Các vị trí có thể lắp đèn led downlight trong phòng bếp là gì?

Phòng bếp hiện đại cần trang bị đầy đủ các khu vực chiếu sáng cần thiết

Trong các thiết kế nội thất của một ngôi nhà, phòng bếp là không gian cần lưu ý nhiều nhất về hệ thống chiếu sáng. Vì nó không chỉ cần chiếu sáng cho khu vực chung mà cần tăng cường chiếu sáng cho rất nhiều khu vực để các hoạt động diễn ra trong bếp hiệu quả nhất. Trong bài viết này hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu xem liệu trong phòng bếp những vị trí nào có thể linh hoạt để trang bị đèn led downlight nhé.

Tại sao nên sử dụng đèn led downlight cho phòng bếp?

Có rất nhiều thiết bị chiếu sáng khác nhau như đèn tuýp, đèn búp, đèn âm trần, đèn ốp trần, đèn tấm…Tuy nhiên các loại đèn downlight led âm trần như đèn led âm trần hoặc đèn led ốp trần là 2 thiết bị chiếu sáng được ứng dụng nhiều nhất vì chúng có cấu tạo rất nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt cho rất nhiều vị trí khác nhau.

Nếu như các mẫu đèn led ốp trần phổ biến với 2 hình dáng tròn và vuông và có vẻ linh hoạt hơn trong việc lắp đặt cho bất cứ bề mặt nào thì ưu điểm của các loại đèn led âm trần lại là sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Nhìn chung thì cả 2 loại đèn led downlight này đều rất dễ dàng để bạn có thể kết hợp nó cho các vị trí khác nhau mà không lo vấn đề kích thước sẽ làm phá vỡ kết cấu tổng thể của trần nhà cũng như đồ vật trong phòng.

đèn led ốp trần
Hình ảnh đèn led ốp trần
Đèn led âm trần
Đèn led âm trần rất đa dạng về mẫu mã. Bạn có thể xem thêm +100 mẫu đèn led âm trần khác

Các vị trí có thể lắp đèn led downlight trong phòng bếp

Trong phòng bếp có 4 không gian đáng chú ý nhất là:

  • Không gian tổng thể của phòng bếp
  • Khu vực nấu nướng, bồn rửa bát
  • Khu vực tủ bếp
  • Khu vực bàn ăn

Vị trí đầu tiên trong phòng bếp có thể lắp đèn led downlight chính là trần nhà. Đây cũng chính là vị trí cần sử dụng số lượng đèn led downlight nhiều nhất để cung cấp nguồn ánh sáng tổng thể cho không gian phòng bếp.

Vị trí thứ 2 có thể lắp đèn led downlight chính là ở khu vực bếp nấu nướng và bồn rửa bát. Bạn có thể lắp đèn led downlight từ trên trần nhà để lấy hướng chiếu sáng thẳng đứng xuống khu vực bếp nấu và bồn rửa bát. Tuy nhiên nếu nhà bạn có hệ thống tủ bếp lắp trên khu vực bếp nấu thì thật tuyệt vời. Hãy lắp đặt ngay những chiếc đèn led downlight này tại đáy tủ để việc tăng cường ánh sáng tập trung cho công việc bếp núc hiệu quả hơn.

À, tại vị trí này tôi xin đặc biệt giới thiệu với bạn về mẫu đèn spotlight âm trần – đây là mẫu đèn giúp bạn có thể linh hoạt trong việc điều chỉnh hướng chiếu sáng. Nó chắc chắn sẽ phát huy tác dụng hữu ích dành cho bạn tại khu vực bếp nấu nướng này.

Ngoài việc sử dụng đèn led downlight bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đèn tuýp led T5 để lắp dọc theo cạnh tủ cũng mang lại hiệu quả chiếu sáng rất tốt.

Đèn tuýp led T5
Đèn tuýp led T5 có kích thước phù hợp để lắp dọc tủ bếp

Vị trí thứ 3 mà đèn downlight có thể được ứng dụng chính là trong chính tủ bếp. Bạn hoàn toàn có thể lắp một chiếc đèn led downlight trong tủ bếp để việc tìm kiếm một đồ vật nào đó dễ dàng hơn. Nó cũng tiện hơn khi bạn muốn tìm kiếm chút đồ ăn đêm mà không muốn gây ảnh hưởng tới không gian và mọi người xung quanh. Thay vì lắp ở đáy tủ, trường hợp này bạn có thể lắp chúng trên lóc tủ hoặc bên cạnh tủ (ở phí trong tủ các bạn nhé).

Còn tại khu vực bàn ăn, có lẽ không loại đèn nào thích hợp bằng đèn thả bàn. Với đèn downlight led tại khu vực này có lẽ nó chỉ phù hợp lắp từ phía trần nhà chiếu xuống như ở vị trí đầu tiên mà tôi đã nhắc tới.

Trên đây là các vị trí mà bạn có thể lắp đèn led downlight trong không gian phòng bếp của gia đình mình. Tuy nhiên nếu chưa biết cách bố trí chúng hãy tham khảo ngay bài viết về Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả được chia sẻ bởi chuyên gia chiếu sáng của Đèn Led Hoàng Gia nhé.

Chat Zalo
0916773555