Khi có được cho mình một ngôi nhà như ý, một trong những điều bạn quan tâm có phải là hệ thống chiếu sáng cho toàn bộ ngôi nhà?Dù đã trở thành loại đèn phổ biến song việc mua đèn led không hề đơn giản đối với cả những người có nhiều kinh nghiệm. Từ việc lựa chọn thương hiệu tới chất lượng của sản phẩm, công suất của đèn đến việc chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp,nhưng việc khiến bạn băn khoăn nhất chính là cần bao nhiêu đèn led chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn và sự lựa chọn ấy đã thực sự hợp lí?

Phần lớn người tiêu dùng chọn số lượng đèn theo thiết kế của ngôi nhà, một vài người lại đi hỏi bạn bè hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này… song điều đó còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng  người.

Gỉa sử bạn là một người thích không gian tràn ngập ánh sáng, bạn nghĩ rằng ngôi nhà của bạn có thể lắp đặt nhiều đèn led hơn và bạn đã lựa chọn số lượng đèn ngoài mức tính toán. Nhưng bạn không biết rằng có một phần số lượng đã được lắp đặt không cần thiết, bạn không sử dụng chúng một cách thường xuyên, độ sáng của đèn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Việc bạn quá lạm dụng đèn led chiếu sáng vừa gây lãng phí về kinh tế, vừa không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Cần bao nhiêu đèn led cho căn phòng của bạn?

Đèn led cho phòng họp

Ngược lại có một số ý kiến  cho rằng lắp đặt ít đèn led hơn sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí, tiết kiệm điện tiêu dùng sau này. Tuy nhiên, căn nhà của bạn sẽ không có đủ ánh sáng như mong muốn, ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Thử tưởng tượng xem bạn có thể làm việc hiệu quả và thoải mái trong một không gian thiếu ánh sáng? Bởi vậy nên quyết định số lượng đèn sao cho hợp lý nhất, tiết kiệm nhất là vô cùng quan trọng.

Xem thêm các loại đèn led âm trần

 Trong kĩ thuật, độ sáng của đèn được đặc trưng bởi quang thông, đơn vị là Lumen, lượng sáng tính cho mỗi mét vuông được chiếu sáng có đơn vị là Lux. Các loại đèn chiếu sáng mà đặc biệt là đèn led đều cung cấp cho người dùng về lượng ánh sáng của sản phẩm( lumens) để khách hàng có thể tự quyết định cần bao nhiêu lumens cho ngôi nhà của mình.

Cần bao nhiêu đèn led cho căn phòng của bạn?

 Tùy theo từng công trình khác nhau mà người thiết kế, sử dụng lựa chọn cho mình lượng ánh sáng phù hợp. Khi lắp đặt hệ thống đèn led cho một thư viện, bạn cần lựa chọn ánh sáng vừa đủ, không gây chói lóa, do mắt phải làm việc liên tục. Nếu là một showroom thì lượng ánh sáng so với thư viện dĩ nhiên phải nhiều hơn. Ngay cả trong một ngôi nhà, phòng khách luôn cần ánh sáng nhiều hơn. Nếu chưa rõ về việc lựa chọn độ sáng thích hợp bạn có thể tham khảo một vài dữ liệu sau:

+Phòng hội nghị: 500 lx
+Phòng học: 300lx
+Cầu thang trong các tòa nhà công cộng: 75 lx

+Phòng ngủ: 150Lx

+Sân vận động: 750 Lx…..

Để rõ hơn chúng ta cùng xét thử ví dụ lắp đặt số lượng đèn cho một phòng học có kích thước 6*8m
với phòng học có diện tích 48 m2 thì yêu cầu độ rọi là 300lx
Quang thông =300 (Lux) x 48 (m2) =14400 Lumens

Một ánh sáng của đèn LED cung cấp 80-110 Lumens mỗi watt, chúng ta hãy tính toán với 100 lumens.
Tổng công suất cần có: 14400/100 =144W
Nếu bạn chọn đèn có công suất9W, Số lượng đèn cần dùng là: 144/9=16.

vậy cần 16 chiếc 9w để có thể chiếu sáng cho toàn bộ phòng học này.

 Với phương pháp tính toán trên, bạn có thể phần nào ước chừng gần chính xác số lượng đèn led cần lắp đặt với điều kiện là toàn bộ ánh sáng được hướng vào khu vực cần chiếu sáng và không bị môi trường hấp thụ. Bên cạnh đó, tùy vào thiết kế theo khu vực nào mà bạn cần xem xét , tính toán tỉ mỉ hơn để có thể đạt được yêu cầu thẩm mỹ và tiện nghi của chiếu sáng.

Chúng tôi tin rằng, qua bài viết này, bạn có thể chọn cho mình số lượng chính xác nhất, hợp lý nhất khi đặt mua đèn led. Hãy là người tiêu dùng thông thái và mang đến cho ngôi nhà của mình ánh sáng hoàn hảo nhất.

 Nếu bạn có yêu cầu tư vấn về việc thiết kế hệ thống chiếu sáng, lắp đặt, mua đèn led vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline Đèn Led Hoàng Gia

Trả lời