Hiện nay đèn trụ cổng năng lượng mặt trời đang là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh việc lựa chọn mẫu mã của đèn sao cho phù hợp với công trình của mình. Thì vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay chính là cách sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hiệu quả nhất. Nếu đây cũng là vấn đề đang được các bạn quan tâm. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm, những cách hướng dẫn sử dụng đèn trụ cổng NLMT dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Hướng dẫn cách sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

1. Hiểu rõ nguyên lý hoạt động của đèn trụ cổng NLMT

Để biết cách sử dụng bất cứ đồ vật gò. Thì việc tìm hiểu về cách cấu tạo và các tính năng của sản phẩm là rất quan trọng. Bởi vậy, trước tiên hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu đôi chút về các loại đèn trụ cổng NLMT đang có trên thị trường hiện nay nhé!

1.1. Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

Để hiểu được cách đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào. Thì trước tiến các bạn cần biết chúng được cấu tạo từ những bộ phận gì. Có thể khẳng định rằng, đèn NLMT nói chung tuy có nhiều mẫu mã khác nhau. thế nhưng chúng đều có chung một cấu tạo. Bao gồm những bộ phận chính như sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời (pin Solar): Pin năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu đối với tất cả các dòng đèn NLMT. Tấm pin mặt trời bao gồm các cell. Nó có tác dụng là hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hoá quang năng đó thành điện năng để đèn có thể dùng chiếu sáng. Với đèn trụ cổng NLMT, tấm pin thường được lắp phía trên nóc đèn/chóp đèn. Đây là vị trí cho khả năng đón ánh nắng mặt trời hiệu quả nhất.
 • Bộ điều khiển: Chức năng chính của bộ điều khiển là dùng để ngắt dòng điện khi bình năng lượng/pin đã đầy. Năng lượng tích tụ từ tấm sạc sẽ được chuyển tới bình sạc/pin. Khi pin sạc đầy năng lượng, bộ điều khiển sẽ ngắt dòng điện. Giúp tránh được tình trạng nạp quá tải của pin, có thể xảy ra cháy nổ.
 • Bộ cảm biến: Hầu hết các loại đèn NLMT đều có bộ phận cảm biến này. Nó có chức năng tự động bật và tắt đèn dựa vào sự thay đổi giữa sáng và tối.
Đèn trụ năng lượng mặt trời thông mình tự bật tắt
Đèn trụ năng lượng mặt trời thông mình tự bật tắt
 • Pin (hoặc bình năng lượng): Đây là bộ phận có chức năng để lưu trữ năng lượng được chuyển hóa từ tấm pin Solar. Điện năng này sẽ dùng để cung cấp cho việc thắp sáng bóng đèn.
 • Công tắc: Được dùng ngắt nguồn điện khi đèn không cần dùng.
 • Bóng đèn LED: Đèn LED với ưu điểm tiết kiệm điện năng, tiêu thụ ít năng lượng điện. Bởi vậy là loại đèn lý tường dùng trong các sản phâm đèn NLMT nói chung.
 • Thân đèn: Đối với đèn trụ cổng, thân đèn chính là phần khung đèn bên ngoài. Được làm bằng đồng, nhôm sắt thép hoặc nhựa. Thân đèn trụ cổng tường rào thường được thiết kế với nhiều hình dáng và họa tiết khác nhau. Đáp ứng nhu cầu lựa chọn đa dạng của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu đèn dưới đây để hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Ngoài ra, đèn trụ cổng NLMT còn có thêm Remote điều khiển từ xa. Giúp người dùng dễ dàng kiểm soát thời gian sử dụng đèn.

Điểu khiển đèn năng lượng mặt trời
Điểu khiển đèn năng lượng mặt trời

1.2. Nguyên lý hoạt động của đèn NLMT

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là dòng đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời. Hoàn toàn miễn phí, không tốn chi phí vận hành. Nguyên lý hoạt động của đèn NLMT khá đơn giản.

