Việc thiết kế, bố trí ánh sáng cho phòng ngủ rất quan trọng. Dù là căn phòng cá nhân nhưng hệ thống ánh sáng vẫn cần được quan tâm chuẩn mực để phục vụ cho các công việc cần thiết như đọc sách, thay đồ, trang điểm,…

Một mặt khác hệ thống đèn chiếu sáng cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ giúp cho không gian nơi đây thật lý tưởng để bạn có thể thoải mái thư giãn sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn cách bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ hợp lý để biến phòng ngủ thành trốn thiên đường thư giãn lý tưởng nhất có thể.

  1. Một số lưu ý khi bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cần ánh sáng mềm mại vì thế hãy lựa chọn loại đèn led ốp trần có ánh sáng dịu nhẹ cho không gian này.

Một điểm cần lưu ý nhỏ khi bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ là vị trí công tắc đèn. Bạn nên đặt nó ở nơi gần giường ngủ để có thể dễ dàng với tay bật/tắt khi cần thiết. Bạn cũng có thể bố trí thêm một công tắc đảo chiều ở vị trí cửa ra vào để thuận tiện hơn cho mỗi lần ra vào phòng.

Ngoài đèn led ốp trần phòng ngủ bạn nên bố trí thêm một số loại đèn chức năng khác như đèn đầu giường tăng cường ánh sáng cho việc đọc sách, hoặc đèn tại bàn trang điểm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc make up khi cần thiết.

Không nên treo đèn ngay phía trên giường ngủ vì không tốt cho sức khỏe mà còn tạo nên cảm giác không an toàn, nhất là loại đèn chùm có kích thước lớn. Treo đèn như vậy còn phạm vào điều kỵ trong phong thủy “xà ngang đè giường”.

  1. Cách bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ

Khi bố trí đèn led ốp trần cho phòng ngủ bạn cần đảm bảo hệ thống ánh sáng hài hòa, vừa đủ để tạo được sự cân bằng hợp lý. Để làm được điều này, bạn cần lưu ý đến bước lựa chọn đèn sao cho phù hợp.

bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ hợp lý

Có 4 vị trí cần chú ý khi bố trí ánh sáng trong phòng ngủ bạn cần quan tâm là

  • Đèn led ốp trần cung cấp ánh sáng tổng thể
  • Đèn ốp trần trang trí mang phong cách cá nhân
  • Đèn đầu giường phục vụ việc đọc sách báo
  • Đèn bàn trang điểm

Mỗi vị trí sẽ cần một loại đèn phù hợp riêng. Trên trần nhà bạn nên bố trí đèn led ốp trần nổi xung quang trần để cung cấp ánh sáng tổng thể cho cả căn phòng. Vị trí ở giữa thích hợp nhất là các loại đèn chùm trang trí cho không gian hài hòa và ấn tượng hơn.

Ngày nay với phong cách chiếu sáng phòng ngủ thế hệ mới còn được ưu chuộng bởi các loại đèn mâm áp sát trần với nhiều thiết kế mẫu mã đa dạng.

đèn led ốp trần phòng ngủ
Một số mẫu đèn led ốp trần phòng ngủ hiện đại

Đèn đầu giường cũng rất cần thiết cho việc cung cấp đầy đủ ánh sáng cho bạn đọc sách báo, vì vậy hãy bổ sung đầy đủ ánh sáng cho vị trí này.

Đối với bàn trang điểm, bạn cần cung cấp ánh sáng thật tự nhiên và đủ sáng để không làm thay đổi màu sắc khuôn mặt của mình. Ánh sáng đèn cần được bố trí để hắt vào chính giữa, cách tốt nhất là bạn nên bố trí 2 chiếc đèn cho 2 bên gương.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm với một số loại đèn trang trí khác vi dụ như đèn chiếu điểm cho tranh ảnh trong phòng chẳng hạn. Hãy sắp xếp ánh sáng thật hài hòa để mắt bạn không phải chuyển hướng quá nhiều từ vị trí này sang vị trí khác.

Hy vọng với những cách sắp xếp và bố trí ánh sáng cho phòng ngủ bên trên có thể giúp ích cho bạn. Khi cần tư vấn thêm về giải pháp chiếu sáng cho phòng ngủ hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để được hỗ trợ tận tính nhất nhé!