Đã bao giờ bạn đi ngang qua một tòa nhà biệt thự sang trọng mà phải thốt lên “Sao nó giống lâu đài vậy!” ? Rất có thể vẻ đẹp hào nhoáng, tráng lệ ấy đã được tạo nên bởi những chiếc đèn rọi cột biệt thự được mua tại Đèn Led Hoàng Gia. Trong nghệ thuật chiếu sáng mặt đứng thì đây là một trong những loại đèn ngoại thất vô cùng kỳ diệu. Nó sẽ hô biến ngôi nhà của bạn thành một tòa lâu đài tráng lệ với thứ ánh sáng kỳ diệu được phát ra. Bạn có muốn biết thứ ánh sáng kỳ diệu đó ra sao không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các mẫu đèn rọi cột biệt thự sau đây nhé!

I. Tác dụng của đèn rọi cột biệt thự

Một ngôi nhà nếu chỉ được xây dựng đơn thuần mà thiếu đi sự góp mặt của ánh sáng thì coi như thiết đi 90% vẻ đẹp vốn có. Đặc biệt là trong màn đêm. Có lẽ bạn không muốn căn biệt thự của mình ngủ quên trong bóng tối đâu đúng không? Vì thế, hãy trang hoàng cho chúng bởi những bóng đèn ngoài trời thật bắt mắt. Một trong số đó chúng là đèn led rọi cột.

Căn biệt thự sẽ thu hút hơn khi được trang trí với đèn rọi cột
Căn biệt thự sẽ thu hút hơn khi được trang trí với đèn rọi cột

Đèn rọi cột là loại đèn có tác dụng tạo ra những tia sáng có khả năng rọi cao và xa. Khi chiếu vàng tường, ánh sáng của đèn rọi cột sẽ quét thành 1 đường thẳng tắp từ dưới lên trên. Chứ không phải dạng tỏa bóng như đèn chiếu sáng thông thường. Bằng cách sắp xếp vị trí lắp đèn hợp lý bạn sẽ nhanh chóng hô biến căn biệt thự thành một tòa lâu đài nguy nga lộng lẫy trong màn đêm.

Căn biệt thự hiên ngang, tráng lệ giữa màn đêm
Căn biệt thự hiên ngang, tráng lệ giữa màn đêm

Để có thể chiếu sáng dạng tia như vậy, đèn rọi cột biệt thự cần được cấu tạo đặc biệt. Bên cạnh việc sử dụng chip led COB cao cấp thì yếu tố quan trọng nhất để tạo ra ánh sáng dạng tia chính là nhờ những thấu kính hội tụ. Đây là loại thấu kính giúp thu hẹp nguồn sáng với góc chiếu khoảng 6 độ. Như mắt thường chúng ta thấy chính là tạo ra tia sáng thẳng tắp từ dưới lên trên.

II. Đèn rọi cột biệt thự có mấy loại?

Về cơ bản, đèn rọi cột có 2 loại chính dựa vào phân loại ánh sáng. Đó là đèn rọi cột đơn sắc và đèn rọi cột đổi màu. Những màu ánh sáng chính của đèn rọi cột là trắng, vàng. Ngoài ra còn có thêm xanh lá, xanh dương, đỏ, tím. Đèn rọi cột có màu ánh sáng đa dạng như vậy là nhờ nó được cấu tạo bởi loại chip led dạng hạt. Mỗi mắt led có công suất là 1w hoặc 3w. Tuy nhiên trên thực tế các mắt led chỉ có màu ánh sáng là RGB. R là red/đỏ. G là Green/xanh lá. B là Blue/xanh dương. Các màu sắc còn lại là nhờ sự kết hợp cùng lúc của 2 màu ánh sáng đỏ + xanh lá, đỏ + xanh dương, hoặc xanh lá + xanh dương.

