Với tính năng linh hoạt điều chỉnh góc chiếu sáng và khả năng chiếu rọi cao phù hợp với nhu cầu chiếu điểm của nhiều ứng dụng, đèn Spotlight đã trở thành xu hướng chiếu sáng mới trong những năm gần đây.

Có mấy loại đèn Spotlight?

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng đèn spotlight điển hình. Chúng tôi tạm chia chúng với 2 tên gọi là đèn Spotlight âm trần và đèn spotlight rọi ray.

Đèn Spotlight âm trần COB đơn
Đèn Spotlight âm trần COB đơn

Đèn Spotlight âm trần là mẫu đèn rọi âm trần. Nó được thiết kế để lắp đặt trên trần nhà. Có nhiều mẫu từ đèn downlight đơn, đèn downlight đôi, ba hoặc bốn bóng.

Các loại đèn rọi âm trần
Các loại đèn rọi âm trần

Đèn Spotlight rọi ray là mẫu đèn chiếu điểm được lắp trên một thanh ray dài, giúp bạn có thể thay đổi vị trí, điều chỉnh hướng chiếu sáng nhờ vào một tụ xoay linh hoạt được thiết kế đặc biệt trên thân đèn.

Đèn Spotlight rọi ray dạng mắt ếch
Đèn Spotlight rọi ray dạng mắt ếch

Ứng dụng của đèn Spotlight

Với kiểu dáng hoàn toàn khác nhau mỗi loại đèn Spotlight lại được ứng dụng với nhiều vị trí phù hợp riêng.

Ứng dụng của đèn spotlight âm trần

Đèn spotlight âm trần thường được ứng dụng chính trong  các thiết kế nội thất với mong muốn tạo điểm nhấn cho các đồ vật treo tường hoặc đặt sát tường. Sử dụng đèn Spotlight âm trần lắp dọc theo tường nhà chỉnh góc chiếu ánh sáng hắt vào tường để chiếu điểm cho tranh ảnh là ứng dụng phổ biến nhất của loại đèn này.

Ứng dụng của đèn spotlight âm trần
Ứng dụng của đèn spotlight âm trần

Bên cạnh đó thì không thể quên ưu điểm của loại đèn downlight đôi, ba hoặc bốn khi nó được ứng dụng linh hoạt trong việc điều chính hướng chiếu sáng tạo ra những khoảng không gian sáng tối khác nhau.

Ứng dụng của đèn downlight đôi
Ứng dụng của đèn downlight đôi

Ứng dụng của đèn spotlight rọi ray

Đèn rọi ray được ứng dụng nhiều nhất trong các hệ thống showroom và cửa hàng. Đèn Spotlight rọi ray có độ chiếu sáng hội tụ cao hơn kiểu dáng cũng đặc biệt hơn nên được lựa chọn lắp đạt tại các cửa hàng thời trang, quán café, Spa rất nhiều.

Chỉ cần có những ý tưởng tuyệt vời, đèn Spotlight rọi ray sẽ trở thành sự lựa chọn số 1 cho các ông bà chủ Salon và shop thời trang.

Ứng dụng của đèn rọi ray
Ứng dụng của đèn rọi ray

Bạn nghĩ sao về ý tưởng chiếu rọi logo thương hiệu? Hãy thử ngay nó để nhận được hiệu ứng bất ngờ nhé!

Ứng dụng đèn spotlight rọi logo
Ứng dụng đèn spotlight rọi logo

Đèn Spotlight rọi ray có một ưu điểm là có thể lắp đặt trên mọi loại trần, hoặc tường.

Qua những mô tả và các ứng dụng bên trên, hy vọng mọi người đã phân biệt được 2 loại đèn led spotlight âm trần này để lựa chọn phù hợp cho các không gian sử dụng khác nhau. Khi cần tư vấn và nhận báo giá đèn spotlight tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: