Sự khác biệt giữa đèn led âm trần chip Epistar và chip Bridgelux

Có lẽ không cần nói quá nhiều về tầm quang trọng của chip led với đèn led âm trần nữa. Nó là nguồn sáng quyết định chính tới tuổi thọ của đèn led âm trần chính vì thế sẽ có sự khác biệt giữa đèn led âm trần chip Epistar và chip Bridgelux. Hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu về chúng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại đèn led âm trần thích hợp cho gia đình mình nhé!

Ý nghĩa của chip led trong đèn led âm trần

Phần này chúng tôi nhắc lại phòng trừ cho những người không chuyên mới tìm hiểu về đèn led âm trần các bạn nhé.

Chip led chính là nguồn sáng quan trọng quyết định nguồn sáng của tất cả các thiết bị đèn led trong đó có đèn led âm trần. Tuổi thọ của đèn led âm trần chính là tuổi thọ của chip led.

Chip Led
Chip Led là nguồn sáng quyết định chính tới tuổi thọ của đèn led âm trần

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Chip Led khác nhau và chúng đem lại chất lượng ánh sáng cũng như giá cả rất khác nhau. Vì thế mà đèn led âm trần có cấu tạo bởi chip led khác nhau cũng có sự khác biệt về giá thành.

Bạn nên biết rằng, chất lượng ánh sáng của đèn led âm trần được đánh giá qua thông số CRI của chip led. CRI là viết tắt của Colour Index Rendering – đây là một thước đo chất lượng của ánh sáng được tính trên thang điểm từ 0 đến 100, với 100 là chất lượng tốt nhất cho ta ánh sáng như ánh sáng ban ngày. Các loại đèn led âm trần chất lượng cao hiện nay có chỉ số CRI từ 75-85Ra.

Các bạn có thể tham khảo danh sách các thương hiệu chip led chất lượng cao được tin dùng hiện nay để sử dụng nó khi lựa chọn đèn led âm trần cho gia đình mình:

  • Cree, BridgeLux, Semileds (Mỹ)
  • Osram (Đức), Lumileds (Philips)
  • Nichia, Citizen (Nhật)
  • Seoul, Samsung, LG (Hàn Quốc)
  • Epistar, Edison, Everlight, Luxeon, Tekcore, Havatek (Taiwan)
  • NEO NEON (Hongkong)
  • Honglitronic, Smalite, wuxi (china)

Trong bài viết này, chúng tôi nhắc tới 2 thương hiệu chip led đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các loại đèn led âm trần là Epistar và Bridgelux.

So sánh đèn led âm trần chip Epistar và chip Bridgelux

Chip Epistar

Epistar là nhà sản xuất LED chip lớn nhất của Đài loan và có ưu điểm là mức giá cả khá rẻ. Chip Led Epistar được xếp vào loại có chất lượng trung bình nhưng vẫn đáp ứng tốt điều kiện sử dụng ổn định và bền lâu cho ra nguồn sáng có độ sáng tiêu chuẩn và giá trị CRI của nó đạt mức 70-80Ra.

Ưu điểm của đèn led âm trần Epistar: giá rẻ, chất lượng tốt, tuổi thọ cao >30.000 giờ phát sáng để bạn có thể sử dụng bền bỉ trên 10 năm. Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ tới 50-60% so với đèn compact.

Xem ngay +100 mẫu đèn led âm trần sử dụng chip led Epistar chất lượng cao, giá rẻ tại đây

Chip Bridgelux

Bridgelux một thương hiệu chip led cao cấp có xuất xứ từ Mỹ và được xếp vào loại có chất lượng rất ổn định nhất thị trường LED hiện nay. Độ hoàn màu mà chip Bridgelux có thể cung cấp có giá trị là 75-85Ra – cao hơn so với chip Epistar.

chip bridgelux
Chip bridgelux chất lượng cao từ Mỹ

Ưu điểm: Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cao hơn chip Epistar khoảng 10% giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn nữa. Mức tuổi thọ cũng cao hơn lên tới 50.000 giờ ánh sáng giúp bạn sử dụng bền bỉ trên 17 năm hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu đèn led âm trần sử dụng chip led Bridgelux, tuy nhiên bạn có thể tham khảo ngay mẫu đèn led âm trần mới nhất được ứng dụng chip Bridgelux chất lương cao có nhiều ưu điểm vượt trội tại đây: Đèn âm trần chip led Mỹ

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm các loại đèn led âm trần giá rẻ thì những loại đèn sử dụng chip EpiStar là phù hợp nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm đèn led âm trần có chất lượng cao hơn hãy yên tâm lựa chọn đèn có cấu tạo nguồn sáng bởi chip Bridgelux.

Để mua đèn led âm trần giá rẻ chất lượng cao đừng quên ghé qua Đèn Led Hoàng Gia các bạn nhé!