Sai lầm nghiêm trọng này sẽ giết chết đèn led âm trần 3 màu của bạn

Bạn đã sử dụng đèn led âm trần 3 màu chưa? Với đèn led âm trần 3 màu – 3 chế độ ánh sáng trắng – trắng ấm – vàng thật dễ dàng để bạn điều chỉnh màu ánh sáng giúp biến đổi không gian thay đổi cảm nhận cuộc sống lý tưởng. Tuy nhiên vì là thiết bị có nhiều hơn 1 chế độ nên việc sử dụng đúng cách rất quan trọng. Vì thế, đừng để những sai lầm trong cách sử dụng làm giảm tuổi thọ của đèn led âm trần 3 màu.

#1. Lắp đèn led âm trần 3 màu sai cách

Một bộ đèn led âm trần 3 màu cũng được cấu tạo với 2 phần riêng biệt là thân đèn và bộ chuyển nguồn Led Driver. Khi lắp đặt ngoài việc xác định các kích thước lỗ khoét phù hợp bạn cần chú ý tới trình tự lắp đặt đèn led âm trần 3 màu đúng cách. Nó tương tự như cách lắp đèn led âm trần thông thường.

Về cách đấu nối dây điện cho nhiều bóng đèn bạn có thể sử dụng biện pháp đấu nối tiếp hoặc đấu song song. Về phần này nếu không có kinh nghiệm về điện tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia về điện.

Cách mắc nối đèn led âm trần
Đèn led âm trần cũng như các loại đèn led chiếu sáng khác, chỉ được mắc SONG SONG. Tuyệt đối không mắc nối tiếp

Về cơ bản khi mắc nối tiếp thì dòng điện chạy qua các bóng đèn sẽ bằng nhau và khi đứt một bóng thì tất cả các bóng khác đều tắt. Khi mắc song song thì mức áp trên các bóng đèn sẽ bằng nhau, và khi đứt một bóng thì các bóng khác vẫn được cấp dòng điện và vẫn sáng.

#2. Bật/tắt đèn led âm trần 3 màu nhiều lần

Đèn led âm trần 3 màu có nhiều chế độ màu ánh sáng rất linh hoạt để bạn thay đổi nó bất cứ khi nào muốn. Tuy nhiên hãy hạn chế việc bật tắt đèn led âm trần 3 màu liên tục một cách quá nhanh. Ví dụ như trường hợp test đèn. Rất nhiều khách hàng mua đèn về vì háo hức muốn thấy sự thay đổi của các chế độ màu ánh sáng đã bật tắt liên tục để xem xét sự đổi màu ra sao. Tuy nhiên chính hành động này đã vô tình khiến đèn led âm trần 3 màu có thể rơi vào trạng thái loạn màu. (quá 10 lần 1 giây)

Để giải quyết tình trạng loan màu không phải không có cách. Vậy nhưng đây cũng là một trong những lưu ý mà chúng tối muốn nhắc nhở các bạn trong quá trình sử dụng đèn led âm trần 3 màu. Hãy có những chế độ bật, tắt điều chỉnh màu ánh sáng phù hợp riêng để kéo dài tuổi thọ cũng như duy trì chế độ ánh sáng hiệu quả cho đèn led âm trần 3 màu – 3 chế độ.

*Cách khắc phục tình trạng đèn led âm trần 3 màu loạn màu:

  • Reset: Hãy reset lại trình điều khiển Led Driver của đèn led âm trần 3 màu bằng cách ngắt Atomat và để bộ điều khiển xả điện hoàn toàn trong vòng 5 phút. Sau đó hãy cấp lại điện và kiểm tra lại xem đèn đã đổi màu đúng chưa. . – Chỉ áp dụng với các loại đèn âm trần 3 chế độ màu có bộ nguồn tốt. Các loại giá rẻ không tự reset được khi ngắt điện hoàn toàn.
  • Đấu lại: Một cách vô cùng khổ sở, đó là bạn phải dùng tay đấu từng cái đèn để cho về 1 chế độ ánh sáng. Bạn phải để điện bình thường và test từng cái để đồng màu.

Ngoài ra, đừng quên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua đèn led âm trần 3 màu có chế độ bảo hành tốt nhất nhé. Thông thường với các loại đèn led nói chung đều được các nhà sản xuất đưa ra chế độ bảo hành 2 năm thay cho lời khẳng định chất lượng sản phẩm.

Mẫu đèn led âm trần 3 màu chống chói bảo hành 24 tháng
Mẫu đèn led âm trần 3 màu chống chói bảo hành 24 tháng

Đến với Đèn Led Hoàng Gia – một trong những địa chỉ bán đèn led âm trần số 1 tại Hà Nội bạn sẽ có cơ hội mua đèn led âm trần 3 màu giá rẻ nhất, chất lượng uy tín nhất và tất cả các sản phẩm đèn led tại đây cũng được áp dụng chính sách bảo hành trên 2 năm đổi mới. Vì thế hãy tham khảo nhiều hơn các mẫu đèn led âm trần 3 màu, và liên hệ ngay với Đèn Led Hoàng Gia để nhận báo giá tốt hơn nữa nhé!

Đèn led Hoàng Gia