Một vài điều cần lưu ý khi lắp đặt đèn Led âm trần

Cuộc sống xã hội ngày càng hiện đại, các công trình xây dựng mọc lên như nấm sau mưa, vì thế để đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ hầu hết hiện nay các công trình xây dựng đều sử dụng trần thạch cao. Nhà ở, chung cư, khách sạn, hay nhà hàng, bệnh viện, trường học… đa số đều là trần thạch cao hoặc trần gỗ. Và song song với sự phát triển đó, hệ thống chiếu sáng cũng phải phát triển sao cho phù hợp với sự thay đổi. Và đèn Led âm trần chính là giải pháp thay thế cho các loại bóng đèn truyền thống xưa. Một vài điều cần lưu ý khi lắp đặt đèn Led âm trần, có lẽ đây là thông tin mà bạn nên biết.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn Led âm trần

Đèn Led âm trần là loại đèn Led tiết kiệm điện, bền, đẹp, sử dụng tốt, hợp với thời đại ngày nay, vì thế càng ngày nó càng trở nên phổ biến.  Với công trình nhà ở, nhiều người sẽ lựa chọn việc tự lắp đặt đèn Led âm trần thay vì nhờ thợ lắp đặt riêng. Và một và hướng dẫn về cách lắp đặt đèn Led âm trần sau đây, bạn nên tham khảo và dựa vào đó bắt tay vào làm cho chính xác nhé.

Bước 1: Chuẩn bị những thiết bị cần có

+ Đèn Led âm trần phù hợp về công suất cũng như kiểu dáng

+ Nguồn điện, vị trí lắp đèn

+ Thiết bị khoét trần thạch cao, dao, tua vít, băng dính, nguồn điện nối

Cách nối đèn với hệ thống điện của gia đình

Đèn Led âm trần sẽ có 2 bộ phận rời nhau đó là nguồn driver và phần thân đèn, 2 bộ phận này sẽ được nối lại với nhau bằng khớp nối. Đầu tiên bạn sẽ đấu nối dây điện với bộ phận driver của đèn, trước khi lắp đặt bạn hãy nhớ ngắt nguồn điện nhé.

Bước 2: Tiến hành cài đặt

Khi driver được lắp với nguồn điện, bạn sẽ bắt tay vào lắp bộ phận driver với thân đèn sau đó đưa driver vào trong lỗ khoét thạch cao, hãy dùng tay bóp nhẹ phần tai đèn để nó có thể được đưa vào trong lỗ khoét một cách dễ dàng, sau khi vào rồi thì bạn sẽ bỏ tay ra.

Như vậy là bạn đã tiến hành lắp đặt đèn Led âm trần một cách chính xác, trước khi xong hãy kiểm tra vị trí lắp đã chính xác chưa, bóng đèn sáng chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ hay không mà có thể điều chỉnh lại ngay cho kịp thời nhé.

Một vài điều cần lưu ý khi lắp đặt đèn Led âm trần

+ Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng ta không thể quên đó là nhớ rút nguồn điện trước khi bắt tay vào lắp đặt

+ Hãy chọn lựa loại bóng phù hợp với không gian ngôi nhà bạn, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư hoặc người bán hàng.

Bên trên là một vài thông tin cần biết về cách lắp đặt đèn Led âm trần và những lưu ý khi lắp đặt đèn Led âm trần, mọi người hãy tham khảo ngay để đảm bảo an toàn khi tự lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho gia đình mình nhé.

Chat Zalo
0916773555