Các loại đèn âm nước thường được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng tiểu cảnh, hòn non bộ, đèn hồ các Koi hoặc các công trình đèn đài phun nước. Thế nhưng trên thức tế nhu cầu tìm mua đèn âm nước cho bể cá thủy sinh, đèn bể cá mini là khá nhiều. Vậy các loại đèn led âm nước cao cấp có thích hợp lắp cho bể cá thủy sinh, bể cá mini trong nhà hay không? Nếu có thì nên chọn loại đèn bể cá mini nào? Giá bao nhiêu? Cách lắp đặt đèn âm nước cho bể cá như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của denhoanggia.vn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

I. Đèn led âm nước cho bể cá thủy sinh là gì?

Đèn âm nước cao cấp là các loại đèn chiếu sáng chuyên dụng dưới nước (có thể ngâm trong bể cá thủy sinh). Loại đèn này có chỉ số bảo vệ tiêu chuẩn IP68 chống nước tuyệt đối 100%. Có nhiều chủng loại hình dáng như đèn âm nước chân đế, đèn bánh xe, đèn âm sàn, âm tường, đèn ốp nổi. Và phần lớn chúng thường được lựa chọn để lắp đặt cho các ứng dụng sau:

 • Đèn chiếu sáng tiểu cảnh sân vườn: hồ cá, hòn non bộ, đài phun nước
 • Đèn chiếu sáng cho đài phun nước nghệ thuật
 • Đèn chiếu sáng cho công trình nhạc nước
 • Đèn chiếu sáng cho bể bơi
Các loại đèn led âm nước chính hãng
Các loại đèn led âm nước cao cấp

Nhìn chung đó đều là các công trình với quy mô trung bình trở nên. Và là ứng dụng ngoài trời. Vậy những bể cá thủy sinh trong nhà có nên sử dụng loại đèn âm nước cao cấp này không?

đèn âm nước có phù hợp với bể cá thủy sinh không?

II. Có nên dử dụng đèn âm nước cho bể cá thủy sinh?

Đèn led chiếu sáng sẽ giúp bể cá cảnh thêm sinh động hơn, làm nổi bật các loài thủy sinh và mang tới không gian thiên nhiên cho ngôi nhà. Mặt khác công nghệ led hiện nay rất an toàn. Thậm chí nó còn giúp cho cây cối và các loài sinh vật khác trong bể cá phát triển tốt. Vậy nên rất nhiều người đã có nhu cầu tìm mua đèn ngâm trong bể cá để trang trí và chiếu sáng.

Đèn âm nước giúp cho bể cá sinh động hơn
Đèn âm nước giúp cho bể cá sinh động hơn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led dành cho bể cá trong nhà. Phổ biến là đèn dạng ống, đèn chiếu rọi bể cá hoặc các loại đèn led dây chống nước. Đặc điểm chung của các loại đèn này là giá rẻ và cũng khá đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn muốn tìm mua các loại đèn âm nước cao cấp để lắp cho bể cá thủy sinh nhà mình. Vì trong thâm tâm họ muốn một loại đèn cho bể cá chống nước tuyệt đối, có thể ngâm trong bể cá liên tục mà vẫn an toàn, không bị nhiễm điện ảnh hưởng tới cá cảnh.

Các loại đèn âm nước dạng đế
Các loại đèn âm nước cao cấp dạng chân đế

Đây là các loại đèn được sử dụng chính trong ứng dụng đèn hồ cá tiểu cảnh ngoài trời. Thế nhưng việc áp dụng chúng cho bể cá thủy sinh trong nhà là hoàn toàn có thể. Vì đây là loại đèn âm nước hiện đại.

 • Đèn sử dụng chip led cao cấp, chiếu sáng an toàn
 • Thiết kế linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh góc chiếu
 • Đèn led hồ cá 7 màu phong phú, dễ dàng điều khiển màu ánh sáng
 • Công suất đa dạng để lựa chọn phù hợp với bể cá thủy sinh, bể cá mini (1w, 3w, 5w, 6w, 9w…)

III. Tư vấn chọn đèn led âm nước cho bể cá thủy sinh

Trước khi tìm mua đèn chống nước bể cá, đèn ngâm trong bể cá thì các bạn cần tìm hiểu về mật độ ánh sáng phù hợp với các loại thủy sinh. Về cơ bản, bạn nên lựa chọn đèn âm nước bể cá theo các tiêu chí về mật độ công suất như sau:

 • Lượng ánh sáng cần cung cấp tối thiểu cho bể cá cảnh trong nhà là 0,5-1W/L nước
 • Bể cá có thảm đáy với san hô, sò… cần ánh sáng mạnh hơn từ 1-2,5 W/L nước

3.1. Chọn công suất đèn chống nước bể cá

Dựa vào tiêu chí này bạn có thể lựa chọn các loại đèn âm nước có công suất 3w, 6w hoặc 9w để bố trí lắp đặt cho hiệu quả. Loại đèn thích hợp nhất cho bể cá thủy sinh trong nhà có lẽ là đèn âm nước dạng chân đế. Vì bạn có thể lắp đặt chúng một cách dễ dàng bằng cách ngâm trong bể cá hoặc gắn ở thành bể. Sau đó điều chỉnh góc chiếu sáng tới vị trí thích hợp.

