Một trong những ứng dụng đèn ngoại thất được nhiều người quan tâm nhất chính là đèn hắt chân trường. Với loại đèn này bạn có thể dùng nó để lắp tại khu vực chân tường nhà, chân tường hàng rào, chân cầu thang. Trong số đó được quan tâm nhiều nhất chính là chân tường cầu thang. Vì khu vực cầu thang ngoài trời nếu không được “dẫn lối” sẽ rất dễ xảy ra tai nạn như bước hút chân. Qua đó có thể thây tầm quan trong của các loại đèn hắt chân cầu thang là như thế nào.

Đèn hắt chân cầu thang giúp dẫn lối hiệu quả vào buổi tối
Đèn hắt chân cầu thang giúp dẫn lối hiệu quả vào buổi tối

Hiên nay có rất nhiều loại đèn được sử dụng để chiếu hắt chân tường. Ví dụ như dùng đèn chân đế bố trí chiếu sáng từ bên ngoài hắt vào chân tường. Hay phổ biến và tiện lợi hơn là các loại đèn âm sàn, âm tường. Loại đèn nào sẽ phù hợp với ứng dụng chiếu hắt chân tường của bạn? Hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu về các mẫu đèn này trong nội dung dưới đây nhé!

I. Tiêu chuẩn bảo vệ của đèn hắt chân tường ngoài trời

Trước tiên bạn cần phân biệt rõ, loại đèn bạn đang cần là đèn ngoại thất chứ không phải đèn trong nhà. Vì đèn sử dụng ở ngoài trời sẽ cần có yêu cầu khắt khe hơn về khả năng chống bụi và chống nước. Nếu như các loại đèn chiếu sáng trong nhà (kể cả đèn hắt chân cầu thang trong nhà) chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn IP22. Thì các loại đèn hắt chân tường ngoài trời sẽ cần có tiêu chuẩn bảo vệ IP>54. Tức là chống bụi ở mức không làm ảnh hưởng tới hoạt động của đèn. Và tối thiểu cần chống được nước bắn từ mọi hướng. Các bạn có thể tham khảo thêm về bảng chỉ dẫn tiêu chuẩn bảo vệ quốc tế dưới dây để áp dụng nó khi tìm mua đèn hắt chân tường ngoài trời tốt nhất.

Tiêu chuẩn bảo vệ IP
Tiêu chuẩn bảo vệ IP

Hiện nay, các loại đèn hắt chân tường ngoài trời được phân phối tại Đèn Led Hoàng Gia đều đáp ứng tốt tiêu chuẩn này. Thậm chí đạt tiêu chuẩn IP65 giúp đèn có khả năng chống bụi xâm nhập hoàn toàn. Và chống nước hiệu quả khi bị phun từ vòi theo mọi hướng. Dưới đây là các mẫu đèn hắt chân tường, đèn hắt chân cầu thang tốt nhất được phân phối bởi denhoanggia.vn

II. Các mẫu đèn hắt chân tường ngoài trời nên dùng

Hiện nay có rất nhiều loại đèn hắt chân tường có thể sử dụng như đèn chiếu điểm dạng chân đế, đèn âm tường ngoài trời, đèn âm sàn, âm đất cao cấp, đèn led pha, … Mỗi loại sẽ có ưu điểm và tính hiệu quả riêng. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các mẫu đèn hắt chân tường ngoài trời này nhé!

2.1. Các loại đèn hắt chân tường cầu thang ngoài trời

Đèn gắn bậc cầu thang hay còn biết tới là đèn hắt chân cầu thang. Đây là loại đèn được thiết kế nhỏ gọn với với hình vuông, hình tròn hoặc hình chữ nhật. Ưu điểm nổi bật của loại đèn này là giá rẻ, lắp âm bên thành tường hoặc âm trên bậc cầu thang mang lại tính thẩm mỹ hiệu quả cho kiến trúc. Dưới đây sẽ là những mẫu đèn hắt chân cầu thang được đánh giá tốt nhất hiện nay.