Đèn rọi cột có 2 loại chính là đơn sắc và đổi màu
Đèn rọi cột có 2 loại chính là đơn sắc và đổi màu

Ngoài ra, về mặt mẫu mã thì đèn rọi cột cũng có khá nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Điển hình như hình vuông, hình trong, có mũ hoặc không mũ. Công suất của đèn rọi cột biệt thự chúng có các công suất phổ biến là 10w 18w 24w 36w 54w 81w. Trong đó loại 10w và 18w được sử dụng nhiều nhất do phù hợp với chiều cao của cột các tòa nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm về khoảng cách chiếu xa của các công suất đèn rọi cột dưới đây để lựa chọn cho phù hợp với mục đích chiếu sáng của mình.

  • Đèn rọi cột 10w chiếu rọi hiệu quả khoảng 4m đến 6m
  • Đèn rọi cột 18w chiếu rọi hiệu quả 6m đến 12m
  • Đèn rọi cột 24w,27w chiếu rọi hiệu quả 12m đến 18m
  • Đèn rọi cột 36w chiếu rọi hiệu quả 18m đến 24m
  • Đèn rọi cột 54w chiếu rọi hiệu quả 24m đến 36m
  • Đèn rọi cột 81w chiếu rọi hiệu quả 36m đến 48m

2.1. Đèn rọi cột mắt lồi không mũ

Đèn rọi cột mắt lồi là loại đèn có giá thành hợp lý và phải chăng nhất hiện nay. Thân đèn được thiết kế thuôn dài. Mặt đèn dùng kính cường lực trong suốt kết hợp với thấu kính mắt lồi có đường kính 60mm. Thấu kính này sẽ có tác dụng giúp thu hẹp ánh sáng thành dạng tia với góc chiếu khoảng 8 độ. Hiện tại, mẫu đèn rọi cột biệt thự này có các màu ánh sáng đơn sắc là vàng, trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ…hoặc đèn rọi cột đổi màu. Bên trong sử dụng chip led COB có công suất 10w. Loại đèn này thích hợp để chiếu sáng cho các cột nhà hoặc thân cây có chiều cao từ 4-6m. Giá bán hiện tại là 380.000 đồng / chiếc.

2.2. Đèn rọi cột mắt lồi có mũ

Mẫu đèn rọi cột tiếp theo là sản phẩm có phần mặt đèn sử dụng kính mắt lồi có đường kính 70mm. Tuy nhiên được thiết kế thêm phần mũ che có tác dụng giảm bớt một phần ánh sáng tỏa ra phía sau đèn. Tia sáng phát ra sẽ đi theo đường thẳng tập trung hơn tới điểm được chiếu sáng. Đồng thời cấu tạo phần thân đèn cũng cứng cáp và dày dặn hơn so với mẫu đèn rọi mắt lồi không mũ. Các bạn có thể xem tham khảo qua hình ảnh mô tả chi tiết dưới đây.

Mẫu đèn rọi mắt lồi có mũ này hiện tại có công suất chiếu sáng là 10w với các màu ánh sáng đơn sắc hoặc đổi màu. Thích hợp để chiếu sáng với khoảng cách tử 4-6m. Giá bán của mẫu đèn rọi cột biệt thự này là 530.000 đồng / chiếc. Quý khách hàng có nhu cầu mua với số lượng lớn hãy liên hệ trực tiếp với Đèn Led Hoàng Gia để lấy giá khuyến mại tốt nhất.

2.3. Đèn rọi cột tròn

Đèn rọi cột tròn là những mẫu đèn có nhiều công suất để lựa chọn nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo các công suất bao gồm: 18w, 24w, 27w, 36w, 54w, 81w. Tùy vào khoảng cách muốn chiếu xa bao nhiêu mà bạn có thể lựa chọn công suất cho phù hợp. Công suất càng cao thì khoảng cách chiếu xa càng lớn. Thông thường với các toàn nhà cao tầng, mỗi tầng nhà có chiều cao khoảng 3-4m thì công suất đèn thích hợp là 10w. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn loại công suất 18w để hiệu quả chiếu sáng tốt hơn. Với các cột tòa nhà thiết kế liền mạch trên 10m thì công suất đèn thích hợp sẽ là 36w. Để đáp ứng các khoảng cách chiếu rọi siêu cao các bạn có thể lựa chọn công suất lên tới 81w.

