Đèn led âm trần thạch cao và 3 loại ánh sáng phổ biến của chúng

Trần thạch cao chỉ hoàn thiện khi được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Và chắc chắn bạn không thể thiếu đèn led âm trần thạch cao cho ứng dụng chiếu sáng này. Ngoài ra sẽ cần tới một vài loại đèn chiếu sáng khác như đèn hắt sáng nếu đó là trần thạch cao giật cấp. Một số gia chủ còn thích lắp thêm đèn trang trí giữa trần để tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn và nổi bật cho ngôi nhà của mình.

Thế nhưng, khi thiết lập hệ thống đèn trần thạch cao bạn có để ý rằng yếu tố màu ánh sáng rất quan trọng trong việc thể hiện tính thẩm mỹ và sự tiện nghi.

Công nghệ chiếu sáng LED cho phép chúng ta có nhiều hơn 1 sự lựa chọn màu ánh sáng. Và hiện nay có 3 loại ánh sáng đèn led được sử dụng phổ biến nhất là: Trắng – Trung tính – Vàng. Và có thể bạn chưa biết rằng: Màu ánh sáng phát ra từ đèn led là được thể hiện thông qua nhiệt độ màu, đo bằng thang độ Kevin (K).

  • Trắng lạnh (Cool White): 5700K – 6500K
  • Trắng trung tính (Day Light): 4000K – 4500K
  • Trắng ấm hay còn gọi là vàng (Warm White): 2500K – 3000K
Nhiệt độ màu ánh sáng
Nhiệt độ màu ánh sáng

Hãy cùng denhoanggia.vn tìm hiểu nhiều hơn về 3 loại màu ánh sáng này và cách lựa chọn đèn led âm trần thạch cao với màu ánh sáng thích hợp nhất cho từng không gian nội thất nhé!

Vai trò của nhiệt độ màu trong thiết kế chiếu sáng

Chiếu sáng nhà ở hay bất cứ không gian nội thất nào thì vai trò của nhiệt độ màu ánh sáng cũng rất quan trọng.

Vai trò của ánh sáng ấm:

Ánh sáng ấm sẽ có thang đo nhiệt độ KEVIN trong khoảng 2200K – 4000K. Nó tạo cho chúng ta cảm giác gần gũi, thân thiện và ấm cúng hơn. Bởi vậy nó thích hợp để chiếu sáng cho phòng ngủ, spa.

Vai trò của ánh sáng lạnh:

Ánh sáng lạnh sẽ có thang đo nhiệt độ KEVIN trong khoảng 4000K – 6500K. Nó tạo cho chúng ta cảm giác tỉnh táo, dịu mát, thực tế giống như ánh sáng tự nhiên ban ngày. Bởi vậy nó thường dùng trong chiếu sáng tổng thể cho các hoạt động sinh hoạt, làm việc và học tập.

Đèn led âm trần thạch cao nên chọn nhiệt độ màu ánh sáng nào?

Để lựa chọn nhiệt độ màu hay nói cách khác là màu ánh sáng cho đèn led âm trần thạch cao không hề đơn giản. Bạn cần chú ý tới không gian lắp đặt đèn led âm trần là đâu, ánh sáng của chúng phục vụ chính cho ứng dụng nào.

Lựa chọn đèn led âm trần thạch cao ánh sáng trắng

Chẳng hạn như phòng khách thường lựa chọn đèn led âm trần thạch cao màu trắng để các hoạt động sinh hoạt có thể diễn ra tốt hơn. Mặt khác xu hướng trần thạch cao phòng khách hiện nay thường là trần giật cấp được bố trí thêm đèn hắt trần với ánh sáng màu vàng. Bởi vậy nếu gia đình bạn cũng lắp trần thạch cao giật cấp có thể lựa chọn giải pháp chiếu sáng này cho gia đình mình:

  • Đèn led âm trần thạch cao với ánh sáng trắng
  • Đèn hắt sáng với ánh sáng vàng

