Chiếu sáng cột tòa nhà là một trong những ứng dụng của đèn led âm đất, âm sàn. Giúp tô điểm cho không gian ngoại thất của tòa nhà trở nên ấn tượng hơn. Thân đèn được lắp chôn kín dưới sàn đất đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại đèn led âm đất, âm sàn khác nhau. Vậy, nên lựa chọn loại nào để chiếu sáng cho cột tòa nhà để đem lại hiệu quả tối ưu nhất? Nội dung dưới đây Đèn Hoàng Gia xin chia sẻ cùng các bạn về các mẫu đèn led âm đất, âm sàn được lựa chọn phổ biến nhất để chiếu sáng cho cột tòa nhà. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

1. Vì sao nên chiếu sáng cột nhà?

Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà nói chung là một phần không thể thiếu trong mọi kiểu kiến ​​trúc xây dựng. Cho dù đó là công trình kiến trúc hiện đại hay truyền thống. Và một trong những kết cấu thường thấy xuất hiện tại các công trình kiến trúc chính là cột nhà, cột trụ hoặc trụ.

Cột trụ hay trụ hay cột nhà là một trong kiến trúc và kỹ thuật cấu trúc của một tòa nhà hoặc một công trình xây dựng. Nó là một cấu trúc vững chắc theo chiều dọc và thường có hình trụ tròn hoặc hình vuông. Cột trụ được thiết kế để chống lại các lực phía bên trên ép xuống và đảm nhận vai trò nâng đỡ chính cho ngôi nhà. (Theo wikipedia)

Để làm nổi bật cho các đặc điểm chính của ngôi nhà, người ta thường nghĩ tới các giải pháp chiếu sáng ngoại thất. Bao gồm phổ biến là chiếu hắt chân tường. Và đặc biệt là chiếu sáng làm nổi bật cho phần cột nhà hay cột tường rào. Giải pháp này sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà vào ban đêm. Đồng thời góp phần thể hiện được cấu trúc tổng thể của ngôi nhà..

Công trình lắp đèn chiếu sáng cột nhà
Công trình lắp đèn chiếu sáng cột nhà

Để chiếu sáng cột nhà có rất nhiều loại đèn khác nhau. Tại bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn giải pháp sử dụng đèn led âm đất, âm sàn. Hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm mà loại đèn này sẽ đem tới cho công trình của bạn nhé.

2. Lý do nên lựa chọn đèn led âm đất, âm sàn để chiếu sáng cột nhà

Đèn led âm đất, âm sàn là một trong những dòng sản phẩm đèn ngoại thất được sử dụng phổ biến để chiếu sáng cảnh quan. Bao gồm các ứng dụng phổ biến nhất như chiếu sáng lối đi, chiếu hắt chân tường, chân cột, chiếu cây… Việc sử dụng đèn led âm đất mang lại cho công trình của bạn rất nhiều ưu điểm như:

 • Tính thẩm mỹ cao, sang trọng, hiện đại. Vì đèn được lắp âm, chôn kín dưới mặt đất.
 • An toàn, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao. Vì đèn sử dụng công nghệ LED thế hệ mới.
 • Đèn đa dạng chủng loại, công suất, màu ánh sáng. Đem lại sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Còn đối với các loại đèn khác, thân đèn sẽ được lắp nổi trên mặt đất. Có thể khá cồng kềnh, tốn diện tích, phá vỡ kiến trúc công trình… Vậy nên, với những ưu điểm của đèn led âm đất, âm sàn trên đây, chắc hẳn rất nhiều khác hàng cũng đang muốn sử dụng loại đèn này cho công trình của mình nói chung và trong ứng dụng chiếu cột nhà nói riêng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng với giải pháp chiếu sáng cột nhà bằng đèn led âm đất, âm sàn này. Dưới đây là những dòng sản phẩm đèn led âm đất, âm sàn đang được lựa chọn nhiều nhất trong ứng dụng này.

3. Chiếu sáng cột nhà với đèn led âm đất, âm sàn hình tròn hoặc hình vuông

Khi chọn mua đèn led âm đất, âm sàn chắc hẳn các bạn sẽ rất quen thuộc với 2 mẫu đèn dưới đây:

Hai mẫu đèn led âm đất, âm sàn này có thiết kế khá tương đồng nhau. Chỉ khác nhau về hình dáng bên ngoài. Trong ứng dụng chiếu sáng chân tường hay chân cột nhà, đây là những dòng sản phẩm cơ bản. Và đang được lựa chọn nhiều nhất. Ưu điểm của loại đèn này là sự đa dạng về công suất và màu ánh sáng. Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng với 2 mẫu đèn này.

