Sự phát triển của kinh tế và nhu cầu tiêu dùng của người dân kéo theo hàng trăm, hàng ngàn những xưởng sản xuất mọc lên. Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho nhân công làm việc và sản xuất đạt hiệu quả cao, các chủ doanh nghiệp cần thiết kế ánh sáng trong xưởng hợp lý. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách hàng cách bố trí hệ thống đèn led cao cấp chiếu sáng nhà xưởng phù hợp nhất, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, các loại đèn cao áp, đèn tuýp huỳnh quang đã không còn được sử dụng để chiếu sáng cho nhà xưởng rộng rãi như trước kia mà thay vào đó chính là các loại đèn led cao cấp dùng trong công nghiệp.

Một số loại đèn LED công nghiệp:

 • Đèn LED nhà xưởng: sử dụng để chiếu sáng xưởng sản xuất, xưởng chế biến, kho bãi, kho lạnh…
 • Đèn LED chiếu sáng đường phố: sử dụng để chiếu sáng đường dân sinh, đường cao tốc, đường nội bộ, bến tàu, bãi hàng, cầu, cảng..
 • Đèn LED đường hầm: Sử dụng để chiếu sáng đường hầm, bến ngầm, hầm mỏ…

Bố trí hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng bằng đèn led cao cấp

Thông thường, việc lắp đặt đèn led chiếu sáng nhà xưởng có hai kiểu chính là 1 cấp và 2 cấp:
1. Chiếu sáng 1 cấp:
Chiếu sáng 1 cấp thường áp dụng cho nơi sản xuất với công cụ, thiết bị, vật dụng có kích thước lớn, không cần độ chính xác cơ khí cao: xưởng gỗ, xưởng chế biến thuỷ sản, xưởng gia công cơ khí chi tiết lớn, nhà kho… Chính vì thế, quý khách có thể sử dụng đèn LED nhà xưởng cao áp công suất cao, độ chiếu sáng đồng đều.
 Bố trí hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng bằng đèn led cao cấp
Chiếu sáng cấp độ 1 bằng đèn led cao cấp
2. Chiếu sáng 2 cấp:
Với kiểu chiếu sáng này, cần 2 hệ thống đèn LED chiếu sáng:
– Chiếu sáng đồng bộ: đèn công suất lớn, chiếu sáng rộng.
– Chiếu sáng cục bộ: đèn công suất nhỏ, tập trung vào diện tích cần độ rọi cao.
Do cách bố trí hệ thống chiếu sáng khá phức tạp nên thường  chỉ áp dụng cho nơi sản xuất với công cụ, thiết bị, vật dụng, chi tiết có kích thước nhỏ, cần độ chính xác cơ khí cao, ví dụng: xưởng may, xưởng lắp ráp điện tử, xưởng cơ khí chi tiết nhỏ.

Bố trí hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng bằng đèn led cao cấp

Đèn led chiếu sáng nhà xưởng 2 cấp: đồng đều và cục bộ

Những lợi ích của đèn LED chiếu sáng nhà xưởng :

 • Tiết kiệm chi phí và năng lượng vì hiệu suất phát sáng cao, cỡ khoảng 150 Lm/W. Tuổi thọ trung bình 50.000 giờ, bền với môi trường.
 • Ánh sáng do đèn phát ra được tạo ra bởi vật liệu bán dẫn, độ sáng luôn ổn định.
 • Đèn led cao cấp, sử dụng nguồn điện trực tiếp để phát sáng mà không cần dùng tăng phô, chuột kích.
 • Hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt như: nhiệt độ cao, điều kiện bụi và ẩm trong sản xuất.
 • Ánh sáng có tính điều hướng cao giúp tăng tỉ lệ ánh sáng hữu dụng.
 • Đèn LED nhà xưởng không có các tia bức xạ , không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân giúp cho năng suất làm việc của công nhân tăng lên, đạt hiệu quả cao trong sản xuất.
 • Đèn led có góc chiếu sáng rộng, phù hợp với môi trường làm việc nhà xưởng có trần cao.
 • So với việc sử dụng các loại đèn huỳnh quang, đèn cao áp… đèn LED công nghiệp có giá thành thiết bị ban đầu cao hơn, nhưng tổng chi phí bao gồm: tiền thiết bị, tiền điện, tiền bảo dưỡng trong thời gian tuổi đời sản phẩm… thì khi dùng đèn LED chiếu sáng nhà xưởng sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn hơn nhiều số tiền bỏ ra ban đầu.

Nếu quý khách đang băn khoăn về cách lắp đặt, sử dụng đèn led chiếu sáng nhà xưởng thì chúng tôi tin rằng qua bài viết này, quý khách sẽ có thể bố trí hệ thống ánh sáng cho xưởng sản suất của mình hợp lý và tiết kiệm nhất.