Theo phong thủy, ánh sáng có một vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của con người. Vậy làm sao để cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết và bố trí hệ thống chiếu sáng thế nào cho hợp lý? Sử dụng đèn led chiếu sáng như thế nào thì hợp phong thủy?… Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn.

 Yếu tố ánh sáng trong phong thủy

Phong thủy bao gồm tất cả những gì về năng lượng và ánh sáng- hai yếu tố biểu hiện mạnh mẽ nhất. Thực tế, ánh sáng trong nhà (cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo) đều ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Cách lắp đặt đèn led chiếu sáng thông minh và không khí thoáng mát, trong lành là những điều cơ bản của phong thủy tốt, được đặt lên hàng đầu trong những ưu tiên phong thủy cho bất kỳ không gian nào.

Vai trò của ánh sáng trong phong thủy

Ánh sáng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong phong thủy.

Có thông tin cho rằng việc sử dụng đèn huỳnh quang có ánh sáng màu trắng lạnh đã bị cấm sử dụng một cách hợp pháp tại nước Đức ở mức độ liên bang. Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu về tác động tiêu cực của ánh sáng huỳnh quang cũng như lợi ích của ánh sáng đủ quang phổ. Vậy nên, có thể thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led chiếu sáng – đèn tuýp led.

Đừng quên rằng màu sắc là ánh sáng. Mặc dù bạn có thể thích các màu sắc khác nhau, đa dạng như các màu sắc cầu vồng, tuy nhiên, ngôi nhà lại cần vẻ đẹp của những màu sắc tinh khiết để không có cảm giác thiếu hụt năng lượng ánh sáng.

Vai trò của ánh sáng trong phong thủy

 Nên mở cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên hàng ngày để hấp thụ những nguồn năng lượng mới

Hãy sử dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên vì nó rất tốt cho cơ thể, chẳng hạn như việc mở các cửa sổ và để ánh sáng tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ và tốt lành.

Các phòng diễn ra nhiều hoạt động trong nhà như phòng bếp, phòng làm việc, nhà xưởng… và những khu vực đòi hỏi sự an toàn như cầu thang thì việc cung cấp thêm ánh sáng gián tiếp từ các thiết bị như đèn led chiếu sáng là cần thiết. Các phòng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi như phòng khách và phòng ngủ thì nên dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Xem thêm: Đèn led âm trần cao cấp

Vai trò của ánh sáng trong phong thủy

 Sử dụng nguồn ánh sáng gián tiếp cho phòng bếp- đèn led chiếu sáng

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt nguồn năng lượng cho không gian sống dựa vào các hướng cụ thể sau đây để lựa chọn phương án chiếu sáng phù hợp:

– Hướng đông ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

– Hướng đông nam gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

– Hướng nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ; hướng tây nam thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

Vai trò của ánh sáng trong phong thủy Mỗi hướng riêng biệt trong nhà lại phù hợp với những loại ánh sáng khác nhau.

– Hướng tây có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng

– Hướng tây bắc tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

– Hướng bắc (quẻ khảm, thuộc hành thuỷ) đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

– Hướng đông bắc (quẻ cấn, thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng; phần trung tâm (trung cung) thuộc thổ, là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của trung cung cũng là màu vàng và trắng.

Hi vọng qua bài viết này, quý khách đã có thể bố trí ánh sáng cho ngôi nhà của mình bằng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo như đèn led chiếu sáng phù hợp nhất với phong thủy ngôi nhà.