Đèn led chống nước dạng chân đế
Đèn led chống nước dạng chân đế thích hợp lắp cho bể cá thủy sinh

3.2. Chọn màu ánh sáng đèn âm nước bể cá

Đèn led âm nước rất đa dạng về màu sắc. Với những bể cá đơn giản, bạn có thể lựa chọn đèn đơn sắc với ánh sáng Trắng, vàng, Xanh dương, Xanh lá, Đỏ, Tím. Hoặc lựa chọn ngay đèn 7 màu cho bể cá nhà mình. Đó là loại đèn đổi màu tự động hoặc đổi màu có điều khiển từ xa. Ánh sáng sẽ lần lượt phát ra như sau:

 • Ban đầu là từng màu ánh sáng đơn màu đỏ, xanh dương, xanh lá
 • Sau đó là từng cặp màu Đỏ + xanh dương, xanh dương + xanh lá cây, đỏ + xanh lá cây
 • Cuối cùng là sáng đồng thời tất cả các màu
Đèn led âm nước chân đế đổi màu có điều khiển
Đèn led âm nước chân đế đổi màu có điều khiển
Đèn âm nước 7 màu / đổi màu
Đèn âm nước 7 màu / đổi màu

Với đèn âm nước có điều khiển thì cách sử dụng như sau:

 • R – Red – màu đỏ
 • G – Green – Màu xanh lá cây
 • B – Blue – Màu xanh dương
 • YE – Yellow – Màu Vàng
 • CY – Cyan – Màu xanh lơ
 • PU – Purple – Màu tím
 • W – White – Màu trắng
 • M1, M2, M3 là các chế độ nháy khác nhau

3.3. Một số loại đèn âm nước khác cho bể cá thủy sinh

Ngoài loại đèn led âm nước dạng chân đế như vừa giới thiệu thì đèn led âm nước còn có dạng bánh xe, âm sàn, âm tường và ốp nổi. Tuy nhiên với cấu tạo của bể cá thủy sinh thường làm từ kính thì có lẽ bạn chỉ nên lựa chọn đèn dạng chân đế như trên để lắp đặt là phù hợp nhất. Nếu bể cá thủy sinh nhà bạn có thiết kế cầu kỳ hơn nữa thì có thể tham khảo thêm mẫu đèn âm nước dạng bánh xe. Loại này có thể ngâm trong bể cá lắp kết hợp với vòi phun nước để tạo hiệu ứng trang trí cực bắt mắt.

Đèn led chống nước dạng bánh xe
Đèn led chống nước dạng bánh xe

3.4. Những yếu tố cần lưu ý khi mua đèn âm nước cho bể cá

 • Đèn dưới nước cho bể cá phải có thiết kế đạt tiêu chuẩn IP68. Có chỉ số chống bụi, chống nước hoàn toàn. Như vậy mới có thể lắp ngâm đèn ở dưới nước an toàn và bền lâu.
 • Đèn led âm nước đều sử dụng nguồn điện là 12V – 24V nên bạn cần chú ý khi mua đèn. Hãy lựa chọn bộ nguồn thích hợp để đèn ngâm trong bể cá an toàn tuyệt đối cho người và sinh vật dưới nước
 • Lựa chọn công suất chiếu sáng thích hợp với mật độ nước và thủy sinh trong bể

IV. Cách lắp đặt đèn âm nước bể cá an toàn

Đèn âm nước cho bể cá sẽ bao gồm phần đèn ngâm trong nước và phần bộ nguồn cấp điện. Hãy lưu ý đèn thì có thể chống được nước nhưng bộ nguồn đèn led âm nước thì không. Bạn cần lắp chúng bên ngoài bể cá để an toàn trong quá trình sử dụng. Khi đấu điện cần đấu đèn với bộ nguồn chuyển đổi điện áp 220V xuống 12V hoặc 24V trước. Sau đó mới đấu dây điện từ bộ nguồn với ổ cắm.

Bộ nguồn đèn led âm nước
Bộ nguồn đèn led âm nước

Khi lựa chọn bộ nguồn thích hợp cho đèn chống nước bể cá, bạn có thể sử dụng từng bộ nguồn riêng cho mỗi đèn hoặc dùng chung 1 bộ nguồn cho nhiều đèn. Nếu dùng chung thì cần lưu ý tổng công suất đèn phải nhỏ hơn hoặc bằng 70% công suất nguồn. Và trên thực tế công suất tiêu thụ điện của đèn không phải là công suất nguồn. Ví dụ nguồn 10w sử dụng 1 đèn 3w thì công suất tiêu thụ chỉ khoảng 3w + 1 phân nhỏ hao phí chứ không phải 10w. Với bể cá thủy sinh thường dùng đèn âm nước công suất nhỏ bạn nên chọn bộ nguồn có công suất 10w hoặc 20w là đủ dùng.

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra nước trong bể cá có bị nhiễm điện không rồi mới tiến hành thả cá vào trong bể nhé!

V. Địa chỉ mua đèn led âm nước cho bể cá

Thị trường đèn led chiếu sáng hiện nay có vô vàn mẫu đèn âm nước trang trí cho hồ cá. Nhưng để tìm được một địa chỉ bán đèn âm nước giá rẻ tại Hà Nội uy tín và chất lượng thì không đơn giản chút nào. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn địa chỉ nào để mua đèn âm nước bể cá cao cấp thì hãy ghé qua Đèn Led Hoàng Gia. Tại đây chúng tôi chuyên phân phối các loại đèn led dưới nước, đèn ngâm trong bể cá cao cấp với nhiều công suất khác nhau như đèn âm nước 1w, 3w, 5w, 6w, 9w, 18w, 24w,… để bạn lựa chọn. Tất cả các sản phẩm đều rõi ràng nguồn gốc, chất lượng và có chế độ bảo hành đầy đủ lên tới 24 tháng.

Để được tư vấn kỹ hơn bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua website denhoanggia.vn để được hướng dẫn nhanh nhất nhé!