Công suất đèn downlight và sự tiết kiệm điện số 1 hiện nay

Theo bạn Công suất đèn led âm trần nói lên điều gì? Liệu chúng ta có thể đo sự tiết kiệm điện của đèn downlight âm trần qua công suất của nó không? Câu trả lời không phải là CÓ mà là CHÍNH XÁC.

Để tính lượng điện năng tiêu thụ cũng như số tiền phải chi trả cho một thiết bị điện bạn cần biết công suất của nó. Chính xác công suất đèn downlight âm trần chính là chỉ số giúp bạn đo sự tiết kiệm điện của loại thiết bị chiếu sáng này.

Công suất đèn downlight âm trần rất đa dạng

Trên thị trường hiện nay, các loại đèn led âm trần được sản xuất với rất nhiều mẫu mã phong phú và đa dạng công suất nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng công trình cũng như khách hàng khác nhau. Trong đó có 3 loại công suất đèn led âm trần phổ biến nhất là 5w, 7w và 9w. Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều khách hàng vẫn tìm kiếm và lựa chọn các công suất khác như 1w, 3w, 4w, 6w, 8w, 10w, 12w, 14w, 18w, 20w, 24w, 36w, 48w …. Rất nhiều công suất đèn led âm trần khác nữa.

Đèn downlight tiết kiệm điện
Đèn downlight tiết kiệm điện

Nếu như bạn biết rằng Lumen chiếu sáng của bóng đèn càng lớn thì đèn càng sáng thì công suất đèn led downlight âm trần tỷ lệ thuận với quang thông lumen của nó. Vì thế, việc lựa chọn đèn downlight âm trần có công suất càng cao thì chỉ số quang thông cũng cao lên, đèn sáng hơn. Tuy nhiên thực tế là, công suất đèn downlight âm trần càng lớn có nghĩa là đèn càng tốn điện.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính tiền điện qua chỉ số công suất trong phần dưới.

Hướng dẫn tính tiền điện với công suất đèn downlight âm trần

Trước hết, bạn cần biết công suất tiêu thụ chính là đại lượng đặc trưng cho tốc độ tiêu thụ điện năng của mạch điện. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch được tính bằng trị số điện năng mà đoạn mạch tiêu thụ trong một đơn vị thời gian. Hoặc bằng tích hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch đó.

Dựa vào định nghĩa về công suất tiêu thụ trên bạn sẽ tính được công suất tiêu thụ điện của những chiếc đèn led downlight mà mình sử dụng.

Ví dụ gia đình bạn sử dụng đèn downlight âm trần 7w, số lượng 12 chiếc.

Đơn vị tính điện năng tiêu thụ là KW/h hoặc W/h, 1kWh =1.000Wh tương đương với 1 số điện. Công suất đèn downlight âm trần là 7w tức là mỗi giờ bóng đèn đó sẽ tiêu tốn 0,007KW điện. Trong 1 ngày dùng 8 tiếng sẽ tiêu thụ hết 0,007 * 8 = 0,056 kWh điện, và trong một tháng sẽ dùng hết 0,056 * 30 = 1,68 số điện/ 1 bóng đèn. 12 bóng đèn sẽ là 20,16 số điện. Giả sử giá 1 số điện là 2,500 đồng thì 1 tháng sẽ cần chi 50,400 đồng cho chi phí phát sáng từ đèn downlight âm trần.

So với việc sử dụng đèn compact hay bóng tuýp huỳnh quang thì mức chi phí này được đánh giá là thấp bằng 1/3. Vì sao ư? Vì đèn downlight âm trần thế hệ mới sử dụng công nghệ led cho hiệu quả chiếu sáng cao hơn nhiều lần đèn compact. Thay vì dùng đèn downlight âm trần có công suất 7w bạn sẽ cần dùng đèn compact có công suất 20w để có mức độ ánh sáng tương đương. Tính ra một tháng sử dụng 12 bóng đèn compact 20w bạn có thể phải chi tới 144,000 đồng.

Xem thêm các loại: Đèn led âm trần

Tóm lại, qua cách tính tiền điện với công suất đèn downlight âm trần trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về sự tiết kiệm điện số 1 của các loại đèn led downlight. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp về sự tiết kiệm điện của đèn led downlight hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia ánh sáng đến từ Đèn Led Hoàng Gia.

Đèn led Hoàng Gia