 • Ban ngày khi trời sáng các bóng đèn kết nối với pin dự trữ NLMT sẽ tự động tắt. Lúc này các tấm pin Solat sẽ hấp thụ năng lượng từ ánh nắng mặt trời và sạc đầy pin dự trữ. Khi pin được sạc đầy thì bộ điều khiển năng lượng sẽ tự động ngắt sạc.
 • Khi trời tối, cản biến ánh sáng sẽ tự phát hiện và ra lệnh cho bộ điều khiển chuyển điện năng từ pin dự trữ cung cấp cho đèn chiếu sáng. Lúc này đèn sẽ được bật sáng đến hết buổi tối.
 • Đến sáng hôm sau hệ thống đèn chiếu sáng sẽ tự động được tắt. Những tấm pin mặt trời lại tiếp tục công việc hấp thụ năng lượng để chuyến hóa chúng thành điện năng và tích trức trong pin sạc.

2. Cách sử dụng đèn trụ cổng NLMT hiệu quả

Mặc dù đèn trụ cổng NLMT có chế độ tự động bật sáng khi trời tối & tự động tắt khi trời sáng. Tuy nhiên cách vận hành chúng không chỉ dừng lại ở đó. Thậm chí bạn sẽ không thể sử dụng đèn NLMT đúng cách khi lắp đặt chúng sai cách. Vậy nên đừng bỏ qua những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng đèn trụ cổng NLMT dưới đây nhé!

2.1. Vị trí lắp đèn trụ cổng NLMT rất quan trọng

Đèn trụ cổng tường rào năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng từ ánh nắng mặt trời. Vậy nên các bạn sẽ không thể sử dụng chúng đúng cách nếu lắp đặt đèn tại các vị trí không thích hợp. Như dưới bóng cây, dưới mái che… Vị trí thích hợp nhất để lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là nơi có thể đón ánh nắng mặt trời một cách trọn vẹn nhất.

Chọn vị trí lắp đèn trụ cổng có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời
Chọn vị trí lắp đèn trụ cổng có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời

2.2. Sạc pin lần đầu cho đèn trụ cổng NLMT

Khi vừa mới mua đèn trụ cổng năng lượng mặt trời, không nên lập tức mở “On” để sử dụng đèn. Thay vào đó các bạn hãy lưu ý để đèn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng từ 10 – 12h để đèn tích đủ năng lượng. Vào buổi tối mới lên bật công tắc để sử dụng. Và tiếp tục tắt hẳn đèn vào sáng ngày hôm sau để đèn tự sạc xả. Nên thực hiện chu kì này liên tục trong vòng 3 ngày. Sau đó mới nên sử dụng chế độ “Auto” cho đèn tự cảm biến ánh sáng.

 • Thời gian tối thiểu để một bộ đèn năng lượng mặt trời sạc đầy pin là 12h. Muốn biết chính xác đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động bao lâu sau khi đã được sạc đầy pin thì bạn cần phải sạc đầy pin cho đèn.
 • Việc sạc đầy pin ngoài việc biết được đèn sẽ được sử dụng tối đa bao lâu sau khi sạc đầy thỉ còn hạn chế được sự chai pin của đèn.

2.3. Tránh ánh sáng của các loại đèn khác

Như các bạn đã biết, đèn trụ cổng NLMT có một bộ phận cảm biến ánh sáng. Giúp đèn tự sáng khi trời rối. Và tự tắt vào buổi sáng. Dựa theo nguyên lý này, vào ban đêm, khi mức ánh sáng bên ngoài thấp hơn giá trị trong bộ nhớ của cảm biến thì đèn trụ cổng NLMT sẽ được kích hoạt và bật nguồn cung cấp năng lượng cho đèn phát sáng. Tuy nhiên, khi bạn để đèn NLMT quá gần các nguồn ánh sáng khác thì chắc chắn đèn sẽ không bao giờ phát sáng. Ngầm hiểu là trời vẫn đang sáng. Vậy nên các bạn hãy hết sức lưu ý khi lắp đặt đèn trụ cổng NLMT nhé.

2.4. Thay thế pin sạc khi cần thiết

Mặc dù đèn trụ năng lượng mặt trời có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên đối với hệ thống pin sạc dự trữ năng lượng thường chỉ có tuổi thọ lên tới 2000 lần. Vì vậy sau khoảng 3 – 4 năm, bạn nên bảo dưỡng và thay pin sạc cho hệ thống đèn năng lượng mặt trời để đảm bảo đèn hoạt động tốt nhất.

*** Nếu gia đình bạn đang sống trong khu vực có mùa đông kéo dài hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt Thì tốt nhất nên thay đổi pin sạc từ 1 – 2 năm một lần.

