Khi bạn đi tìm cách lắp đèn led Panel âm trần chắc hẳn trần nhà bạn đang là trần thạch cao đúng không? Tuy nhiên có 2 loại trần thạch cao phổ biến là trần thả thạch cao và trần chìn thạch cao.

– Trần thả thạch cao là dạng trần được tạo với bộ khung xương lộ một phần ra bên ngoài kết hợp với các tấm thạch cao với kích thước 300×300, 600×600 hoặc lớn hơn là 600×1200. Trong đó loại tấm vuông 600×600 là thông dụng nhất. Xem thêm: Trần thả thạch cao nên lắp đèn led Panel loại nào?

– Trần chìm thạch cao là dạng trần có kết cấu phẳng cấu tạo với khung xương được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao, khiến cho bạn không thể nhìn thấy các khung xương này. Trông bình thường nó chẳng khác nào một bức trần phẳng được bả thạch cao đẹp đẽ. Xem thêm: Trần chìm thạch cao nên lắp đèn led Panel loại nào?

Cách lắp đèn led Panel cho trần thả và trần chìm có gì khác biệt

Với kết cấu khác nhau nên hiển nhiên là các bạn sẽ cần đến những cách lắp đặt đèn led Panel khác nhau ứng với nó là các loại đèn led Panel tương thích khác nhau. Có như vậy thì tính thẩm mỹ mới là hoàn hảo nhất. Và kiểu lắp phù hợp nhất đối với trần thạch cao là lắp âm trần.

Như bạn đã thấy, có 2 kiểu trần thạch cao chính. Vì thế sẽ có 2 cách lắp đèn led Panel âm trần khác nhau dành cho 2 kiểu trần thạch cao này. Bao gồm:

  • Cách lắp đèn led Panel cho trần thả thạch cao
  • Cách lắp đèn led Panel cho trần chìm thạch cao

Vấn đề của chúng ta hiện giờ là tìm ra mẫu đèn led Panel phù hợp cho mỗi loại trần thạch cao trên. Sau đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 mẫu đèn led Panel chuyên dùng cho trần thạch cao.

Mẫu đèn led Panel đế hộp

Mẫu đèn led Panel thả trần tấm hộp
Mẫu đèn led Panel thả trần tấm hộp

Đây là mẫu Đèn led Panel có phần đế dày khoảng 30mm được lắp âm trong trần thạch cao. Nó có thể sử dụng để lắp cho cả 2 loại trần thả và trần chìm. Tuy nhiên nó sẽ đạt tính thẩm mỹ tốt nhất khi dùng với trần thả thạch cao. Vì phần trống giữa các tấm thạch cao với lóc nhà sẽ rộng hơn không khiến mặt đèn bị nhô ra ngoài thiếu thẩm mỹ.

Mẫu đèn led Panel chuyên dùng cho trần thả

Mẫu đèn led Panel thả trần tấm mỏng
Mẫu đèn led Panel thả trần tấm mỏng

Đây là mẫu đèn led Panel chuyên dùng với trần thả thạch cao. Với thiết kế siêu mỏng, tinh tế, sang trọng đây sẽ là mẫu đèn hoàn hảo để thay thế cho các tấm thạch cao của trần thả.

Mẫu đèn led Panel chuyên dùng cho trần chìm

Mẫu đèn led Panel thích hợp với trần thạch cao phẳng
Mẫu đèn led Panel thích hợp với trần thạch cao chìm

Với 2 mẫu đèn led Panel trên, chúng có kích thước phổ biến là 600×600 vì kích thước của các tấm thạch cao thường là 600×600. Tuy nhiên với mẫu đèn led Panel chuyên dùng cho trần chìm này bạn có thể lựa chọn rất nhiều kích thước khác nhau từ hình dáng vuông  với kích thước 300×300 và 600×600; đến hình dáng chữ nhật với kích thước 300×600, 300×1200, 600×1200.

Về cơ bản, đều là lắp đèn led Panel âm trần. Tuy nhiên, nếu là trần thả bạn sẽ sử dụng đèn led Panel để thay thế cho một tấm thạch cao nào đó. Còn với trần chìm bạn sẽ cần tạo thêm lỗ khoét để có thể lắp đèn led Panel lên trần nhà. Các bước lắp đặt đèn led âm trần là tương tự nhau.

Hướng dẫn cách lắp đèn led Panel âm trần

Bước 1: Tạo lỗ trống để lắp đèn led Panel. Với trần thả, bạn chỉ cần tháo bớt một tấm thạch cao xuống là được. Với trần chìm công việc của bạn là cùng máy khoan và máy cắt để tạo lỗ khoét tương ứng với kích thước của đèn led Panel đã chuẩn bị.

Bước 2: Ngắt nguồn điện, kết nối Led Driver với nguồn điện xoay chiều

Bước 3: Đưa đèn led Panel lên trần nhà, nối Led Driver với dây điện của đèn

Bước 4: Lắp đèn vào chỗ trống, giữ cố định nó với trần chìm thạch cao bằng tai cài lò xo hoặc chèn thật chặt đối với trần thả dạng tấm để thay thế cho tấm thạch cao đã dỡ xuống.

Bước 5: Cấp lại nguồn điện và kiểm tra xem đèn đã sáng chưa.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu được cách lắp đèn led panel âm trần dành cho trần thạch cao chìm và thả. Về cơ bản cách lắp là giống nhau, những hãy cân nhắc trong việc lựa chọn mẫu đèn led Panel thật hoàn hảo để đạt tính thẩm mỹ tốt nhất nhé.

Mọi mẫu đèn led Panel lắp âm trần đều có thể tìm thấy tại Đèn Led Hoàng Gia, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất ngay hôm nay.
Đèn led Hoàng Gia

Video hướng dẫn cài tai đèn led panel âm trần: