Nên chọn đèn downlight kích thước như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đèn downlight có kích thước khác nhau. Vậy theo bạn nên chọn đèn downlight kích thước như thế nào để phù hợp với không gian nội thất?

Để biết cách chọn kích thước đèn downlight phù hợp trước hết hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu về những loại kích thước đèn led downlight trên thị trường hiện nay nhé!

Các loại kích thước đèn led downlight

Nhắc tới kích thước đèn led downlight thường là nhắc tới kích thước lỗ khoét của đèn. Đây là thông số đèn led downlight cần chú ý trong quá trình lựa chọn sản phẩm phủ hợp cho gia đình mình.

Trên thị trường hiện nay có các loại kích thước đèn led downlight phổ biến nhất là đèn downlight d76, đèn downlight d90, đèn downlight âm trần d110 tương ứng với đèn led âm trần có công suất là 5w, 7w, 9w.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các loại đèn led âm trần siêu mỏng mới kích thước linh hoạt và đa dạng hơn như đèn 4w có kích thước d90, đèn 6w có kích thước d106, đèn 9w có kích thước d120, đèn 12w có kích thước d155, đèn 18w có kích thước d206.

Các loại kích thước đèn led downlight siêu mỏng
Các loại kích thước đèn led downlight siêu mỏng

Đèn led âm trần không chỉ đa dạng về kích thước, chúng còn phong phú về mẫu mã và chủng loại. Vì thế, bạn có thể dễ dạng lựa chọn cho gia đình mình những chiếc đèn downlight có kích thước phù hợp.

Có một đặc điểm bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ở các loại đèn led downlight là kích thước đèn càng lớn thì công suất đèn càng cao.

Như vậy lựa chọn đèn downlight kích thước như thế nào cho phù hợp sẽ phụ thuộc vào thiết kế nội thất cũng như thiết kế của từng loại trần thạch cao. Hãy cùng xem một vài kinh nghiệm lựa chọn đèn led âm trần có kích thước phù hợp cho gia đình bạn dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn đèn downlight kích thước chuẩn cho trần nhà

Nếu bạn đang lựa chọn đèn led âm trần downlight cho trần thạch cao của nhà ở, nhà chung cư hay biệt thự thì loại đèn phù hợp nhất là đèn downlight kích thước d76 hoặc d90. Đây là 2 loại kích thước đèn downlight âm trần được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với đèn downlight kích thước d76 hoặc d90 bạn có bố trí chúng một cách dễ dàng xung quanh trần nhà với những khoảng cách và số lượng hợp lý.

đèn downlight kích thước d76 và d90
đèn downlight kích thước d76 và d90

Trên thực tế là có rất nhiều kiến trúc sư đã quen với các loại đèn downlight kích thước như vậy nên họ thường khoét sẵn lỗ với kích thước d76 và d90 trước khi lựa chọn đèn.

Tuy nhiên với những gia chủ chưa biết nên chọn đèn downlight kích thước như thế nào cho hợp lý chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu trước về loại đèn led downlight mà bạn có ý định sử dụng. Như vậy việc chuẩn bị lỗ khoét chờ lắp đèn âm trần sẽ chuẩn xác hơn. Bạn sẽ không mất công phải sửa chữa hay mở rộng lỗ khét gây tốn kém và mát thời gian.

Đối với một số vị trí lắp đèn led âm trần đặc biệt bạn có thể tham khảo thêm các loại kích thước đèn downlight khác với số công suất lớn hơn để phù hợp hơn với không gian chiếu sáng trong gia đình mình.

>>> Xem thêm: Các loại đèn downlight âm trần phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là một vài tư vấn về việc nên chọn đèn downlight kích thước như thế nào cho phù hợp với không gian nội thất cần chiếu sáng. Khi cần tư vấn hoặc tìm hiểu về kích thước đèn led downlight âm trần đừng quên liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Chat Zalo
0916773555