Chiếu sáng hồ bơi là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Đèn hồ bơi sẽ giúp kiến tạo nên một không gian đẹp lung linh vào buổi tối. Đồng thời hỗ trợ tối đa các hoạt động bơi lội, sự kiện vui chơi giải trí dưới nước. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, nên lắp bao nhiêu đèn led hồ bơi thì không phải ai cũng rõ. Liệu có tiêu chuẩn nào trong việc lắp đặt đèn chiếu sáng cho hồ bơi không? Hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết về cách tính toán số lượng đèn led hồ bơi phù hợp nhé!

Hồ bơi lắp ánh sáng trắng giúp cải thiện tầm nhìn

1. Mục đích chiếu sáng của đèn hồ bơi là gì?

Chiếu sáng hồ bơi là một trong những giải pháp mang lại nhiều lợi ích mà bạn nên cân nhắc đầu tư.

 • Tăng cướng sự an toàn cho khu vực hồ bơi
 • Tăng tính thẩm mỹ cho không gian hồ bơi và hệ sinh thái sân vườn
 • Tăng phần sang trọng đẳng cấp cho công trình
 • Là một giải pháp “điều trị” tâm lý cực tốt. Thông qua việc thiết lập màu ánh sáng dưới nước thích hợp bạn có thể có được những tâm trạng tốt hơn khi ngâm mình trong hồ bơi.

Bên cạnh đó, với mỗi ứng dụng hồ bơi khác nhau sẽ có những mục đích sử dụng riêng. Vậy nên việc trang bị hệ thống đèn chiếu sáng sẽ còn phụ thuộc vào loại hồ bơi của bạn là gì. Ví dụ như hồ bơi ở trung tâm thể thao, hồ bơi thi đấu, hồ bơi ở phòng tập gym, hồ bơi cộng cộng, hồ bơi gia đình…

 • Đối với hồ bơi thi đấu: Đèn chiếu sáng có thể được bố trí xung quanh để hạn chế tối đa sự chói lóa cho vận động viên
 • Đối với hồ bơi gia đình: Ngoài đèn chiếu sáng dưới nước cho hồ bơi thì các vị trí như lối đi, bậc thang cũng nên được chiếu sáng để đảm bảo an toàn cho mọi người.

2. Các loại đèn led hồ bơi

Để chiếu sáng cho hồ bơi, chúng ta cần dựa vào các khu vực cần chiếu sáng cụ thể. Chúng có thể chia ra làm 2 khu vực là chiếu sáng dưới nước và chiếu sáng trên bờ. Dưới đây là một số loại đèn led hồ bơi có thể bạn sẽ cần tới.

2.1. Đèn chiếu sáng dưới nước cho hồ bơi

Để chiếu sáng dưới nước cho hồ bơi thì chắc chắn không thể bỏ qua các loại đèn led âm nước. Đây là dòng sản phẩm có cấu tạo đặc biệt với xếp hạng IP68 và điện áp an toàn 12-24V. Kết cấu vỏ đèn kín khít và chống oxy hóa hiệu quả giúp đèn lắp đặt ổn định chìm trong nước.

Một trong số đó phải nhắc tới là mẫu đèn led âm nước hồ bơi đang được nhiều công trình sử dụng nhất hiện nay:

Đèn led hồ bơi đủ loại công suất
Đèn led hồ bơi đủ loại công suất

Đây là mẫu đèn led âm nước chiếu sáng hồ bơi được cấu tạo với vỏ đèn bằng Inox kết hợp với nhựa ABS. Thiết kế thân đèn có tính thẩm mỹ cao, có thể kết hợp hài hòa với thiết kế kiến trúc của nhiều công trình hồ bơi khác nhau.

Đèn led hồ bơi viền xanh, viền trắng
Đèn led hồ bơi viền xanh, viền trắng

Ngoài ra, để chiếu sáng dưới nước cho hồ bơi các bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm đèn led âm nước sau đây:

2.2. Đèn chiếu sáng trên bờ cho hồ bơi

Bên cạnh hệ thống đèn chiếu sáng dưới nước thì các bạn có thể sẽ cần thêm một số loại đèn led khác để chiếu sáng cho khu vực lối đi xung quanh hồ bơi, bậc cầu thang… Đối với các khu vực này, điều quan trọng bạn cần xác định là mức độ tiếp xúc với nước. Qua đó lựa chọn đúng loại đèn có chỉ số xếp hạng IP và điện áp thích hợp để lắp đặt.

 • Nếu là khu vực thành hồ bơi, tốt nhất vẫn nên lựa chọn các sản phẩm đèn led chống nước có chỉ số IP68 để lắp đặt. Đèn led âm nước gắn âm sẽ là một gợi ý thích hợp nhất.
 • Nếu là khu vực tiếp xúc ít với nước thì có thể tham khảo các sản phẩm đèn led âm đất với IP66 hoặc IP67 để lắp đặt.

Vấn đề chỉ số IP không chỉ liên quan tới mức độ bảo vệ. Nó còn liên quan tới giá thành. Vì thế đôi khi bạn chỉ cần lựa chọn đúng loại đèn thích hợp là được. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng để trong xây dựng hồ bơi.

 • Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu đèn trụ led năng lượng mặt trời để trang trí hồ bơi cũng rất đẹp.

