Việc thiết kế ánh sáng dành cho không gian nhà hàng, quán ăn không hề đơn giản. Nếu không có một hệ thống chiếu sáng thật hoàn hảo bạn đã bỏ lỡ 90% lượng khách hàng quay lại quán của bạn cho dù đồ ăn có ngon đến cỡ nào!

Ánh sáng tại các địa điểm phục vụ nhu cầu ăn uống luôn là chìa khóa thành công của mọi ông bà chủ. Một khảo sát thực tế chứng minh rằng: Ánh sáng có tầm ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng của khách hàng. Nó có thể thay bạn trở thành sợi dây giao thức lôi kéo khách hàng tiềm năng. Nếu nhà hàng, quán ăn của bạn có hệ thống ánh sáng “xấu”: ngay lập tức bạn có thể mất 29% khách hàng.

Phần đông khách hàng lựa chọn các bữa ăn tại nhà hàng khách sạn vì muốn hẹn hò và tìm sự thư giãn, cảm giác lãng mạn cho một bữa ăn. Vì thế đừng bỏ qua bước thiết kế ánh sáng cho nhà hàng hay quán ăn của bạn, cho dù nó mới là một dự án khởi nghiệp. Hãy để denhoanggia.vn giúp bạn một phần nào đó qua một vài mẹo nhỏ dưới đây:

#1. Chiếu sáng theo lớp

Hãy bắt đầu thiết lập hệ thống chiếu sáng nhà hàng, quán ăn của bạn bằng các lớp chiếu sáng. Đầu tiên là nguồn ánh sáng chính cơ bản nhất. Bạn có thể lựa chọn các loại đèn led downlight âm trần để không gian nhà hàng trông hiện đại hơn. Nếu đủ rộng bạn có thể xem xét việc bố trí thêm những chiếc đèn chùm để tạo điểm nhấp sang trọng hơn.

Tiếp theo sẽ là các nguồn sáng trực tiếp và gián tiếp cho từng khu vực chức năng như quầy bar, bàn tiếp tân, và đừng bao giờ bỏ sót khu vực bàn ăn. Bạn nên bố trí 1 -3 hoặc một bộ đèn thả bàn để tăng thêm sự lãng mạn cho bữa ăn đồng thời còn giúp những món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

#2. Thay đổi ánh sáng phù hợp từng thời điểm trong ngày

Việc bố trí ánh sáng theo từng thời điểm trong ngày rất quan trọng với các chuỗi nhà hàng hay quán ăn. Bởi nó sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. Để làm được điều này denhoanggia.vn có thể đưa ra cho bạn một gợi ý chính là các loại đèn led đổi màu. Phổ biến nhất và nên dùng nhất chính là đèn led âm trần 3 màu.

Hãy tìm hiểu mà xem, nó sẽ giúp bạn thay đổi 3 màu ánh sáng cho 3 khung điểm thời gian trong ngày: sáng – trưa – tối

  • Bữa sáng: Bạn nên sử dụng ánh sáng trắng giống ánh sáng ban ngày để tạo cảm xúc tích cực cho cả ngày năng động.
  • Buổi trưa: ánh sáng trung tính là những gì chúng tôi khuyên bạn nên dùng.
  • Bữa tối: hãy lựa chọn ánh sáng vàng để tạo bầu không khí trầm lắng một chút tại khu vực bàn ăn.

Nhìn chung các mức cường độ ánh sáng chính là vũ khí lợi hại nhất mà bạn có thể sủ dụng để chinh phục những vị thượng đế của mình.

#3. Tuyệt đối tránh tạo ra những nguồn ánh sáng chói

Ánh sáng chói, quá sáng có thể làm khó chính những nhân viên phục vụ của bạn và khiến khách hàng khó chịu. Vì thế hãy lưu ý về điều này khi thiết kế ánh sáng cho các không gian nhà hàng, quán ăn các bạn nhé!

#4. Đừng bỏ lỡ ánh sáng bên ngoài quán ăn

Ánh sáng bên ngoài quán ăn, nhà hàng rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn làm nổi bật quán ăn, cửa hàng trong hàng trăm quán xá khác. Có 3 vị trí cần được quan tâm nhất đó là: chiếu sáng các biển báo, lối đi ra vào và bãi để xe.

KẾT LUẬN

Tạo ra sự cân bằng ánh sáng là yếu tố quyết định việc thu hút và giữ chân khách hàng của bạn. Hãy liên hệ với denhoanggia.vn khi bạn cần thêm những sự tư vấn hiệu quả hơn nhé!

Đèn led Hoàng Gia