 • Công suất phổ biến: 1w, 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w
 • Màu ánh sáng: đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím. Ngoài ra còn có thêm đèn đổi màu RGB và đèn điều khiển từ xa với sự tích hợp của 10 chế độ ánh sáng khác nhau.

Khi lắp mẫu đèn này để chiếu sáng cột nhà. Các bạn nên lắp chính giữa để ánh sáng tỏa đều lên cột. Khoảng cách đèn với cột từ 5 -15 cm tùy theo hiệu ứng chiếu sáng mong muốn. Các bạn nên test ánh sáng của đèn trước khi lắp đặt cố định để xác định được vị trí lắp đèn đem lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Tuy nhiên nhược điểm của loại đèn này là chiếu sáng cố định theo 1 hướng thẳng đứng. Nếu bạn muốn một chiếc đèn có thể điều chỉnh góc và hướng chiếu sáng hãy tham khảo giải pháp chiếu sáng cột nhà với đèn led âm sàn chỉnh góc phía dưới nhé!

4. Chiếu sáng cột nhà với đèn led âm sàn chỉnh góc

Đèn led âm đất chỉnh góc ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của đèn led âm đất thông thường. Chúng được thiết kế thông minh hơn. Mang lại hiệu quả chiếu sáng tối ưu nhất cho các công trình. Đồng thời vẫn giữ được các ưu điểm về tính thẩm mỹ lắp đặt của đèn led âm đất.

Đối với ứng dụng chiếu sáng cho cột nhà, cột trụ, hiện nay đã có rất nhiều công trình lựa chọn mẫu đèn này để thi công lắp đặt.

Đèn led âm đất xoay chỉnh góc 30 độ
Đèn led âm đất xoay chỉnh góc 30 độ
Công trình lắp đèn led âm đất chiếu cột đem lại tính thẩm mỹ cao cho kiến trúc tổng thể của ngôi nhà
Công trình lắp đèn led âm đất chiếu cột đem lại tính thẩm mỹ cao cho kiến trúc tổng thể của ngôi nhà
Đèn led âm đất chỉnh góc
Đèn led âm đất chỉnh góc

Ưu điểm của đèn led âm đất chỉnh góc:

 • Dễ dàng tùy chỉnh góc và hướng chiếu sáng để mang lại hiệu quả theo đúng nhu cầu, mục đích
 • Tính thẩm mỹ cao, sang trọng hiện đại

Loại đèn mày hiện có 2 dòng sản phẩm được lựa chọn phổ biến:

 • Loại 1 có phần chóa đèn được chống thấm bằng keo Epoxy màu đen xung quanh chip led
 • Loại 2 sử dụng chóa đèn được đúc kín bằng hợp kim nhôm, cho khả năng tản nhiệt tốt hơn. Loại này cao cấp hơn, có giá thành cao hơn.

Cả 2 mẫu đèn đều rất đa dạng về công suất và màu ánh sáng để bạn lựa chọn:

 • Công suất phổ biến: 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w, 48w
 • Màu ánh sáng: đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím. Ngoài ra còn có thêm đèn đổi màu RGB và đèn điều khiển từ xa với sự tích hợp của 10 chế độ ánh sáng khác nhau.

5. Chiếu sáng cột nhà với đèn led thanh âm sàn

Cột nhà không chỉ có thiết kế hình tròn. Rất nhiều loại cột, trụ cũng được thiết kế với hình vuông. Để chiếu sáng cho cột nhà hình vuông, đèn led thanh âm đất sẽ là một trong những gợi ý tốt nhất.