Tuy nhiên mẫu đèn rọi cột tròn này hiện tại chỉ có các màu ánh sáng đơn sắc: vàng, trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ…Nếu nhu cầu của bạn là đèn rọi cột đổi màu thì xin vui lòng chọn các mẫu đèn rọi cột 10w nhé. Giá bán của đèn rọi cột biệt thự hình tròn giao động từ 760.000 đồng – 3.260.000 đồng / chiếc. Các bạn có thể xem báo giá chi tiết tại đây: Báo giá đèn rọi cột

2.4. Đèn rọi cột vuông

Đèn rọi cột hình vuông là những mẫu đèn có thiết kế rất chắc chắn và khỏe khoắn. Giá thành cũng tương đương với đèn rọi cột hình tròn. Tuy nhiên công suất thì hạn chế hơn. Hiện tại mẫu đèn này chỉ có 3 công suất phổ biến là 18w, 24w và 36w. Đồng thời cũng chỉ có màu ánh sáng đơn sắc là vàng, trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ…để bạn lựa chọn.

2.5. Đèn rọi cột Promax

Đèn rọi cột Promax là mẫu đèn cao cấp. Có công suất chiếu sáng 10w. Thân đèn được thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn. Rất thích hợp làm đèn rọi cột biệt thự với khoảng cách chiếu xa từ 4-6m. Giá bán của sản phẩm này hiện tại là 530.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, cũng như 2 mẫu đèn rọi cột mắt lồi thì mẫu đèn Promax này cũng có thêm sự lựa chọn với đèn đổi màu. Tuy nhiên trên thực tế thì ít ai dùng đèn rọi cột đổi màu. Vì tính ứng dụng của nó không cao. Các loại đèn rọi cột được dùng phổ biến nhất là màu vàng, màu trắng hoặc các loại màu đơn sắc khác.

Để mô tả cho loại đèn rọi cột đổi màu các bạn có thể xem video sau đây:

Video đèn rọi cột đổi màu

III. Độ bền của đèn rọi cột biệt thự

Tuổi thọ hay độ bền của đèn rọi cột sẽ được tính chủ yếu qua tuổi thọ của chip led. Phổ biến là các loại chip Bridgelux hoặc Cree có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ. Tuy nhiên vì đây là một loại đèn được sử dụng ngoài trời nên tiêu chuẩn bảo vệ, chống nước, chống bụi luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Tại denhoanggia.vn chúng tôi chỉ phân phối các loại đèn rọi cao cấp đáp ứng đủ tiêu chuẩn IP65. Tức là bảo bệ hoàn toàn không để bụi xâm nhập vào bên trong đèn. Đồng thời chống nước hiệu quả với cường độ các tia nước mạnh ở bất kỳ góc nào.

Ngoài ra, các loại đèn rọi cột biệt thự này sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp 220V. Những công trình cần sự an toàn cao thì có thể sử dụng thêm loại nguồn cấp 12V, 24V. Điều quan trọng nhất khi lắp đèn ngoài trời là các chỗ nối dây điện. Chúng cần được chống nước tuyệt đối để đảm bảo an toàn. Các vấn đề về điện này tốt hơn hết bạn nên nhờ tới sự tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp của các kỹ sư điện nhé!

Đèn rọi cột cao cấp được cấu tạo đạt chuẩn IP65 để lắp đặt ngoài trời
Đèn rọi cột cao cấp được cấu tạo đạt chuẩn IP65 để lắp đặt ngoài trời

IV. Một số kiến trúc biệt thự đẹp lung linh khi dùng đèn rọi cột

4.1. Biệt thự lâu đài Tổng Hải Sơn ở Phủ Lý

Tòa lâu đài Tổng Hải Sơn, hay còn gọi là lâu đài Thanh Phủ Lý tọa lạc tại một vị trí vô cùng đặc biệt, có đến 4 mặt tiền. Chính vì thế mà nó sở hữu lối chiếu sáng kiến trúc vô cùng nguy nga tráng lệ. Dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của những chiếc đèn rọi cột biệt thự tại đây. Nhờ có chúng mà tòa biệt thự này đã trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều khi màn đêm buông xuống.