2.1.1. Đèn hắt chân cầu thang ngoài trời hình vuông 3w

Chủ yếu các loại đèn hắt chân cầu thang hiện nay có công suất là 3w. Trong số đó phải kể tới là mẫu đèn HGA-ACT10/11/12 hình vuông dưới đây. Chúng có 3 màu phổ biến là ghi, đen, trắng. Đây đều là những mẫu thiết kế dễ dàng phối hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một trong số chúng để làm đèn gắn bậc cầu thang ngoài trời. Ngoài ra, cũng có thể thoải mái lắp đặt chúng để làm đèn hắt chân tường tại các vị trí khác nếu muốn. Với công suất 3w mật độ lắp đèn thích hợp nhất là khoảng 0,5m – 1m.

Ngoài ra, để có thể lắp đặt và sử dụng tốt ở ngoài trời những sản phẩm này đều đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP65 bảo vệ chống bụi và chống nước. Nếu bạn chưa chắc chắn về tiêu chuẩn IP chống nước của đèn ngoại thất hãy tìm kiếm thông tin này trên vỏ hộp hoặc hỏi trực tiếp người bán hàng để được tư vấn hiệu quả. Đừng nhầm lẫn với các loại đèn gắn bậc cầu thang trong nhà nhé. Vì đèn trong nhà thường chỉ có IP22, không thể chống nước được.

Đèn hắt chân cầu thang 3w màu trắng, đen, ghi hình vuông
Đèn hắt chân cầu thang 3w màu trắng, đen, ghi hình vuông

2.1.2. Đèn hắt chân cầu thang ngoài trời HGA-ACT14 – 3w

Đèn hắt chân tường HGA-ACT14 là một mẫu đèn có công suất 3w với thiết kế hình chữ nhật. So với mẫu đèn hắt chân cầu thang HGA-ACT10/11/12 thì sản phẩm này được thu gọn hơn về thiết kế với kích thước là 145x70x65mm. Mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu đèn này để lắp đặt âm chân cầu thang, âm bậc cầu thang, âm chân tường ngoài trời. Vì nó cũng đáp ứng tốt chỉ số IP65 chống bụi, chống nước hiệu quả.

Đèn led chân cầu thang 3w HGA-ACT14 (Mặt đen - Ngoài trời)
Đèn led chân cầu thang 3w HGA-ACT14 (Mặt đen – Ngoài trời)

2.1.3. Đèn hắt chân cầu thang ngoài trời HGA-ACT15 – 5w

Mẫu đèn tiếp theo mà denhoanggia.vn muốn chia sẻ với mọi người chính là đèn hắt chân cầu thang HGA-ACT15. Đây là một mẫu đèn có công suất 5w và có hình chữ nhật. Thân đèn được làm tự hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Đồng thời đáp ứng đủ tiêu chuẩn IP65 chống nước, chống bụi để sử dụng ngoài trời. Với nguyên mẫu của nhà sản xuất được sơn tính điện màu đen. Nếu dự án công trình của bạn cần đặt hàng theo màu sơn riêng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Đèn led chân cầu thang 5w HGA-ACT15 (Mặt đen - Ngoài trời)
Đèn led chân cầu thang 5w HGA-ACT15 (Mặt đen – Ngoài trời)

Ngoài ra, đây là mẫu đèn có công suất 5w nên nó sẽ phù hợp với cả những không gian rộng hơn, cần cường độ chiếu sáng hiệu quả hơn. Mẫu đèn này cũng có thiết kế nhỏ gọn hơn 2 mẫu đèn vừa kể bên trên. Với kích thước hình chữ nhật 163x97x65mm, bạn sẽ dễ dàng lắp đặt mẫu đèn hắt chân tường này cho cả những mẫu bậc cầu thang có khoảng cách hẹp như ứng dụng mô tả dưới đây.

