Nên chọn công suất và mẫu mã đèn led âm trần cho phòng bếp ra sao?

Như các bạn đã biết, phòng bếp là không gian đa dạng nhất cho các vị trí lắp đặt đèn led âm trần. Tuy nhiên “Nên chọn công suất và mẫu mã đèn led âm trần cho phòng bếp ra sao?” thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế bạn đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn biết Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả nhất cho không gian này nhé.

Chọn đèn led âm trần lắp trên trần phòng bếp

Phòng bếp thường có diện tích tương đối nhỏ lại kết hợp thêm nhiều tủ kệ và đồ gia dụng. Chính vì thế, bạn nên chọn các mẫu đèn led âm trần đơn giản không nên quá cầu kì trong thiết kế. Ví dụ như mẫu đèn led âm trần siêu mỏng hoặc khối đúc chẳng hạn. Nó được thiết kế với màu trắng thuần tạo nên vẻ đẹp tinh tế và hiện đại cho tổng thể không gian phòng bếp.

>>> Xem thêm các mẫu đèn led âm trần phòng bếp khác để có thêm nhiều sự lựa chọn

Chọn được mẫu đèn phù hợp với trần phòng bếp không quá khó nhưng lựa chọn công suất cho chúng lại không phải điều dễ dàng.

Công năng chính của đèn led âm trần được lắp trên trần nhà là phục vụ nhu cầu chiếu sáng tổng thể đảm bảo thuận tiện, rõ ràng cho hoạt động chuẩn bị và chế biến đồ ăn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại đèn led âm trần có công suất từ 9w-12w để đáp ứng được mức độ sáng cần thiết.

Sử dụng đèn led âm trần 9ư-12w để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng bếp
Sử dụng đèn led âm trần 9ư-12w để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng bếp

Sau khi chọn được công suất đèn led âm trần cho khu vực trần phòng bếp thì việc bố trí lắp đặt chúng sao cho hợp lý là điều bạn nên quan tâm. Tại không gian phòng bếp bạn nên bố trí đèn led âm trần theo dạng mạng lưới thay vì cách bố trí xung quang như phòng khách. Có 2 lưu ý bạn cần quan tâm về khoảng cách lắp đặt như sau:

  • Nếu trần phòng bếp < 2m8 thì khoảng cách lắp đặt từ đèn này qua đèn kia là 1m5.
  • Nếu trần phòng bếp > 2m8 thì khoảng cách lắp đặt từ đèn này qua đèn kia là 1m2.

Chọn đèn led âm trần cho tủ bếp

Tại tủ bếp có 3 vị trí bạn có thể ứng dụng đèn led âm trần là phía trong tủ bếp, dìa trên tủ bếp phía ngoài và phía dưới gầm tủ tại vị trí thẳng với khu vực bếp ga và bồn rửa bát. Với tủ bếp loại đèn led âm trần phù hợp nhất là đèn spotlight âm trần có thể điều chỉnh góc xoay của chóa đèn cho hướng và góc chiếu sáng linh hoạt. Cách bố trí như sau:

  • Với những chiếc tủ bếp có lam tủ rộng thì khoảng cách lắp đặt từ đèn này qua đèn kia là 1m.
  • Với những chiếc tủ bếp có lam tủ hẹp thì khoảng cách lắp đặt đèn này qua đèn kia là 0,8m.

Đây là cách bố trí dành cho cả 2 vị trí trên dìa và dưới gầm tủ. còn phía trong tủ, hiệu quả nhất là bố trí mỗi hộc tủ một chiếc đèn led âm trần. Công suất đèn phù hợp cho tủ bếp là 3w – 6w. Sự chú trọng bố trí đèn chiếu sáng cho khu vực tủ bếp không chỉ đáp ứng được hiệu quả chiếu sáng bổ sung mà còn mang lại tính thẩm mỹ giúp chúng trở nên lung linh hơn.

lắp đèn led âm trần cho tủ bếp
Lắp đèn led âm trần cho tủ bếp giúp chúng trông đẹp hơn

Xem thêm: Mẫu đèn led spotlight âm trần đẹp

Trên đây là một vài hướng dẫn trong cách chọn công suất và mẫu mã đèn led âm trần cho phòng bếp. Hy vọng với sự tư vấn này có thể giúp bạn lựa chọn ra những thiết bị đèn led âm trần phù hợp nhất cho không gian bếp trong gia đình mình.

Đừng quên khi có nhu cầu mua các loại đèn led âm trần phòng bếp với các công suất và mẫu mã đa dạng thì hãy liên hệ ngay với Đèn Led Hoàng Gia để nhận ngay sự tư vấn và lấy báo giá đèn led âm trần tốt nhất hiện nay các bạn nhé.

Chat Zalo
0916773555