Đèn led âm trần sẽ sớm hỏng nếu không có bộ tản nhiệt thích hợp

Đèn led âm trần chất lượng cao

Vấn đề tản nhiệt cho đèn led âm trần luôn được các nhà sản xuất đặc biệt quan tâm mặc dù lượng nhiệt sản sinh trong đèn led khá thấp, chỉ chiếm 5% trên tổng công suất sử dụng. Tuy nhiên, đèn led âm trần của bạn vẫn có nguy cơ hỏng nếu chúng không có bộ tản nhiệt thích hợp.

tản nhiệt đèn led âm trần
Tản nhiệt một số loại đèn led âm trần

Tản nhiệt là gì?

Tản nhiệt hiểu đơn giản là biện pháp giúp giải thoát nhiệt năng ra bên ngoài cho các thiết bị điện tử. Chúng có tác dụng làm mát giúp đồ điện tử nói chúng hoạt động tốt hơn, duy trì tuổi thọ bền lâu hơn.

Các loại tản nhiệt thường có cấu tạo bởi chất liệu như đồng, nhôm, nhựa với nhiều hình dáng, thiết kế khác nhau. Chất liệu đồng tản nhiệt tốt hơn nhôm, nhôm lại tản nhiệt tốt hơn nhựa. Có 3 công nghệ sản xuất tản nhiệt phổ biến nhất là:

  • Đúc bằng khuôn
  • Máy tiện
  • Rèn nguội

Tầm quan trọng của tản nhiệt đèn led âm trần

Có thể bạn không ngờ tới rằng, có thể sử dụng một chiếc đèn led trong tủ lạnh mà nó vấn phát sáng tốt, tuy nhiên chúng lại hoạt động không tốt ở những nơi có nhiệt độ cao. Giống như máy tính hay laptop, đèn led âm trần cũng cần có một bộ tản nhiệt nếu không các điốt sẽ bị nóng quá và sẽ dễ dàng bị hỏng.

Đèn led âm trần và các loại đèn led khác đều phát sinh ra nhiệt, tuy nó không phát ra nhiều như đèn sợi đốt nhưng đủ để làm cho các mắt chip hư hại nếu không có bộ tản nhiệt thích hợp.

Nhờ có sự hỗ trợ của các đế tản nhiệt bằng nhôm và thiết kế vỏ, khung đèn bằng chất liệu nhôm mà đèn led âm trần có thể giải thoát khí nóng ra bên ngoài một cách hiệu quả. Từ đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền và tuổi thọ của chip led khi sử dụng đèn led âm trần cho hệ thống đèn chiếu sáng trong gia đình mình.

Bên cạnh đó, đèn led âm trần có hoạt động được ổn định hay không và chất lượng ra sao đều có mối liên quan mật thiết đến sự tản nhiệt của cả bộ đèn. Đèn led âm trần được cấu tạo với chip led gắn ở cuối chóa đèn – nơi gắn sát với bộ tản nhiệt. Vì thế mà vai trò của bộ phận tản nhiệt rất quan trọng đối với hoạt động phát sáng của chip led.

Có một bí quyết chọn đèn downlight âm trần led có bộ tản nhiệt tốt là chúng được cấu tạo càng nhiều rãnh nhỏ, càng đều nhau thì tác dụng tản nhiệt càng được phát huy tốt.

Một số bộ tản nhiệt đèn led âm trần phổ biến

tản nhiệt đèn led âm trần đế dày
Tản nhiệt đèn led âm trần dạng hoa hướng dương
Tản nhiệt đèn led âm trần đúc khối
Tản nhiệt nhôm đúc khối – Đèn led âm trần khối đúc phiên bản 2017 Hãng TLC LightingTản nhiệt đèn led âm trần khối đúc mới

Tản nhiệt đèn led âm trần khối đúc mới – Phiên bản 2019 hãng TLC Lighting Việt Nam

Tản nhiêt của đèn led âm trần siêu mỏng
Tản nhiêt của đèn led âm trần siêu mỏng
Tản nhiệt đèn downlight đôi
Tản nhiệt đèn downlight đôi công nghệ mới Cold Forged giúp nhiệt lượng tản ra xung quanh tốt hơn
Tản nhiệt đèn rọi âm trần đơn
Tản nhiệt Cold Forged đèn rọi âm trần đơn
Tản nhiệt đèn led âm trần 2 bóng dạng nhôm xẻ rãnh
Tản nhiệt đèn led âm trần 2 bóng dạng nhôm xẻ rãnh
Tản nhiệt đèn led âm trần vuông
Tản nhiệt đèn led âm trần vuông

Địa chỉ mua đèn led âm trần tản nhiệt tốt

Để mua đèn led âm trần chất lượng tốt với bộ tản nhiệt đúc từ nhôm nguyên khối hãy tin tưởng ở Đèn Led Hoàng Gia. Tại đây bạn có thể mua đèn led âm trần uy tín chính hãng với giá cả phải chăng. Tất cả sản phẩm đèn led âm trần của chúng tôi đều được đảm bảo chất lượng với chế độ bảo hành 2 năm chính hãng nhà sản xuất.

Chi tiết liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia như sau:

Chat Zalo
0916773555