Đèn gắn bậc cầu thang hẹp
Đèn gắn bậc cầu thang hẹp

2.1.4. Đèn hắt chân cầu thang ngoài trời hình chữ nhật bằng Inox

Bên trên denhoanggian.vn đã giới thiệu tới mọi người về một mẫu đèn gắn bậc cầu thanh có thiết kế nhỏ gọn. Ngay sau đây sẽ là 3 mẫu đèn gắn bậc cầu thang được đánh giá cực tốt để các bạn tham khảo và lựa chọn tiếp theo.

Như các bạn thấy thì đây là 3 mẫu đèn gắn bậc cầu thang được làm từ chất liệu Inox 304 cao cấp. Chúng có khả năng chống rỉ hiệu quả dưới tác động của mội trường ngoài trời. Đồng thời đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP65 chống nước, chống bụi để sử dụng ngoài trời. Với kích thước thiết kế hình chữ nhật 170x70x55mm, bạn sẽ dễ dàng để lắp chúng âm bậc cầu thang một cách hiệu quả. Ngoài ra cũng có thể dùng những mẫu đèn này để lắp âm tường tại các vị trí khác nhau nếu muốn.

2.1.5. Đèn hắt chân cầu thang ngoài trời có cảm biến

Bạn nghĩ sao về một sản phẩm đèn hắt chân cầu thang sẽ phát sáng khi có người đi tới. Và tắt đi khi không có người để tiết kiệm điện hiệu quả. Chính xác là chúng tôi đang nói về mẫu đèn hắt chân cầu thang HGA-ACT11CB cảm biến. Nhìn thiết kế bên ngoài thì mẫu đèn này khá giống với các mẫu đèn hắt tường HGA-ACT10/11/12 đúng không? Nó chỉ khác biệt ở điểm được trang bị thêm cảm biến chuyển động. Sẽ tự bật sáng khi phát hiện chuyển động và tắt đi khi không có người. Bằng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho đèn ngoại thất. Tuy nhiên nó sẽ không thích hợp với những ai có ý định dùng đèn hắt chân tường với mục đích trang trí. Vậy nên bạn có thể tham khảo và mua chúng nếu cảm thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Đèn led chân cầu thang cảm biến 3w HGA-ACT11CB (Mặt đen - Ngoài trời)
Đèn led chân cầu thang cảm biến 3w HGA-ACT11CB (Mặt đen – Ngoài trời)

Và dĩ nhiên, đây là một trong những mẫu đèn hắt chân tường ngoài trời. Vì thế nó cũng đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP65 để chống nước, chống bụi hiệu quả. Bạn sẽ thoải mái lắp đặt nó âm tường hoặc âm bậc cầu thang để giúp lối đi được soi sáng hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể lắp loại đèn này tại các khu vực như tường rào, hành lang,… bất cứ nơi nào cần thiết.

2.2. Chiếu hắt chân tường ngoài trời bằng đèn âm sàn cao cấp

Các mẫu đèn hắt chân cầu thang vừa kể bên trên chỉ thích hợp để lăp âm tường. Vậy nếu bạn muốn lắp âm sàn thì sao? Giải pháp dành cho bạn chính là những mẫu đèn led âm sàn cao cấp. Tuy nhiên thì những loại đèn này có giá thành tương đối cao vì được cấu tạo bởi những nguyên liệu cao cấp. Vì thế mọi người có thể tham khảo trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp của riêng mình nhé!

Dùng đèn âm sàn để chiếu hắt tường
Dùng đèn âm sàn để chiếu hắt tường
Dùng đèn âm sàn, âm đất để chiếu hắt tường với mục đích trang trí
Dùng đèn âm sàn, âm đất để chiếu hắt tường với mục đích trang trí
Dùng đèn âm sàn, âm đất để chiếu hắt tường với mục đích trang trí
Dùng đèn âm sàn, âm đất để chiếu hắt tường với mục đích trang trí

Như các bạn thấy đó, lắp đèn hắt chân tường ngoài trời bằng đèn âm sàn, âm đất được sử dụng phổ biến trong ứng dụng làm đèn trang trí. Nếu đây là ứng dụng bạn đang tìm kiếm thì hãy tham khảo những mẫu đèn âm sàn, âm đất dưới đây nhé!

