Quan niệm sai lầm về đèn led âm trần đổi màu

Tôi mua đèn led âm trần đổi màu về lắp đặt cho hệ thống đèn trần nhà mình và khoe với vợ nó có thể điều chỉnh ánh sáng vô cùng linh hoạt. Tuy nhiên nó đã khiến tôi hơi hụt hững vì đã không tìm hiểu rõ ràng về nguyên tắc hoạt động của loại đèn led âm trần 3 màu 3 chế độ này.

Đèn led âm trần đổi màu không có chế độ Dimmer

Tôi đã hiểu lầm về chế độ điều chỉnh màu dimmer với chế độ đổi màu của đèn led âm trần 3 màu 3 chế độ. Để tránh nhầm lẫn như tôi có lẽ bạn cũng nên tìm hiểu đôi chút về chế độ Dimmer.

Dimmer là gì?

Dimmer hay còn gọi là chiết áp, đây thiết bị điện có chức năng điều chỉnh độ sáng của đèn. Dimmer hoạt động dựa trên sự điều chỉnh của điện trở từ đó có thể thay đổi được cường độ sáng tối của các thiết bị chiếu sáng. Hiểu đơn giản hơn là tăng độ sáng và làm mờ từ từ độ sáng.

Với các loại đèn led âm trần đổi màu, nó hoạt động dựa trên sự bật, tắt công tắc để thay đổi giữa 3 chế độ màu ánh sáng trắng / trắng ấm / vàng một cách rõ ràng riêng biệt chứ không có chức năng điều chỉnh cường độ sáng – tối như với Dimmer.

Ví dụ với lần bật đầu tiên căn phòng của bạn sẽ được phủ lên bởi màu ánh sáng trắng, sau một lần tắt và bật trở lại, ánh sáng sẽ chuyển thành màu trăng ấm (trung tính giữa trắng và vàng), tắt đi và bật lại lần nữa màu ánh sáng sẽ đổi sang hẳn màu vàng.

Minh họa đèn led âm trần 3 màu
Minh họa đèn led âm trần 3 màu

Tuy nhiên, cho dù đèn led âm trần đổi màu không ấn tượng như việc sử dụng Dimmer đèn thì nó vẫn được đánh giá cao là thiết bị chiếu sáng linh hoạt nhờ việc tích hợp 3 loại màu ánh sáng trong cùng một thiết bị. Bạn nên hiểu rõ vấn đề này nếu không muốn hụt hẫng như tôi nhé!

Đèn led âm trần đổi màu có giá thành cao là lãng phí?

Bạn lo ngại việc mua đèn led âm trần đổi màu có giá thành cao hơn sẽ lãng phí vì cho rằng mỗi không gian chỉ cần xác định một loại ánh sáng cố định là được. Có lẽ do bạn chưa được trải nghiệm sự thay đổi tuyệt với đèn led âm trần 3 màu này.

Hãy thử tưởng tượng những gì bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng đèn led âm trần 3 chế độ cho căn phòng của mình. Bạn nghĩ sao nếu lắp đặt đèn led âm trần 3 màu 3 chế độ này trong phòng khách nhà mình?

  • Với ánh sáng trắng được bật lên lan tỏa, cung cấp đầy đủ ánh sáng cho căn phòng sẽ giúp bạn vui đùa, sáng tạo với nhiều hoạt động thú vị cùng con cái. Khi có khách quan thăm nhà, chế độ ánh sáng trắng ấm dường như phù hợp hơn cả cho những cuộc trò chuyện thân mật với bạn bè, người thân. Nó sẽ giúp tạo nên một bầu không khí thật nhẹ nhàng gần gũi. Cuối cùng là cảm giác thư giãn lý tưởng xem một vài bộ phim hay dưới cường độ ánh sáng thấp màu vàng.
  • Sự linh hoạt vốn có của đèn led âm trần đổi màu còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn biết tận dụng nó lắp đặt tại các không gian chức năng như nhà tắm chẳng hạn. Sáng sáng bạn sẽ sử dụng ánh sáng trắng để dễ dàng hơn cho việc vệ sinh cá nhân và sửa soạn trang phục đi làm, đi học. Tối về sẽ thật thoải mái nếu được đắm mình trong phòng tắm dưới ánh sáng vàng ấm áp, sẽ chẳng khác nào một Spa thu nhỏ tại nhà.
  • Trong không gian phòng bếp cũng vậy, ánh sáng trắng giúp bạn chuẩn bị bữa ăn hoàn hảo hơn trong khi ánh sáng vàng lại tạo nên sự ấm cũng, lãng mạn cho mỗi bữa ăn. Với không gian phòng ngủ thì sao? Nếu cần ánh sáng để đọc sách hay làm thêm công việc dang dở ở công ty, ánh sáng trắng sẽ hỗ trợ bạn hết công suất. Khi cần thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi hẳn không thứ ánh sáng nào có thể đáp ứng tốt bằng ánh sáng vàng.

Kết luận: Bạn thấy đấy, bằng sự linh hoạt tuyệt vời trong các chế độ màu ánh sáng trên cùng một thiết bị chiếu sáng mà bạn có thể ứng dụng nó trong rất nhiều không gian khác nhau. Tuy rằng giá đèn led âm trần đổi màu có cao hơn các loại đèn đơn sắc 1 chút, nhưng những lợi ích mà nó có thể đáp ứng thêm thì hoàn toàn xứng đáng để đầu tư thêm một phần chi phí không phải quá cao, thậm chí là chênh lệch rất ít.

Hãy liên hệ nhanh với Đèn Led Hoàng Gia để nhận báo giá cả 2 loại đèn led âm trần đổi màu và đơn sắc và tự đưa ra sự lựa chọn cho gia đình mình nhé. Chi tiết liên hệ lấy báo giá như sau:

Đèn led Hoàng Gia