Đèn led âm trần panel là một loại đèn led downlight đặc biệt bởi nó có thể cung cấp cho không gian lắp đặt các lợi ích như cường độ ánh sáng cao, tính thẩm mỹ tốt. Xét về cấu tạo đèn led âm trần, thì đèn led âm trần panel được cấu tạo bởi một số bộ phận riêng biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo của đèn led âm trần Panel.

Hình dáng cấu tạo đèn led âm trần Panel

Đèn led âm trần Panel được cấu tạo chính với 2 phần riêng biệt là thân đèn và bộ nguồn Driver.

đèn led âm trần Panel
đèn led âm trần Panel

Trong đó, bộ nguồn có tác dụng giảm áp và chuyển từ nguồn điện xoay chiều sang 1 chiều. Phần thân đèn chứa các bộ phận chi tiết khác. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các bộ phận chi tiết này ở phần dưới đây.

Chi tiết cấu tạo đèn led âm trần Panel

Cấu tạo đèn led âm trần Panel chi tiết
Cấu tạo đèn led âm trần Panel

Đèn led âm trần Panel được cấu tạo từ các bộ phận chính bao gồm Bộ nguồn, lớp vỏ đèn, chip led, tấm dẫn sáng, tấm tán quang, kính phản xạ.

  1. Bộ nguồn (Driver)

Giống như bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào sử dụng công nghệ LED. Đèn led âm trần Panel cũng có một driver riêng. Như ở phần trên đã nhắc tới Driver là bộ chuyển mạch, giảm và ổn định điện áp để đèn led có thể sử dụng.

Một chiếc đèn led âm trần Panel chất lượng tốt sẽ đảm bảo được độ bền và đặc biệt là không gây hiện tượng nhấp nháy. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng camera điện thoại soi vào bề mặt đèn.

  1. Lớp vỏ đèn

Khung thân và lớp vỏ đèn led âm trần panel tốt là lớp vỏ đèn được cấu tạo bởi chất liệu hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Đây cũng chính là yếu tố giúp đèn led âm trần Panel tản nhiệt tốt nhất.

Để tiết kiệm chi phí và vì lý do an toàn, hiện tại nhiều nhà sản xuất đã chuyển qua chất liệu nhựa PVC cao cấp để làm vật liệu khung. So với khung nhôm sơn tĩnh điện thì nhựa PVC tốt hơn về độ bền, an toàn, cách điện nhưng chúng tản nhiệt kém hơn.

  1. Chip LED

Chip led của đèn led âm trần Panel được gắn xung quanh phần khung đèn, có tác dụng cung cấp nguồn sáng chính cho đèn led. Tuổi thọ của chip led chính là tuổi thọ của đèn led âm trần Panel.

  1. Tấm dẫn sáng

Với thiết kế dạng tấm với bề mặt tương đối lớn thì tấm dẫn ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong cấu tao đèn led âm trần Panel. Một tấm dẫn sáng kém chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng ánh sáng không đồng đều và xuất hiện điểm đen trên bề mặt đèn khi hoạt động.

  1. Tấm khuếch tán ánh sáng

Tấm khuếch tán ánh sáng đóng vai trò chính trong việc khuếch tán và tăng cường ánh sáng. Thông thường, tấm khuếch tán ánh sáng của đèn led âm trần Panel được làm từ PMMA hoặc PC.

  1. Kính phản xạ

Kính phản xạ của đèn led âm trần Panel được sử dụng để cải thiện hiệu quả ánh sáng với mục đích tăng độ sáng. Nó được làm từ vật liệu nano trong suốt, trong đó tỷ lệ phản chiếu có thể đạt tới 92%.

Trên đây là những bộ phận cấu tạo đèn led âm trần Panel cơ bản nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về các loại đèn led âm trần Panel này.

hotline den led