Đèn led Panel là thiết bị chiếu sáng được lựa chọn hàng đầu tại các công trình kiến trúc có không gian diện tích rộng lớn. Vì thế mà số lượng đèn led Panel cần sử dụng cũng tương đối nhiều. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí tiền điện cho việc sử dụng những bóng đèn có công suất lớn như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm bí quyết giúp lưa chọn đèn led Panel tiết kiệm điện nhé!

Làm sao để lựa chọn đèn led Panel tiết kiệm điện?

Đèn led Panel công suất lớn liệu có tốn điện?

Đèn led Panel được thiết kế dạng tấm lớn hơn các loại đèn chiếu sáng khác rất nhiều. Và tỷ lệ với kích thước của chúng chính là mức công suất khá lớn. Các bạn có thể tham khảo một số loại đèn led Panel dưới đây:

  • Đèn led panel 600×600 42w – 48w
  • Đèn led panel 600×1200 68w, 72w – 90w
  • Đèn led panel 300×300 12w – 18w
  • Đèn led panel 300×600 20w – 27w
  • Đèn led panel 300×1200 42ư – 48w
Các loại đèn led Panel
Các loại đèn led Panel

Chắc hẳn khi phải sử dụng đến các thiết bị chiếu sáng có công suất lớn như vậy thì vấn đề đầu tiên mà chúng ta lo lắng chính là sự tiêu tốn năng lượng tiêu thụ điện. Để đánh giá một chiếc đèn chiếu sáng tiết kiệm điện ra sao chúng ta cần tìm hiểu về hiệu suất chiếu sáng của nó. Chính vì thế muốn biết những chiếc đèn led Panel mà bạn đang có ý định lắp đặt nó cho công trình của mình có tiết kiệm điện hay không hãy tìm hiểu về chỉ số hiệu suất quang của nó nhé.

Hiệu suất quang của đèn led Panel là gì?

Hiệu suất quang của đèn led Panel được thể hiện bởi sự liên quan giữa cường độ chiếu sáng LUMEN và công suất tiêu thụ của nó.

Công thức như sau: Hiệu suất quang = Lumen / Watts

Hãy nhớ rằng “hiệu suất quang càng cao thì đèn càng tiết kiệm điện”. Chỉ số của hiệu suất quang thường được ghi trên thân đèn hoặc trong bảng thông số kỹ thuật của đèn led Panel vì thế bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó khi mua đèn.

Mức hiệu suất quang hiệu quả nhất thường là 80-110 Lm/w là phù hợp nhất, và các thiết bị đèn led panel chất lượng hiện nay đều có thể đáp ứng được điều này vì chúng được ứng dụng công nghệ LED thế hệ mới tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả tới 50-60% năng lượng tiêu thụ điện so với đèn huỳnh quang có cùng mức độ sáng. Như vậy hàng tháng bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 50% lượng tiền điện chi trả cho đèn chiếu sáng đó. Với những không gian rộng lớn cần dùng nhiều bóng đèn thì chắc chắn số tiền tiết kiềm được đó sẽ không hề nhỏ đâu. Vậy nên hãy nhanh chóng xem xét việc lắp đặt đèn led Panel cho công trình của mình tiết kiệm hiệu quả ngay từ hôm nay nhé.

Tiết kiệm điện bằng cách tính toán vừa đủ số lượng đèn led Panel cần dùng

Lựa chọn đèn led panel chất lượng cao, có chỉ số hiệu suất quang lớn là cách thiết thực giúp bạn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ điện. Tuy nhiên đừng quên sự lãng phí cũng có thể sinh ra nếu ta không có sự tính toán cụ thể và chi tiết về số lượng đèn led Panel cần dùng nhé.

Nếu dùng quá ít sẽ dẫn đến việc thiết hụt ánh sáng gây ra các tật cận thị.

Nếu dùng nhiều quá thì sẽ gây tốn kém cả tiền mua đèn lẫn tiền điện tiêu thụ.

Vì thế, hãy có sự tính toán cụ thể để mua vừa đủ số lượng đèn led Panel cần dùng nhé.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ cần thiết để bạn lưu ý trong quá trình tìm hiểu về đèn led Panel. Khi cần thêm sự tư vấn về cách bố trí đèn led Panel hãy liên hệ với chuyên gia ánh sáng của chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Đèn led Hoàng Gia