Đèn led thanh âm đất âm sàn cao cấp
Đèn led thanh âm đất âm sàn cao cấp

Đèn led thanh âm đất, âm sàn là dòng sản phẩm được thiết kế theo hình dáng dạng thanh dài. Có các kích thước phổ biến là 0.2m, 0.3m, 0.6m, 1m. Đối với ứng dụng chiếu sáng cho cột nhà bằng đèn led thanh âm đất, các kích thước được lựa chọn phổ biến là 0.2m, 0.3m, 0.6m. Loại kích thước dài 1m ít được lựa chọn. Vì kích thước của cột nhà hay cột trụ ít khi được thiết kế lớn như vậy. Nếu công trình của bạn có các trụ bổ tường kích thước lớn ~1m. Thì mới nên sử dụng loại đèn led thanh âm đất 1m này để lắp chiếu sáng.

Bên cạnh việc lựa chọn đèn led thanh âm đất theo kích thước. Các bạn cũng có thể lựa chọn chúng theo công suất. Bao gồm các loại như sau:

 • Đèn led thanh âm sàn 0.2m 5w
 • Đèn led thanh âm sàn 0.2m 6w
 • Đèn led thanh âm sàn 0.3m 6w
 • Đèn led thanh âm sàn 0.3m 9w
 • Đèn led thanh âm sàn 0.6m 9w
 • Đèn led thanh âm sàn 0.6m 12w
 • Đèn led thanh âm sàn 0.6m 18w
 • Đèn led thanh âm sàn 1m 18w
 • Đèn led thanh âm sàn 1m 24w
 • Đèn led thanh âm sàn 1m 36w

Về ánh sáng, loại đèn này cũng có đầy đủ các phiên bản màu ánh sáng đơn sắc, đổi màu RGB và có cả đèn điều khiển từ xa với 10 chế độ tùy chọn ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, với ứng dụng chiếu sáng cho cột nhà thì loại màu ánh sáng được lựa chọn nhiều nhất là ánh sáng vàng. Giúp mang lại sự hài hòa cho không gian và kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

6. Chiếu sáng cột nhà với đèn led âm đất COB

Nếu để ý các bạn sẽ thấy điểm chung giữa các mẫu đèn led âm đất vừa được chia sẻ bên trên: Chúng đều được cấu tạo với chip led hạt. Cấu trúc thiết kế phần chip led phát sáng là tương tự nhau. Bên cạnh công nghệ chip led hạt, còn có chip led COB. Các bạn có thể tham khảo tại dòng sản phẩm đèn led âm đất COB dưới đây.

Đèn led âm đất COB
Đèn led âm đất COB

COB là loại chip led được tạo thành bởi nhiều mắt led nhỏ có công suất từ 0.2w – 0.5w. Chúng được gom lại thành một bảng mạch đèn có khả năng chiếu sáng tập trung cao hơn các chip led thông thường. Vì vậy cho dù loại đèn bạn lựa chọn có công suất lớn đến mấy thì số mắt led bạn nhìn thấy chỉ có 1. Chúng sẽ được đặt ở chính giữa và kết hợp với chóa đèn phản quang. Giúp ánh sáng lan tỏa rộng và đều hơn.

Đèn led âm đất COB hiện nay được sản suất với các mức công suất phổ biến là 10w, 20w, 30w, 50w. Công suất lớn + ánh sáng mạnh mẽ nên rất thích hợp lắp chiếu sáng cho các cột nhà, cột trụ có bề rộng lớn. Tuy nhiên để chiếu sáng cho các cột nhà cỡ lớn một cách hiệu quả nhất. Thì các bạn nên sử dụng kết hợp nhiều đèn công suất nhỏ lắp xung quanh. Hoặc sử dụng đèn led thanh âm đất đối với những cột trụ hình chữ nhật là tốt nhất.

7. Chiếu sáng cột nhà nên lắp đèn led âm sàn 220V hay 12-24V?

Đèn led âm đất, âm sàn hiện nay có 2 dòng sản phẩm sử dụng điện áp 220V và 12-24V. Mỗi loại đèn đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với các ứng dụng lắp đặt riêng.

 • Đèn led âm đất 220V có thể đấu trực tiếp với nguồn điện dân dụng để sử dụng
 • Đèn led âm đất 12-24V cần sử dụng thêm bộ nguồn hạ áp để chuyển đổi dòng điện 220V xuống thành 12-24V tương thích với đèn mới sử dụng được. Đồng nghĩa với việc sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để mua bộ đổi nguồn. Tuy nhiên ưu điểm của loại đèn này là an toàn chống giật.

