Việc lựa chọn và sử dụng đèn led ốp trần nổi để lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình là điều đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tính toán và bố trí cách lắp đặt đèn led ốp trần sao cho phù hợp và đúng chuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới những lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần trong gia đình. Cùng tìm hiểu nhé!

Nên lắp đặt đèn led ốp trần nổi ở nơi nào để thích hợp cho căn phòng và mục đích chiếu sáng là điều không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều người trong chúng ta chỉ nghĩ đơn thuần sử dụng đèn led ốp trần để mang lại ánh sáng phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt, một số ít quan tâm thêm về vấn đề trang trí cho căn phòng.

lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng khách
Cách lắp đặt đèn led ốp trần nổi cho phòng khách

Tuy nhiên đèn led ốp trần trần nổi được lắp đặt như thế nào cho hợp với căn phòng và lắp đặt ra sao để hệ thống điện dây điện được tối ưu nhất và dễ dàng thay đổi hay chỉnh sửa sau này mới là vấn đề lớn dành cho các gia chủ.

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần dành cho bạn để có một hệ thống chiếu sáng hợp lý nhất trong gia đình mình.

  • Bạn có thể sử dụng đèn led ốp trần nổi để lắp đặt trên trần nhà hoặc gắn tường đều được.
  • Các vị trí phổ biến nhất để lắp đặt đèn led ốp trần là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, ban công, hành lang,…
  • Đối với một căn phòng thông thường như phòng khách, phòng ngủ trong gia đình thì cần lắp đặt đèn led ốp trần có độ sáng khoảng 150-300 lumen/1m2
  • Bạn có thể lắp đặt đèn led ốp trần với số lượng nhiều theo nhu cầu ánh sáng của bạn, nhưng cũng không nên quá nhiều tránh bị chói lóa mắt. Ánh sáng quá chói sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho mắt người dùng. Cách tốt nhất là nên tính toán kỹ lưỡng trước khi lắp đặt đèn led ốp trần cho bất cứ không gian nào.
  • Nên lắp đặt đèn led ốp trần nổi cách nhau khoảng một ¼ chiều cao của bức tường để ánh sáng được phát ra tỏa đều nhất cho toàn thể không gian. Thông thường nên bố trí khoảng cách giữa các đèn từ 1-1,5m, cách tường 0,5m và không lắp vào các góc tường.
  • Nếu phòng của bạn có diện tích nhỏ bạn nên lựa chọn loại đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường để tạo hiệu ứng không gian rộng hơn.
  • Khi lắp đặt đèn led ốp trần với trần bê tông, trần thạch cao không giật nên bố trí đèn theo mạng lưới, có góc chiếu rộng với công suất từ 5-7W.
  • Nếu lắp đặt cho trần thạch cao giật cấp hay các loại trần thiết kế phức tạp bạn nên kết hợp thêm một chiếc đèn ốp trần trang trí ở vị trí trung tâm hoặc lựa chọn loại đèn led ốp trần có công suất lớn khoảng 24W với góc chiếu sáng rộng và đồng đều.
kết hợp lắp đặt đèn led ốp trần với đèn hắt trần
Kết hợp lắp đặt đèn led ốp trần với đèn hắt trần một cách hài hòa

Hãy kết hợp hài hòa ánh sáng giữa đèn led ốp trần với một số loại đèn led trang trí khác cho căn phòng giúp không gian của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Nếu bạn còn chưa biết về cách lắp đặt đèn led ốp trần ra sao hãy xem ngay bài viết 7 bước lắp đặt đèn led ốp trần đơn giản

Cuối cùng, khi cần tư vấn kỹ lưỡng hơn về các giải pháp chiếu sáng trong gia đình hãy liên hệ với chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia để được hỗ trợ miễn phí bất cứ khi nào nhé!

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 24 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (Đối diện trường Cấp 2 Đại Mỗ – Ngõ rộng 20m)

Điện thoại: 0916.773.555 – 0986.890.019

Email: info@denhoanggia.vn