Sự ra đời của đèn LED đánh dấu bước chuyển lớn trong công cuộc nghiên cứu công nghệ chiếu sáng của cả nhân loại. Trên thị trường hiện có rất nhiều các sản phẩm đèn led rất đa dạng với nhiều công suất khác nhau và tùy mỗi mục đích sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn một loại sao cho phù hợp vừa tiết kiệm điện năng, chí phí vừa mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Hôm nay chúng tôi xin gợi ý cho quý khách cách lựa chọn đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Vì sao nên sử dụng đèn led để chiếu sáng nhà xưởng ?

Với một nơi có diện tích vô cùng rộng lớn, diễn ra các hoạt động sản xuất  cả ngày lẫn đêm như nhà xưởng , để không làm gián đoạn công việc của công nhân thì các chủ doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian này. Khi diện tích càng lớn, lượng ánh sáng tự nhiên ở trong không gian sẽ càng hẹp, lúc này những loại đèn chiếu sáng thông thường không thể nào đảm bảo cung cấp được nguồn ánh sáng cho mọi người làm việc hoặc tiêu tốn nguồn điện năng khổng lồ, làm cho giá thành của sản phẩm bị đẩy lên cao, khó cạnh tranh.

Lựa chọn đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng chất lượng tốt nhất

Lắp đặt đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng- Đèn tuýp led

Chính vì những lý do trên mà các nhà thiết kế đã sử dụng đèn led siêu sáng cho nhà xưởng. Đèn có khả năng đảm bảo công suất chiếu sáng cao, phù hợp với diện tích rộng cũng như chật hẹp, tiết kiệm điện năng tối đa nên chí phí được hạ thấp, đảm bảo nguồn lợi cho doanh nghiệp.

Cách chọn bóng đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng hợp lý nhất

Đầu tiên, quý khách phải chọn loại đèn phù hợp với công việc sản xuất của xưởng. Tuỳ theo tính chất và yêu cầu công việc và đặc tính nhà xưởng có thể chọn các loại đèn sau:

+ Đèn led pha phù hợp với các nhà xưởng có môi trường khắc nghiệt, thường sử dụng để chiếu sáng các công trình đèn đường.

Lựa chọn đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng chất lượng tốt nhất

Đèn led pha công suất 50W

+Đèn tuýp led dài phù hợp với các xưởng may mặc, điện tử

+Đèn ốp trần nổi, đèn âm trần panel tấm phù hợp với nhà xưởng cần lượng ánh sáng đồng đều, liên tục.

Sau khi chọn được loại đèn led chiếu sáng hợp lý, quý khách nên dựa vào quy mô của nhà xưởng để tính toán lượng ánh sáng cần sử dụng, từ đó chọn được công suất và số lượng đèn cần sử dụng cho phù hợp.
Số lượng đèn được xác định theo công thức sau:

công thức xác định số lượng đèn led chiếu sáng cần thiết cho nhà xưởng

 

Trong đó:

–          N là số bóng đèn cần lắp đặt.

–          Độ rọi tính bằng Lux là lượng quang thông trên một đơn vị diện tích(lm/m2).

–          Thông lượng – quang thông của đèn được cho trong thông số kỹ thuật của mỗi đèn.

–          CU: hệ số sử dụng của đèn.

–          LLF: Hệ số thất thoát ánh sáng (do sự suy giảm ánh sang, bụi bám…).

Hi vọng qua một vài gợi ý trên, quý khách đã có thể lựa chọn đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng phù hợp nhất.