Trên thục tế, đối với các ứng dụng lắp đèn led âm đất để chiếu cột trụ, cột nhà đa phần sẽ lựa chọn đèn sử dụng điện áp 220V. Vì khu vực lắp đặt là sàn bê tông cao ráo. Và cũng ít khi tiếp xúc với con người. Vậy nên không nhất thiết phải sử dụng đèn led âm đất 12-24V. Giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

*** Hệ thống đèn led âm đất cần cài đặt Aptomat để chống giật tối ưu nhất. Các mối nối điện cần sử dụng băng keo chống thấm cẩn thận hoặc cút nối an toàn. Và nên sử dụng dây điện tròn chống thấm để có độ bền tốt nhất khi lắp chôn sâu dưới lòng đất.

Lắp đèn led âm đất chiếu sáng cột nhà chỉ cần sử dụng đèn có điện áp 220V
Lắp đèn led âm đất chiếu sáng cột nhà chỉ cần sử dụng đèn có điện áp 220V

8. Nên chọn đèn led âm đất chiếu sáng cột nhà công suất bao nhiêu?

Thông thường, loại đèn led âm đất được lựa chọn để chiếu sáng cột nhà phổ biến nhất sẽ có công suất là 6w, 9w, 12w. Với nhu cầu chiếu sáng mạnh mẽ hơn thì khách hàng có thể lựa chọn các loại đèn có công suất lớn hơn. Như 18w, 24w, 36w. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia chiếu sáng thì các bạn có thể lựa chọn công suất đèn led âm đất để lắp chiếu sáng cho cột nhà, cột trụ như sau:

 • Nếu cột trụ cao dưới 2 mét: lắp đèn led âm đất 6w, 9w
 • Nếu cột trụ cao hơn 2 mét: lắp đèn led âm đất 12w, 18w
 • Nếu cột trụ lớn, to, rộng nên lắp đèn led âm đất 18w, 24w, 36w. Hoắc lắp kết hợp nhiều đèn công suất nhỏ. Chủ yếu là lắp 2 đèn 2 bên hoặc lắp 4 đèn 4 góc.
 • Nếu nhu cầu chiếu sáng không nhiều, các bạn có thể lắp các dòng sản phẩm có công suất từ 3w
Công trình lắp đèn led âm đất chiếu cột 3w
Công trình lắp đèn led âm đất chiếu cột 3w

9. Bảng báo giá các loại đèn led âm đất

 • Giá đèn led âm đất hình tròn dao động từ 250.000 đồng – 1.280.000 đồng (từ 1w – 36w)
 • Giá đèn led âm đất hình vuông dao dộng từ 440.000 đồng – 1.560.000 đồng (từ 3w – 36w)
 • Giá đèn led âm đất COB dao động từ 630.000 đồng – 1.666.000 đồng (từ 10w – 50w)
 • Giá đèn led âm đất chỉnh hướng dao động từ 450.000 đồng – 2.660.000 đồng (từ 3w – 48w)
 • Giá đèn led thanh âm đất dao động từ 520.000 đồng – 1.580.000 đồng (từ 5w – 36w)

Báo giá chi tiết của các dòng sản phẩm và công suất, mời các bạn tham khảo tại Bảng báo giá các loại đèn led âm đất

10. Địa chỉ mua đèn led âm sàn uy tín, giá cả hợp lý

Trên đây là những thông tin chia sẻ về giải pháp chiếu sáng cho cột nhà bằng đèn led âm đất. Với mỗi loại đèn khác nhau sẽ đem lại cho công trình một hiệu ứng chiếu sáng khác nhau. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã mang lại những giá trị hữu ích cho bạn đọc. Cùng với đó, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua đèn led âm đất là rất quan trọng. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng nhé!

Đến với Đèn Hoàng Gia, chúng tôi là một trong những đơn vị phân phối đèn led âm đất hàng đầu hiện nay. Dãy sản phẩm đa dạng mẫu mã, công suất đem lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Các loại đèn led sân vườn chúng tôi cung cấp đều được cấu tạo với chip led từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Cree/Philips/Bridgelux. Đem lại tuổi thọ bên lâu >50.000 giờ cho sản phẩm.

 • Cam kết bán hàng uy tín, đúng giá
 • Có bảng giá niêm yết công khai trên hệ thống website
 • Có giá chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc
 • Bảo hành uy tín 2 – 3 năm.

Để được tư vấn, mua hàng giá tốt, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây: