Có 2 loại chiếu sáng chính là chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp. Cả 2 cách chiếu sáng này đều có thể thiết kế độc lập và cung cấp đủ nguồn sáng cần thiết cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người cho rằng chỉ có chiếu sáng trực tiếp mới đáp ứng đủ ánh sáng cần thiết, thế nhưng không  phải hoàn toàn như vậy. Trên thực tế ánh sáng gián tiếp đúng là được sử dụng phần lớn trong các chiếu sáng trang trí thế nhừng chỉ cần bạn biết cách bố trí chúng một cách phù hợp thì kể cả chiếu sáng gián tiếp cũng đều có thể cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho mọi không gian.

Điều quan trọng nhất là cần biết cách phân biệt 2 loại chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp này để sử dụng đúng ứng dụng, đúng không gian phù hợp. Bài viết này hãy cùng denhoanggia.vn tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại hình chiếu sáng này để biết chính xác nên chiếu sáng trực tiếp hay chiếu sáng gián tiếp nhé!

Sự khác nhau giữa chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp

Chiếu sáng trực tiếp sẽ mạnh mẽ hơn còn chiếu sáng gián tiếp sẽ dịu nhẹ hơn.

Hiểu một cách đơn giản, chiếu sáng trực tiếp sẽ đưa nguồn sáng chiếu thẳng ra không gian mà không bị cản trở bởi bất cứ thứ gì. Trong khi đó, chiếu sáng gián tiếp thì ngược lại, nguồn sáng sẽ không được chiếu trực tiếp ra ngoài không gian nhưng vẫn được chiếu sáng ở mức độ nhất định.

Chiếu sáng trực tiếp là gì?

Có thể chiếu sáng trực tiếp phổ biến và thường thấy hơn cả. Đây là nguồn ánh sáng lý tưởng cho các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp hay các khu văn phòng làm việc…Nhất là khu vực nấu nướng, bạn sẽ nhận thấy đây là khu vực cần đến nguồn chiếu sáng trực tiếp rõ ràng nhất.

Bạn sẽ cần thêm những bóng đèn led lắp dưới tủ bếp để cung cấp nguồn ánh sáng trực tiếp lên mặt bàn, chậu rửa bát, bếp gas…Cách chiếu sáng này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất cho công cuộc chuẩn bị những bữa cơm gia đình thật “hoành tráng”.

Phòng bếp là không gian nên bố trí ánh sáng trực tiếp
Phòng bếp là không gian nên bố trí ánh sáng trực tiếp

Thêm một ví dụ nữa về chiếu sáng trực tiếp chính là những bóng đèn led được lắp xung quanh gương giúp chị em phụ nữ trang điểm “đẹp” hơn. Bên cạnh đó nguồn ánh sáng trực tiếp còn được biết tới với những bóng đèn led downlight âm trần, bóng tuýp hoặc một số loại đèn chiếu sáng khác được lắp với mục đích mang tới nguồn ánh sáng chính cho các không gian sống.

Chiếu sáng gián tiếp là gì?

Hình thức chiếu sáng gián tiếp thường được sử dụng với mục đích chính là trang trí, làm nổi bật một khu vực nhất định. Tuy nhiên nó cũng được dùng để làm nguồn ánh sáng chính thay thế cho các loại đèn chiếu sáng trực tiếp.

Căn phòng sử dụng ánh sáng gián tiếp thay cho ánh sáng trực tiếp
Căn phòng sử dụng ánh sáng gián tiếp thay cho ánh sáng trực tiếp

Ví dụ như tại không gian phòng ngủ chẳng hạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách bố trí đèn hắt trần để tạo nên nguồn ánh sáng gián tiếp mang lại cảm giác dịu nhẹ cho không gian này mà không cần thiết phải trang bị thêm các loại đèn chiếu sáng khác. Điều này là hoàn toàn có thể khi chiếu sáng gián tiếp ngày càng được nhiều kiến trúc sư vận dụng trở thành xu hướng chiếu sáng mới trong năm 2019 này.

Trên thực tế, ánh sáng gián tiếp có thể hoạt động tốt ở bất cứ khu vực nào vì thế bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nó làm đèn chiếu sáng chính. Tuy nhiên với khu vực học tập thì không nên, hãy trang bị thêm những chiếc đèn bàn led để hiệu quả học tập đạt kết quả tốt nhất.

KẾT LUẬN

Trên đây là những kiến thức về chiếu sáng gián tiếp và trực tiếp mà denhoanggia.vn muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng sau bài viết này mọi người có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi nào nên dùng chiếu sáng trực tiếp hoặc gián tiếp.

Để được tư vấn hiệu quả hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Đèn led Hoàng Gia