2.5. Vệ sinh và bảo dưỡng đèn trụ cổng NLMT

Thông thường, sau một thời gian vận hành, những tấm pin Solar rất dễ bị bám bụi bẩn gây cản trở đến khả năng nhận ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, các bạn cần phải vệ sinh tấm pin NLMT thường xuyên và định kỳ bằng những dụng cụ như: khăn khô, nước xà phòng ấm hoặc nước lau kính thông thường. Giúp loại bỏ tất cả các bụi bẩn, mảnh vụn, lá cây bám vào. Nhờ đó khả năng hấp thu năng lượng của pin cũng tốt hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời các bạn nên bảo dưỡng đèn định kỳ 2 năm/1 lần. Kiểm tra chất lượng của tất cả các bộ phận cấu tạo nên đèn. Bộ phận nào có vấn đề cần phải xử lý ngay. Tránh ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác.

3. Cách dùng đèn trụ cổng NLMT có Remote

Đèn năng lượng mặt trời có Remote điều khiển thường được tích hợp tính năng hẹn giờ, chế độ điều khiển từ xa, cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động,… Dưới đây một vài hướng dẫn về cách sử dụng đèn trụ cổng NLMT có Remote điều khiển:

 • Nút ON/OFF có chức năng để bật tắt.
 • Nút AUTO để bật chế độ tự động: Có thể tự sáng khi trời tối, tắt khi trời sáng.
 • Nút tăng giảm độ sáng: Nút +/- biểu thị tăng/ giảm độ sáng, ngoài ra ở một số điều khiển sẽ có % ánh sáng hiển thị như: 30%, 50%, 80%, 100%.
 • Hẹn giờ tắt bằng các nút 3H, 5H, 8H: Điều này giúp tiết kiệm năng lượng hơn khi đèn chiếu sáng mãi vào ban đêm, đặc biệt có ích vào những ngày mưa bão.
 • Ngoài ra, một số loại đèn trụ cổng NLMT còn có thể phát hiện người đến gần. Trong khoảng 6 – 8m đèn ngay lập tức tăng độ sáng. Và khi không có người sẽ giảm độ sáng lại. Như vậy điện năng sẽ được tiết kiệm một cách tốt nhất.

Nhìn chung với loại đèn trụ cổng NLMT có Remote, để sử dụng đèn hiệu quả nhất và tiết kiệm năng lượng các bạn hãy thiết lập cho đèn thời gian sử dụng thích hợp. Đặc biệt là vào những ngày thời tiết ít nắng. Tùy theo thời gian thực tế mà có thể bật các chế độ hẹn giờ tắt sao cho thích hợp.

4. Cách dùng đèn trụ cổng NLMT không có Remote

Với những mẫu đèn trụ cổng NLMT không có điều khiển Remote. Người dùng sẽ điều chỉnh ánh sáng ngay trực tiếp trên nút bấm có sẵn trên thân đèn. Đèn sẽ hoạt động theo phương thức tự động cảm biến. Tự bật khi trời tối và tự tắt khi trời sáng.

*** Với mỗi loại đèn khác nhau có thể có thêm một số chức năng khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các tính năng của đèn trụ cổng năng lượng mặt trời trước khi mua. Qua đó biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

5. Nên mua đèn trụ cổng năng lượng mặt trời ở đâu?

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm kế thừa những công nghệ thông mình vượt bậc. Mang tới cho người dùng những sự trải nghiệm thú vị nhất. Về lâu dài sẽ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí vận hành tốt nhất.

Hiện nay, Đèn Hoàng Gia là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị chiếu sáng LED. Chúng tôi hiện phân phối rất nhiều mẫu đèn trụ cổng cổ điển với các chất liệu khác nhau. Đem lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua được những sản phẩm đèn trụ cổng có chất lượng và giá thành tốt nhất. Với sự lựa chọn là đèn trụ cổng năng lượng mặt trời. Hiện nay chúng tôi có rất nhiều mẫu mới với chất lượng bền đẹp.

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.
 • Sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng. Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình, dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng Gia
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Hotline 1: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Hotline 2: 0916.773.555 –  Zalo 0916.773.555
 • Hotline 3: 0879.202.666 –  Zalo 0879.202.666
 • Email: info@denhoanggia.vn
 • Website: www.denhoanggia.vn
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666