Cùng là trần thạch cao nhưng có sự khác nhau rõ rệt giữa cấu tạo của 2 loại trần thạch cao chìm và trần thạch cao thả.

Trần chìm thạch cao là mẫu trần thường thấy tại các ứng dụng nhà ở, tiêu biểu như phòng khách. Loại trần này được cấu tạo với toàn bộ phần khung xương được ẩn giấu bên trong không thể nhìn thấy để tạo nên một bề mặt trần phẳng và có tính thẩm mỹ cao. Sau khi hoàn thiện trần chìm thạch cao sẽ giống như trần bê tông bình thường được sơn bả đẹp đẽ.

Trần thả thạch cao là mẫu trần thường thấy tại các ứng dụng như văn phòng làm việc, bệnh viện, cửa hàng… Chúng được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra ngoài theo dạng những ô phân tách hình vuông hoặc hình chữ nhật nâng đỡ các tấm thạch cao trên trần nhà.

Nhìn trung mỗi loại trần đều có những ưu nhược điểm khác nhau, chẳng hạn như trần thả giúp che giấu các chi tiết kỹ thuật hiệu quả nhưng hạn chế về tính thẩm mỹ, trần chìm thì mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo nhưng lại có giá thành đắt hơn.

Vậy còn ứng dụng chiếu sáng bằng đèn led Panel cho 2 loại trần này có gì khác nhau? Với cậu tạo khác nhau như vậy ắt hẳn sẽ có sự khác biệt trong việc lựa chọn và lắp đặt đèn led Panel. Hãy cùng denhoanggia.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Ứng dụng đèn led Panel cho trần thả thạch cao

Trần thả thạch cao được cấu tạo với những ô lưới dạng tấm, phổ biến với kích thước vuông 60cm hoặc kích thước chữ nhật 0.6m  x 1m2. Với cấu tạo này thì bất cứ ai khi nhìn vào đều dễ dàng nhận ra rằng chúng phù hợp và tương thích nhất với các loại đèn led Panel có kích thước tương ứng.

Thế nhưng trần thả thạch cao nên dùng đèn led Panel loại nào?

Trần thả thạch cao được cho là giải pháp thẩm mỹ và mang lại hiệu quả tốt nhất cho các khu văn phòng làm việc hoặc lớp học, thư viện, bệnh viện…Và loại đèn led Panel thích hợp nhất dành cho trần thả thạch cao là đèn led Panel siêu mỏng.

Mẫu đèn led Panel siêu mỏng
Hình ảnh đèn led Panel siêu mỏng

Đây là mẫu đèn có thiết kế dạng tấm siêu mỏng chỉ khoảng 15mm, gọn nhẹ và dễ lắp đặt chỉ qua vài thao tác đơn giản khi thay thế chính những tấm thạch cao bằng đèn led Panel.

Ứng dụng đèn led Panel cho trần chìm thạch cao

Để lắp đèn led Panel cho trần chìm thạch cao bạn cần thiết phải thao tác việc khoét lỗ trần. Việc tạo lỗ khoét trên trần chìm thạch cao cần dựa theo kích thước của đèn led Panel, có thể là 300×300, 600×600, 300×600, 300×1200, 600×1200.

Vậy trần chìm thạch cao nên sử dụng đèn led Panel loại nào?

Để lắp đèn led Panel đẹp nhất cho trần chìm thạch cao hãy tham khảo sản phẩm ngay sau đây:

Mẫu đèn led Panel thích hợp với trần thạch cao phẳng
Mẫu đèn led Panel thích hợp với trần chìm thạch cao

Loại đèn led Panel được thiết kế riêng biệt cho trần chìm thạch cao và thiết kế tương tự như các loại đèn led âm trần với phần mặt đèn và tai cài lo xo. Cách lắp đặt tương tự như đèn led âm trần.

Tạm kết:

Trên đây, denhoanggia.vn đã giới thiệu với mọi người 2 loại đèn led Panel dành cho 2 mẫu trần thạch cao thả và chìm. Tuy nhiên, còn một loại đèn led Panel nữa vô cùng đặc biệt về thiết kế và chất lượng vượt trội của nó. Tên gọi của nó là: Đèn Led Panel Plus.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn phân biệt và lựa chọn ra những sản phẩm đèn led Panel thích hợp cho trần thả thạch cao và trần chìm thạch cao.

Để mua đèn led Panel chính hãng với giá rẻ nhất hãy liên hệ với denhoanggia.vn!