Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống sinh hoạt của mỗi chúng ta, đặc biệt là thị giác. Ánh sáng không đủ là một nguyên nhân chính dẫn tới mỏi mắt. Tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng sẽ gây kích ứng mắt. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt quan tâm tới hệ thống ánh sáng nhân tạo để giúp bảo vệ mắt hiệu quả nhất. Thật may mắn khi chính bạn có thể làm chủ hệ thống ánh sáng nhận tạo trong gia đình mình. Đừng thơ ơ khi chính bạn có thể thay đổi chúng ngay hôm nay nhé!

Gia đình bạn đang sử dụng loại đèn nào?

Hệ thống ánh sáng trong gia đình rất quan trọng. Bạn từng nghe tới “ánh sáng trắng” chưa? Nó ý chỉ ánh sáng tự nhiên ban ngày. Thế nhưng khi màn đêm dần buông xuống, chúng ta cần sự trợ giúp đắc lực từ nguồn ánh sáng nhân tạo – chính là hệ thống đèn chiếu sáng trong gia đình bạn.

Công nghệ đèn chiếu sáng đã thực sự phát triển từ ánh sáng phát ra từ nến, đèn dầu, tới sự phát minh vĩ đại của Edison với bóng đèn sợi đốt, rồi bóng đèn Halogen – phát triển hơn người ta chế tạo ra đèn huỳnh quang và bóng đèn compact nhỏ gọn và tiện lợi. Gần đây nhất chính là sự phát triển vượt bậc của công nghệ chiếu sáng thế hệ mới với nguồn sáng trung thực hơn, sát với “ánh sáng trắng” hơn. Đó chính là công nghệ LED tiên tiến hiện đại.

LED – viết tắt của Light Emitting Diode, tạm dịch: điốt phát quang. Nó được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n và phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Tính đến hiện tại, công nghệ LED có rất nhiều ưu điểm giúp nó có thể đánh bại bất cứ công nghệ chiếu sáng nào đã từng tồn tại.

Ưu điểm của đèn chiếu sáng LED

Đèn chiếu sáng công nghệ Led chính là giải pháp mà tôi đã lựa chọn để bảo vệ mắt cho mọi thành viên trong gia đình. Bóng đèn led mang lại hiệu quả phát sáng cực tốt giúp cung cấp đầy đủ ảnh sáng giúp bạn tránh được sự mỏi mắt do ánh sáng không đủ. Bóng đèn led cung cấp nguồn ánh sáng trung thực nhất giúp mắt bạn dễ chịu cho dù phải làm việc hàng giờ liên tục trong điều kiện ánh sáng nhân tạo.

Trong hệ thống ánh sáng trong gia đình mình tôi đã lựa chọn các loại đèn led âm trần lắp cho không gia phòng khách với mong muốn mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho trần thạch cao mà vẫn cung ứng đầy đủ ánh sáng cho mọi hoạt động sinh hoạt diễn ra. Ngoài ra tôi cũng sử dụng đèn led âm trần cho không gian phòng bếp, và phòng ngủ trong gia đình mình.

>>> Xem ngay: +100 mẫu đèn led âm trần dành cho gia đình bạn

Nhà ở sử dụng đèn led âm trần mang tới nguồn ánh sáng trung thực
Nhà ở sử dụng đèn led âm trần mang tới nguồn ánh sáng trung thực

Đối với một số vị trí như ban công, cầu thang do không lắp đặt trần vách thạch cao nên tôi đã lựa chọn hệ thống đèn led ốp trần giúp quá trình lắp đặt chúng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn led khác nếu trần nhà bạn là bê tông hoặc bạn lắp chúng trên tường, ví dụ như đèn tuýp led hoặc đèn búp led thay cho các ống tuýp huỳnh quang để vừa tiết kiệm mà vừa đảm bảo có nguồn sáng hiệu quả, trung thực giúp bảo vệ thị giác tối ưu nhất.

Vì sao ư?

Vì đèn led có chỉ số hoàn màu CRI rất cao (>70Ra, tùy vào loại chip led được sử dụng) – nó gần giống với “ánh sáng trắng” của mặt trời nên giúp cho mọi vật được nhìn thấy dưới ánh sáng đèn led rất trung thực, không gây nhòe mắt, mỏi mắt.

Đèn led âm trần và các loại đèn led khác đều có tuổi thọ trung bình từ 30-50.000 giờ mang tới sự bền bỉ lâu dài giúp bạn không mất công thay thế bóng đèn trong nhiều năm liền.

Công nghệ LED cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện hiệu quả khi mà chúng có khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ tới 60% so với bóng đèn compact – loại bóng đèn từng dậy sóng vì khả năng siêu tiết kiệm điện.

Tóm lại, đã đến lúc bạn hãy giống như tôi. Hãy lựa chọn ngay đèn chiếu sáng công nghệ LED dành cho gia đình mình. Nếu có thể hãy thuyết phục cả sếp của bạn thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng tại văn phòng để bảo vệ mắt tối ưu khi bạn phải làm việc tới 8 tiếng/ngày tại công ty nhé.

Khi cần tư vấn thêm về hệ thống chiếu sáng LED hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để nhận được sự trợ giúp miễn phí nhé.