Phòng khách sang trọng hiện đại với đèn led âm trần

Như vậy thì bình thường bạn có thể bật đèn led âm trần với ánh sáng để sử dụng. Trong một số trường hợp cụ thể như tiếp khách, trò chuyện, xem phin chẳng hạn, nếu cần thay đổi nhiệt độ màu ánh sáng bạn có thể sử dụng ánh sáng gián tiếp từ đèn hắt sáng hoặc bật kết hợp cả 2 để có được một nhiệt độ màu ánh sáng trầm lắng, mang tính thư giãn, gần gũi nhiều hơn.

Lựa chọn đèn led âm trần thạch cao ánh sáng vàng

Rõ ràng ánh sáng vàng đã thể hiện rõ sự ấm áp, thư giãn mỗi khi được bật lên. Bởi vậy nếu lựa chọn đèn led âm trần thạch cao cho phòng ngủ bạn nên lựa chọn ánh sáng vàng hoặc trung tính để mang lại cảm giác nghỉ ngơi thư giãn tốt hơn.

Đối với đèn chiếu sáng trong nhà vệ sinh cũng vậy. Phần lớn thời gian chúng ta sử dụng nhà vệ sinh là sáng sớm và sau một ngày học tập và làm việc trở về nhà. Bởi vậy theo tâm lý học, ánh sáng vàng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để tạo cảm giác thân thiện và đỡ chói mắt.

Thế nhưng…có khi nào bạn cảm thấy bất ổn khi lỡ cài đặt ánh sáng vàng cho phòng ngủ nhưng đôi khi lại muốn đọc sách và làm việc trong chính căn phòng này? Hay thường gặp nhất là ở phòng bếp:

  • Ánh sáng trắng giúp chúng ta chuẩn bị bữa ăn tốt hơn (ánh sáng vàng có thể khiến chúng ta nhầm lần khi nấu ăn).
  • Ánh sáng vàng giúp bữa ăn gia đình của chúng ta ngon miệng hơn, ấm cúng hơn

Vậy liệu có giải pháp nào hiệu quả hơn?

Dĩ nhiên là có! Với đèn led âm trần thạch cao đổi màu bạn hoàn toàn có thể thiết lập hệ thống ánh sáng linh hoạt cho bất cứ không gian nào.

Đèn đổi màu nghĩa là sao? Đây là loại đèn led âm trần thạch cao được tích hợp 3 nhiệt độ màu ánh sáng Trắng – Trung tính – Vàng trong cùng một chiếc đèn. Những gì bạn cần làm chỉ là bật – tắt lại công tắc để thay đổi màu ánh sáng được thiết lập. Với sự lựa chọn đèn led âm trần thạch cao này bạn sẽ cùng lúc có cả 3 loại ánh sáng phổ biến nhất hiện nay. Thật dễ dàng và tiện nghi đúng không?

Bạn muốn thấy cả 3 loại màu ánh sáng trong cùng một căn phòng chứ.!.?

Sự kết hợp của 3 loại nhiệt độ màu ánh sáng trong 1 căn phòng
Sự kết hợp của 3 loại nhiệt độ màu ánh sáng trong 1 căn phòng

Vậy thì, hãy tham khảo ngay các loại đèn led âm trần thạch cao đổi màu dưới đây:

KẾT LUẬN

Đèn led âm trần thạch cao rất đa dạng mẫu mã và chủng loại. Có loại đơn sắc:  Trắng hoặc Vàng nhưng cũng có loại được tích hợp cả 3 loại màu ánh sáng Trăng – Trung tính – Vàng để bạn dễ dàng thiết lập chúng cho bất cứ ứng dụng chiếu sáng nào.

Nếu bạn đang quan tâm tới đèn led âm trần thạch cao và phân vân không biết nên chọn nhiệt độ màu ánh sáng ra sao, hãy liên hệ với denhoanggia.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

Địa chỉ Đèn Led Hoàng Gia