Đèn led âm sàn, âm đất được cấu tạo với thân đèn làm từ Inox 304 chống rỉ tuyệt đối. Nguồn sáng sử dụng chip led COB hoặc chip led hạt cao cấp cho tuổi thọ cao >50.000 giờ. Bên cạnh đó mặt đèn cũng được cấu tạo bởi kính cường lực có khả năng chịu va đập và chịu lực cực tốt. Mọi hoạt động đi lại của con người hay xe có trọng tải đều không phải điều đáng lo ngại với loại đèn hắt chân tường ngoài trời này. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng loại đèn này để lắp cho khu vực cầu thang ngoài trời theo mô tả dưới đây.

2.3. Chiếu hắt chân tường bằng đèn chiếu điểm ngoài trời

Đúng nghĩa chiếu hắt chân tường phải kể tới là các mẫu đèn chiếu điểm dạng chân đế. Cách lắp đặt và sử dụng là đặt chúng bên cạnh chân tường sau đó điều chỉnh chóa đèn để chiếu hắt vào tường. Các bạn có thể xem mô tả cụ thể hơn qua các ứng dụng dưới đây:

Dùng đèn chiếu điểm ngoài trời để hắt sáng 2 bên cột cổng nhà
Dùng đèn chiếu điểm ngoài trời để hắt sáng 2 bên cột cổng nhà

Về cơ bản, kiểu chiếu sáng hắt chân tường này thường được sử dụng phổ biến trong ứng dụng sân vườn. Đèn chiếu điểm nên được bố trí bên cạnh các bụi cây, đám cỏ thì sẽ thích hợp hơn là đứng chơ vơ giữa đường. Hoặc nó được ứng dụng phổ biến nhất là trong việc làm đèn chiếu cây xanh. Ánh sáng sẽ được điều chỉnh để chiếu vào thân cây. Từ đó làm cho bóng lá được chiếu hắt vào tường tạo ra những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Bóng cây to hay nhỏ sẽ phụ thuộc chính vào việc bạn lựa chọn công suất của đèn.

Dùng đèn chiếu điểm ngoài trời để chiếu cây xanh hắt sáng vào tường
Dùng đèn chiếu điểm ngoài trời để chiếu cây xanh hắt sáng vào tường

>>> Tham khảo chi tiết các mẫu đèn chiếu điểm dùng để hắt chân tường tại đây: https://denhoanggia.vn/danh-muc/den-led-chieu-cay-hat-tuong

2.4. Chiếu hắt chân tường ngoài trời bằng đèn led thanh dài

Đèn led thanh cũng là một trong những loại đèn được sử dụng để chiếu hắt chân tường. Tuy nhiên về cách lắp đặt cũng nên lưu ý. Nó khả giống với việc bạn lựa chọn đèn led chiếu điểm ngoài trời để hắt sáng cho trân tường. Nếu lắp đơn thuần thì tính thẩm mỹ không được hiệu quả như việc dùng các loại đèn lắp âm sàn, âm tường. Vì thế bạn cần biết cách kết hợp vào từng trường hợp cụ thể để có tính hiệu quả ưng ý nhất.

Dùng đèn led thanh để chiếu hắt chân tường
Dùng đèn led thanh để chiếu hắt chân tường
Đèn led thanh có rất nhiều màu ánh sáng để bạn lựa chọn. Ví dụ như xanh, đỏ, tím, vàng, trắng
Đèn led thanh có rất nhiều màu ánh sáng để bạn lựa chọn. Ví dụ như xanh, đỏ, tím, vàng, trắng

Về mặt chất lượng, đây là những sản phẩm được thiết kế để lắp đặt ngoài trời. Chính vì thế chúng luôn đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP65 chống nước hiệu quả. Bạn có thể thoải mái dùng chúng để lắp đặt ngoài trời. Với mẫu đèn led thanh này các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lắp đặt sau đây:

Sử dụng đèn led thanh để chiếu hắt tường ngoài trời tuyệt đẹp
Sử dụng đèn led thanh để chiếu hắt tường ngoài trời tuyệt đẹp