Biệt thự Tổng Hải Sơn
Biệt thự Tổng Hải Sơn
Biệt thự Tổng Hải Sơn đẹp hơn nhờ đèn rọi cột
Biệt thự Tổng Hải Sơn đẹp hơn nhờ đèn rọi cột

4.2. Biệt thự Thành Thắng ở Ninh Bình

Nhắc tới các tòa biệt thự “hoành tá tràng nhất” thì không thể kể thiếu tòa biệt thự Thành Thắng ở Ninh Bình. Đây là tòa lâu đài nghìn tỷ của ông Đỗ Văn Tiến – một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Tòa biêt thự này nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Phải công nhật là tòa biệt thự này quá đẳng cấp với lối kiến trúc “đỉnh của chóp”. Kết hợp với kiến trúc ánh sáng về đêm như này thì chắc chắn ai cũng phải trần trồ thán phục vẻ đẹp của nó.

Biệt thự Thành Thắng ở Ninh Bình
Biệt thự Thành Thắng ở Ninh Bình

Và dĩ nhiên là không thể thiếu đi sự góp mặt của các loại đèn rọi cột biệt thự mà chúng ta đang nhắc tới. Nó sẽ góp phần làm nổi bật khối kiến trúc thiết kế một cách đầy sang trọng và đẳng cấp. Nếu không có những kiến trúc ánh sáng như vậy thì sẽ ra sao nhỉ? Có lẽ sẽ là một sự thiết xót rất lớn.

4.3. Biệt thự gà vàng tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Biệt thự gà vàng là tòa lâu đài của đại gia buôn sắt vụn với 6 con gà dát vàng trên nóc nhà. Nghe vậy thôi chắc mọi người cũng đã tò mò về sự nguy nga, tráng lệ của tòa biệt thự này đúng không? Đây là tòa biệt thự hơn 300 tỷ của anh Thanh, chị Quyên nằm bên bờ sông Tô Lịch gần đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nếu bạn có tò mò muốn chiêm ngưỡng tòa biệt thự này thì tốt nhất nên ghé qua địa chỉ trên vào buổi tối để thấy hết nó lung linh, hoành tráng tới cỡ nào.

Biệt thự gà vàng ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Biệt thự gà vàng ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Biệt thự gà vàng vào ban ngày và khi lên đèn
Biệt thự gà vàng vào ban ngày và khi lên đèn

Bạn thấy sự khác biệt của các tòa biệt thự trước vào sau khi “lên đèn” chưa? Trong tòa biệt thự gà vàng này có thể thấy rõ sự hỗ trợ đắc lực của những chiếc đèn rọi cột. Chúng đã góp phần giúp tòa biệt thự trông giống như một lâu đài hoành tráng giữa thủ đô.

V. Mua đèn rọi cột biệt thự ở đâu uy tín?

Như các bạn thấy rồi đó. Đèn rọi cột là một trong những loại đèn không thể thiếu đối với các tòa biệt thự cao tầng. Nếu thiếu đi chúng dường như tổng thể kiến trúc ngoại thất đang “ngủ quên” trong bóng tối. Hơn nữa, những tòa biệt thự thường được kỳ công thiết kế kiến trúc đặc biệt. Không có lẽ gì lại bỏ lỡ cơ hội “khoe” chúng dưới ánh sáng của các loại đèn ngoại thất. Đặc biệt là đèn rọi cột sẽ giúp phô tả tối đa chiều cao, và vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp của công trình kiến trúc này.

Để mua đèn rọi cột biệt tự cao cấp và uy tín hãy liên hệ ngay với Đèn Led Hoàng Gia chúng tôi. Tại đây chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm đèn rọi cột chính hãng. Tuổi thọ bền lâu trên 50.000 giờ chiếu sáng tương đương trên 10 năm thắp sáng. Đồng thời bảo hành uy tín 2 năm để mọi người yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi nhận ship COD toàn quốc. Hãy liên hệ trực tiếp với Đèn Led Hoàng Gia ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ gửi ngay cho bạn báo giá khuyến mại tốt nhất!

hotline den led