Ánh sáng nói chung mang trong mình một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, và nó có tác động cực lớn tới phong thủy nhà ở. Hiện nay, khi nhắc tới chiếu sáng thì có tới 90% nói về đèn led. Vậy vai trò của đèn led trong phong thủy nhà ở như thế nào?

Trong bài viết này, hãy cùng những chuyên gia ánh sáng của denhoanggia.vn tìm hiểu kỹ hơn về nguồn năng lượng ánh sáng đến từ đèn led có tầm ảnh hưởng thế nào tới phong thủy nhà ở nhé!

#1. Cường độ ánh sáng đèn led và yếu tố phòng thủy nhà ở

Ý nghĩa của ánh sáng trong phong thủy nhà ở chính là tạo ra sự hòa hợp với môi trường nội và ngoại thất. Ánh sáng tỏa ra năng lượng nuôi dưỡng sinh khí tốt trong gia đình. Hiện nay việc lựa chọn ánh sáng đèn led sẽ mang tới kết quả tốt nhất cho nguồn năng lượng sinh ra từ ánh sáng.

Bởi vì hiện nay, chất lượng ánh sáng từ đèn led là tốt nhất đối với con người và môi trường sống. Đèn led có thể tạo ra một nguồn ánh sáng ổn định với cường độ ánh sáng thích hợp, có ích cho sức khỏe con người và đặc biệt chúng rất đa dạng để có thể lựa chọn những biến thể khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng: Cường độ ánh sáng có tác động rất lớn tới tâm trạng, tinh thần và sức khỏe của con người. Vậy nên, hãy chú tới việc lựa chọn cường độ ánh sáng thích hợp cho các ứng dụng chiếu sáng khác nhau nhé. Chẳng hạn như:

  • Đối với những khu vực có không gian rộng như phòng khách, cần lượng ánh sáng lớn thì bạn cần lắp những loại bóng đèn có cường độ mạnh để tăng khả năng nhìn giúp các hoạt động sinh hoạt của các thành viên được thuận tiện nhất.
  • Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn, nên sẽ cần những bóng đèn LED có cường độ dịu nhẹ, vừa phải để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.
Cường độ ánh sáng có thể ảnh hưởng tới những tâm trạng khác nhau
Cường độ ánh sáng có thể ảnh hưởng tới những tâm trạng khác nhau

Tóm lại, cường độ ánh sáng rất quang trọng trong yếu tố phong thủy nhà ở. Chỉ cần tinh tế quan sát là bạn có thể lựa chọn cách bố trí đèn led thích hợp để mang lại hiệu quả chiếu sáng phù hợp nhất cho gia đình mình. Để rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách bố trí, lắp đặt đèn led ra sao để phong thủy được tốt nhất nhé!

#2. Các lưu ý khi lắp đèn LED để tốt cho phong thủy nhà ở?

Đèn led xuất hiện đã khá lâu và ngày càng được đón nhận nồng hậu bởi những ưu điểm vượt trội và có ích mà nó mang lại cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Sử dụng đèn led trong chiếu sáng gia đình có thể đáp ứng được tính mỹ quan một cách hoàn hảo và tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, ánh sáng từ đèn led còn đóng vai trò tích cực trong việc cân bằng ánh sáng và có tác động tích cực tới tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, việc bố trí đèn led trong nhà cũng rất quan trọng, không thể tùy tiện lắp đặt nếu không sẽ gây ảnh hướng xấu tới sinh khí trong phong thủy nội thất gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý khi bố trí đèn led trong chiếu sáng nhà ở:

Đã không áp dụng phong thủy trong chiếu sáng thì thôi. Một khi đã áp dụng thì cần chú ý tới các vị trí cần lắp đèn cũng như cần chú ý nơi nào cần bổ sung ánh sáng, còn nơi nào cần hạn chế ánh sáng. Bởi vì, không phải nơi nào cũng cần nhiều ánh sáng.

Ánh sáng quá nhiều sẽ làm mất cân bằng và gián đoạn các dòng năng lượng đang có trong nhà, gây ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng thời các nguồn ánh sáng khác nhau sẽ tạo ra các tâm trạng khác nhau, khiến cảm xúc bất ổn nếu việc bố trí ánh sáng trở nên không hài hòa.

Nhất là ở khu vực phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp.

  • Phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình sẽ cần nguồn ánh sáng trung hòa, thích hợp với tất cả mọi người.
  • Phòng ngủ lại là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, sẽ cần tới năng lượng ánh sáng riêng cho từng chủ nhân căn phòng để hợp với phong thủy bản mệnh.
  • Phòng bếp cũng cần tới những nguồn năng lượng ánh sáng cực kì lớn để nuôi dưỡng sinh khí cho cả gia đình.

Bởi vậy cần đặc biệt chú ý tới cách bố trí đèn led tại các không gian này.

Hầu hết các không gian hiện đại ngày nay đều sử dụng đèn trần để chiếu sáng. Bởi vậy các bài viết tư vấn về cách bố trí đèn led sau đây có thể giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp hệ thống ánh sáng hài hòa cho các không gian sống khác nhau.

Ngoài ra các khu vực như góc nhà, phòng tắm hay cầu thang, hành lang, tường biên và khu vực ngoài trời cũng cần chú ý để lắp đặt đèn led một cách hiệu quả nhất. Cần tính toán số lượng đèn chiếu sáng cụ thể để không làm dư thừa cũng như thiếu hụt năng lượng ánh sáng cần thiết trong phong thủy nhà ở.

KẾT LUẬN

Ánh sáng phong thủy trong nhà ở rất quan trọng. Nó giúp cân bằng tâm trạng, sức khỏe con người. Lựa chọn ánh sáng đèn led cho phong thủy là hoàn hảo nhất hiện nay. Bởi nó linh hoạt trong sự lựa chọn để giúp bạn dễ dàng thay đối, điều phối ánh sáng một cách hiệu quả nhất.

Tại denhoanggia.vn hiện nay phân phối rất nhiều loại đèn led khác nhau để bạn lựa chọn. Các sản phẩm đèn led của chúng tôi bán ra thị trường đều trải qua các khâu kiểm định chất lượng nghiêm ngặt để mang những sản phẩm có chất lượng ổn định, ánh sáng tốt nhất, không nhấp nháy, không gây độc hại tới sức khỏe con người.

Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm đèn led chiếu sáng cho nhà ở như đèn led âm trần cho phòng khách, đèn tuýp led hay đèn búp led siêu sáng, siêu tiết kiệm…hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để gặp gỡ các chuyên gia ánh sáng nhé. Hãy để chúng tôi giúp bạn phần nào trong việc tư vấn chiếu sáng theo phong thủy.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đèn led Hoàng Gia