Cách lắp đặt đèn tuýp led cực đơn giản

Ngày nay, đèn tuýp led đã trở thành một loại đèn led chiếu sáng được ưa chuộng nhất, sử dụng trong mọi gia đình, thay thế cho các loại đèn huỳnh quang truyền thống. Vậy làm thế nào để có thể lắp đặt đèn tuýp led và việc lắp đặt có phức tạp không? Bài viết sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu cách lắp đặt đèn tuýp LED cực đơn giản và dễ dàng, giúp quý khách hàng có thể thực hiện trực tiếp tại nhà.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn tuýp led cực đơn giản

Ngoài khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội của đèn led tuýp, đèn còn không chứa các chất độc hại cho sức khỏe như chì hay thủy ngân nên bạn hoàn toàn yên tâm khi việc lắp đặt đèn tuýp led là an toàn tuyệt đối. Tại sao nói việc lắp đặt đèn led tuýp lại cực kì dễ dàng? Bởi đèn không cần sự hỗ trợ của các thiết bị khác như chấn lưu hay tắc te như đèn huỳnh quang thông thường. Về cơ bản quý khách có thể lắp đặt và thay thế đèn tuýp led gần giống như đèn huỳnh quang.

Nếu quý khách là người am hiểu về điện dân dụng thì chắc chắn việc lắp đặt là không thành vấn đề, còn nếu quý khách chưa có thời gian tìm hiểu thì cũng không nên lo lắng vì sau khi đọc bài viết này, quý vị có thể lắp đặt nhanh chóng đèn tuýp led.

Các bước lắp đặt đèn tuýp led hoàn chỉnh:

  1. Chuẩn bị một bộ đèn tuýp led bao gồm: máng đèn, bóng đèn tuýp led; một bộ dụng cụ lắdp đặt gồm: khoan bê tông, vít, nở, dây điện, băng dính điện, bút thử điện, kìm, dao nhỏ, tua vít.
  2. Tháo vỏ máng đèn, xác định vị trí lắp đặt đèn rồi dùng khoan khoét vị trí ấy sau đó cố định bằng vít và nở.
  3. Nối dây điện bên trong máng:

Đầu dây 1 (hay được gọi là dây nóng) được đấu nối với đầu B và đấu nối tiếp với đầu A

Đầu dây 2 (hay được gọi là dây trung hòa)  được đấu nối với đầu D và đấu nối tiếp với đầu C

Sau khi đấu nối dây, chúng ta lắp đèn vào máng và bật điện sử dụng như thông thường

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn tuýp led cực đơn giản

Còn nếu quý khách muốn thay thế một bóng đèn tuýp thường bằng một đèn tuýp led thì chỉ cần chuẩn bị 1 bóng đèn tuýp led, dây điện và các thiết bị phụ trợ là đủ. Cẩn thận nhẹ nhàng tháo bóng đèn huỳnh quang xuống rồi tháo vỏ máng ra rồi đấu lại dây bên trong đèn, gỡ bỏ chấn lưu và tắc te ra khỏi máng, vì các bộ phận này của đèn led tuýp sẽ không phải dùng đến nữa.

Trên đây là toàn bộ cách lắp đặt và thay thế một chiếc đèn tuýp led. Với những tính năng ưu việt như cường độ sáng gấp bốn lần so với đèn huỳnh quang, ánh sáng chuẩn và liên tục, tuổi thọ của đèn tuýp led cao gấp gần 10 lần so với đèn huỳnh quang đèn tuýp led chính là ưu tiên số một của người tiêu dùng. Ngoài ra,tiện lợi hơn so với các loại đèn led âm trần, đèn led tuýp có thể dùng cho cả trần thạch cao, trần gỗ cũng như trần bê tông.