Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả

Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả

So sánh với phòng khách hay phòng ngủ thì khu vực phòng bếp được đánh giá cao hơn hẳn về việc cần thiết trang bị hệ thống ánh sáng. Sử dụng đèn led âm trần để chiếu sáng cho phòng bếp được cho là một giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất vừa về tính linh hoạt, vừa về tính thẩm mỹ.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp đơn giản và hiệu quả nhất từ chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả
Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả

Chiếu sáng cho phòng bếp đòi hỏi bạn phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian từ ánh sáng chính việc tăng cường ánh sáng phục vụ cho nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn. Hay khu vực tủ bếp cũng cần được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ cho nhu cầu lấy và cất dụng cụ làm bếp.

Tại phòng bếp, có một không gian nữa cần đặc biệt chú ý, đó chính là khu vực bàn ăn. Tại đây sẽ diễn ra bữa cơm gia đình và cũng chính là nơi để mọi người sum họp và trò chuyện với nhau.

Như trên đây đã nhắc tới, để bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả và đầy đủ nhất bạn cần chú trọng tới các vị trí sau đây:

  • Không gian tổng thể của phòng bếp
  • Khu vực nấu nướng, bồn rửa bát
  • Khu vực tủ bếp
  • Khu vực bàn ăn

Cùng xem chi tiết cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho từng khu vực ra sao cho hợp lý nhé!

1. Cách bố trí đèn led trần phòng bếp cho không gian chung

Không gian chung ở đây chính là toàn bộ khu vực thuộc phòng bếp. Nó bao gồm tất cả khu vực nấu ăn, đồ vật, dụng cụ trong bếp và khu vực bàn ăn.

Vậy phải bố trí đèn led downlight âm trần phòng bếp ra sao để có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng tổng thể cho không gian này?

Không có một biện pháp nào cung cấp ánh sáng tổng thể tốt nhất bằng việc trang bị, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng từ vị trí trên trần nhà.

Hãy lắp đặt đèn led âm trần phòng bếp xung quanh trần nhà để ánh sáng chính có thể lan tỏa khắp căn phòng giúp cho mọi hoạt động diễn ra dễ dàng nhất.

Nếu phòng bếp của bạn hẹp hãy vận dụng ngay một mẹo lắp đặt đèn led âm trần phòng bếp sau đây:

Hãy lắp đèn led âm trần tại vị trí ngay phía trên tủ bếp, để ánh sáng chiếu thẳng xuống trần nhà.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho không gian chung
Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho không gian chung

Với mẹo nhỏ này, hiệu ứng ánh sáng sẽ giúp bạn ăn gian diện tích cũng như chiều cao đáng kể cho không gian phòng bếp, nhất là đối với phòng bếp tại các khu căn hộ chung cư.

2. Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực nấu nướng

Khu vực nấu nướng là một trong những khu vực cần tăng cường ánh sáng để phục vụ cho việc chuẩn bị thực phẩm cũng như chế biến món ăn.

Hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng máy hút mùi trong phòng bếp, và ns thường được lắp đặt ngay trên vị trí bếp đun nấu và có trang bị thêm đèn chiếu sáng.

Tuy nhiên nếu hệ thống đèn chiếu sáng này không đủ. Hãy nghĩ ngay tới việc tăng cường lắp đặt thêm một vài chiếc đèn led âm trần phòng bếp tại các vị trí thích hợp để chiếu sáng cho khu vực bếp nấu này nhé.

Với thiết kế nhỏ gọn, kích thước và công suất đa dạng bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc đèn led âm trần thích hợp để lắp đặt tại các vị trí như phía dưới tủ bếp ngay tại vị trí bếp ga.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực nấu nướng
Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực nấu nướng

Trong trường hợp bạn thấy phức tạp trong việc phải khoét lỗ tủ gỗ để lắp đặt đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực bếp nấu này bạn có thể thay thế chúng bằng các loại đèn led ốp trần nổi hoặc đèn led tuýp với cách lắp đặt dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm các loại đèn led xoay góc lắp phòng bếp: Đèn led spotlight xoay góc

3. Cách bố trí đèn downlight âm trần phòng bếp cho khu vực tủ bếp

Cũng như khu vực bếp nấu, để lắp đặt đèn led âm trần phòng bếp cho hệ thống tủ bếp cũng đòi hỏi bạn phải khoét lỗ để lắp đặt. Tuy nhiên tôi nghĩ việc này cũng rất đơn giản để bạn có thể lắp đặt nó.

Việc trang bị ánh sáng cho khu vực tủ bếp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một đồ vật nào đó. Hay đơn giản là bạn sẽ không gây ảnh hưởng tới không gian xung quanh khi có thể bật chúng để tìm kiếm một chút đồ ăn giữa đêm.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực tủ bếp
Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực tủ bếp

4. Cách bố trí đèn led downlight âm trần phòng bếp cho khu vực bàn ăn

Bạn cần gì ở một khu vực bàn ăn? Có lẽ là một không gian gần gũi và lãng mạn đúng không. Đấy chính là lý do bạn bạn nên kết hợp đèn led âm trần với một vài chiếc đèn thả bàn ăn để tạo điểm nhấn ấn tượng cho khu vực này.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực bàn ăn
Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp cho khu vực bàn ăn

Sử dụng cách kết hợp này cũng là cách bạn giúp cho những món ăn trở nên hấp dẫn hương vị hơn, ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên trước khi lắp đèn thả trần xuống bàn ăn bạn cần đo đạc chính xác kích thước từ trần xuống bàn ăn để lựa chọn được những chiếc đèn thả phù hợp nhất.

Trên đây là cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả nhất để bạn có thể tham khảo và thực hành cho không gian phòng bếp của mình. Khi cần thêm sự hỗ trợ về cách bố trí cho một không gian phòng bếp đặc biệt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé!

Chat Zalo
0916773555