Công việc của một chuyên gia ánh sáng là tư vấn cho người tiêu dùng biết cách lựa chọn đèn chiếu sáng hiệu quả và bố trí chúng một cách hợp lý. Điều này cũng thật dễ dàng cho dù bạn là một người không chuyên. Hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia trả lời các câu hỏi sau đây để chấm điểm chuyên gia của bạn nhé.

Nên mua đèn chiếu sáng loại nào?

Nếu cho bạn 3 sự lựa chọn: Đèn sợi đốt, đèn compact, đèn led. Câu trả lời của bạn là gì?

Nếu bạn chọn đáp án “Đèn Led” bạn đã gần trở thành một chuyên gia ánh sáng rồi đó. Chắc hẳn bạn cũng đã biết đèn led là thiết bị chiếu sáng thế hệ mới đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích vượt trội về chất lượng ánh sáng và sự tiệm năng lượng không một thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ cũ nào có thể sánh bằng. Chính vì vậy, câu trả lời “đèn led” xứng đáng mang lại cho bạn một điểm 10.

Nên dùng đèn led loại nào cho trần thạch cao?

Tôi cũng sẽ cho bạn 4 đáp án: đèn led âm trần, đèn led ốp trần, đèn tuýp led, đèn búp led.

Bạn đang phân vân giữa đáp án “đèn led âm trần” và “đèn led ốp trần” ư?

Nếu câu trả lời của bạn là đèn led ốp trần, tôi sẽ dành cho bạn một điểm 7 và 10 điểm nếu bạn chọn đáp án đèn led âm trần.

Giải thích: Đèn led ốp trần hoàn toàn có thể lắp đặt cho trần thạch cao, tuy nhiên sự kết hợp hoàn hảo nhất dành cho các loại trần giả nói chung và trần thạch cao nói riêng là “đèn led âm trần”. Vì đèn led âm trần được thiết kế đặc biệt dành cho các loại trần giả với phần đế được lắp âm trong trần nhà chỉ để lộ ra ngoài mặt trần phần mặt đèn, mang lại sự gọn nhẹ, đơn giản mà tinh tế.

Đèn led âm trần phòng khách
Dùng đèn led âm trần giúp không gian trở nên tinh tế, hiện đại hơn

Còn với 2 mẫu đèn led tuýp và đèn led búp chỉ thích hợp để lắp trên tường nhà, không thích hợp làm đèn chiếu sáng cho trần nhà. Tuy nhiên với các mẫu trần giật cấp hãy tham khảo thêm về mẫu đèn tuýp led T5 nhỏ gọn, thanh mảnh vì bạn có thể kết hợp nó làm đèn hắt trần mang lại hiệu quả chiếu sáng hài hòa cho trần nhà.

Bộ phận quan trong nhất của đèn led là gì?

Giữa chip led, bộ chuyển nguồn, đế tản nhiệt bạn chọn cái nào?

Nếu sự sắp xếp của bạn lần lượt là chip led, bộ chuyển nguồn, đế tản nhiệt thì bạn xứng đáng được điểm 10. Để mua được những chiếc đèn led đặc biệt là đèn led âm trần chất lượng cao bạn cần dựa vào chính các bộ phận quan trọng này để đánh giá chất lượng.

Trong đó, chip led là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới nguồn sáng và tuổi thọ bền lâu của đèn tất cả các loại đèn led. Với những người không chuyên, bạn có thể chọn mua theo thương hiệu Chip led cấu tạo nên bộ phận phát sáng trong đèn. Có một số thương hiệu chip led bạn nên ghi nhớ như sau: Cree và Bridgelux của Mỹ, Epistar của Đài Loan, Osram của Đức, Nicha của Nhật, Samsung của Hàn…

Bộ chuyển nguồn thì đóng vai trò ổn định điện áp giúp cho bóng đèn hoạt động tốt hơn, góp phẩn bảo vệ và duy trì tuổi thọ cho bóng đèn.

Bộ tản nhiệt là bộ phận cấu tạo bạn thường thấy nhất trong các thiết bị đèn led âm trần, nó có tác dụng tiêu trừ lượng nhiệt phát sinh ra khi đèn hoạt động. Quá trình này cũng đóng vai trò giúp cho bóng đèn hoạt động tốt hơn và duy trì tuổi thọ cho đèn led âm trần lâu dài hơn.

Trên đây là một số câu hỏi từ chuyên gia ánh sáng giúp bạn tự tin hơn trong việc tìm kiếm và mua thiết bị chiếu sáng cho gia đình mình. Tuy nhiên còn một câu hỏi mầ bất cứ chuyên gia nào cũng cần biết tới đó là “mua đèn led uy tín ở đâu?

Câu trả lời của chúng tôi là Đèn Led Hoàng Gia. Còn bạn thì sao?