3. Cách tính số lượng đèn led hồ bơi cần thiết

Chi phí lắp đèn hồ bơi là một phần trong kế hoạch xây dụng hồ bơi cần được tính toán cụ thể. Đây có thể là một bài toán khiến các chủ đầu tư phải đau đầu. Vì giá đèn led hồ bơi không hề nhỏ. Nếu tính toán thừa sẽ rất lãng phí. Nếu tính toán ít quá thì có thể thiếu hụt ánh sáng. Vậy hồ bơi cần bao nhiêu đèn chiếu sáng là đủ? Hãy cùng tham khảo một số cách tính số lượng đèn led hồ bơi dưới đây.

3.1. Cách tính số lượng đèn chiếu sáng dưới nước cho hồ bơi

Thông thường, để tính số lượng đèn chiếu sáng cho hồ bơi phù hợp các bạn có thể dựa dựa vào các tiêu chí như công suất của đèn diện tích hồ và nhu cầu chiếu sáng.

Một trong những kinh nghiệm tính toán số lượng đèn led hồ bơi như sau:

Đối với các hồ bơi hình chữ nhật đơn giản, hãy chia chiếu dài hồ bơi cho 2.5m và làm tròn tới nguyên số gần nhất. Đó sẽ là số lượng đèn thích hợp để lắp chiếu sáng cho hồ bơi của bạn. Tuy nhiên, nếu là số lẻ có thể cộng thêm 1 đèn để lắp đặt có tính đối xứng.

Trên đây dường như là nguyên tắc tính số lượng đèn led hồ bơi tiêu chuẩn mà các bạn có thể áp dụng. Ví dụ hồ bơi của bạn có chiều dài là 9 mét. Thì số lượng đèn thích hợp sẽ là khoảng 4 đèn. Có thể lắp đèn dọc theo 2 bên chiều dài hồ bơi.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm tính toán số lượng đèn led hồ bơi như sau:

 • Hồ bơi có kích thước 9m x 4,5m: Có thể lắp 3 – 4 đèn
 • Hồ bơi có kích thước 12m x 6m: Có thể lắp  5 – 6 đèn
 • Hồ bơi có kích thước 15m x 4,5m: Có thể lắp 6 đèn
 • Hồ bơi có kích thước 7.5m x 3m: Có thể lắp 3 đèn
 • Hồ bơi có kích thước 25m x 10m: Có thể lắp 10 đèn

*** Số lượng đèn led âm nước hồ bơi có thể tùy chỉnh dựa theo công suất đèn mà bạn lựa chọn. Số lượng đèn như trên thương được áp dụng với đèn led hồ bơi 18w/24w. Và tùy theo nhu cầu chiếu sáng nhiều hay ít mà số lượng đèn chiếu sáng dưới nước cho hồ bơi sẽ được cân nhắc để lắp đặt khác nhau. Và lưu ý khoảng cách giữa các đèn led âm nước hồ bơi nên là 2 – 4 mét. Độ sâu tối thiểu là 50cm. Độ sâu lý tưởng là 1 mét.

3.2. Cách tính số lượng đèn chiếu sáng hồ bơi khác

Ở đây chúng tôi đang muốn nói tới các loại đèn chiếu sáng trên bờ. Như đèn trang trí xung quanh lối đi hồ bơi hoặc đèn tại khu vực lối ra vào…Đối với các khu vực này, số lượng đèn chiếu sáng có thể chỉ cần từ 1 đến vài chiếc tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

 • Ví dụ như đèn trụ led trang trí xung quanh hồ bơi. Bạn có thể bố trí 1 – chiếc ở khu vực đầu hồ bơi. Những cũng có thể bố trí thêm vài chiếc nữa đều cung quanh hồ. Khoảng cách thích hợp giữa các đèn là từ 2 – 4 mét.
 • Tại khu vực lối đi ra vào, các bạn có thể lắp đặt đèn led âm đất để chiếu sáng. Số lượng đèn cần dùng có thể dựa theo công thức tính tổng công suất chiếu sáng như sau. Tổng công suất = (Độ rọi lux * diện tích) / hiệu suất của bóng đèn.

Vi dụ chiếu sáng cho lối đi có chiếu dài 3 mét, rộng 1,5 mét. Độ rọi cần thiết là khoảng 300lux – 500lux. Ở đây nhu cầu sáng tỏ không cần cao. Vậy nên tôi chọn độ rọi là 300lux. Tổng công suất cần sử dụng = (300lux * 4.5) / 100 = 13.5w. Như vậy lôi đi tại khu vực hồ bơi này có thể lắp khoảng 2 – 3 đèn led âm đất 6w là đủ.

4. Tổng kết!

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách tính số lượng đèn led hồ bơi. Cũng như những kinh nghiệm về việc bố trí đèn led hồ bơi sao cho phù hợp và hiệu quả. Hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích dành cho mọi người. Để được tư vấn hiệu quả hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

hotline den led

Hiện nay, Đèn Hoàng Gia chính là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị chiếu sáng LED hiện nay. Trong đó, thế mạnh lớn nhất của chúng tôi chính là các dòng sản phẩm đèn ngoại thất sân vườn. Để chiếu sáng cho hồ bơi, hãy yên tâm và tin tưởng lựa chọn Đèn Hoàng Gia để mua được những sản phẩm chất lượng cao và có giá thành tốt nhất.

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng. Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình, dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.

Để được tư vấn, mua hàng giá tốt, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây: