Đèn led búp hay còn gọi được mọi người biết tới dưới cái tên là đèn led bulb. Đây là loại đèn chiếu sáng có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn có thể thấy trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Từ việc sử dụng như các thiết bị chiếu sáng thông thường, tới việc ứng dụng chúng trong các loại đèn trang trí khác.

Bài viết này sẽ trao đổi về việc lựa chọn đèn led búp trong ứng dụng chiếu sáng nhà ở. Nếu bạn chưa biết lựa chọn làm sao cho hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm điện nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây của denhoanggia.vn nhé!

#1. Hiểu đúng công suất khi mua đèn led búp

Công suất bóng đèn là một trong những thông số kỹ thuật đầu tiên bạn thường dùng để hỏi người bán khi mua đèn led búp hay bất cứ thiết bị chiếu sáng nào. Dựa vào mức công suất đó chúng ta có thể ước chừng được độ sáng của bóng đèn ra sao. Thế nhưng…rất nhiều người khi mới chuyển đổi từ bóng đèn compact sang đèn led buld đã ngạc nhiên vì “Cùng một công suất, tại sao đèn led mới mua lại quá sáng?”

Hãy bình tĩnh nghe tôi giải thích: “Đèn led sử dụng công nghệ chiếu sáng LED (đi ốt phát quang) tiên tiến nhất hiện nay. Với cùng một công suất giống như đèn compact, huỳnh quang hay đèn sợi đốt xa xưa thì đèn led có khả năng chiếu sáng vượt trội hơn rất nhiều lần.

Bạn đừng quá lo lắng đèn led quá sáng sẽ khiến bạn bị chói lóa. Hãy mua đèn led bulb có công suất phù hợp để điều chỉnh độ sáng thích hợp cho căn phòng của bạn. Việc giảm bớt vài watts công suất tiêu thụ điện thôi cũng có thể giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền đó.

Vậy nên, khi mua đèn led búp hãy hiểu rõ công suất của nó nhé. Hãy xem bảng đối chiếu khả năng chiếu sáng giữa đèn led, đèn compact và đèn sợi đốt dưới đây để lựa chọn đèn led búp có độ sáng phù hợp hơn nhé!

Loại đèn

Đèn Sợi đốt

Đèn Compact

Đèn LED

Công suất 100W 24W 13W
Tuổi thọ 1.000 giờ 10.000 giờ 30.000 giờ
Đặc tính Tỏa nhiệt cao Chứa thủy ngân độc hại Tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, an toàn, không cháy hẳn, chỉ mờ dần đi
So sánh khả năng chiếu sáng của đèn sợi đốt, đèn compact, đèn led bulb
So sánh khả năng chiếu sáng của đèn sợi đốt, đèn compact, đèn led bulb

So sánh khả năng chiếu sáng của đèn sợi đốt, đèn compact, đèn led bulb

#2. Khi mua đèn led búp cần chú ý những tiêu chí nào?

Các loại đèn led bulb thường được phân biệt nhau bởi hình dáng, đui đèn, công suất, màu ánh sáng…dựa vào đó bạn có thể tìm mua đèn led búp phù hợp nhất cho gia đình mình.

a. Hình dạng bóng đèn

Đèn led bulb có khá nhiều hình dáng khác nhau như:

  • Đèn led búp tròn, kí hiệu là A: A15, A19, A21 và A25
  • Đèn led búp cầu, kí hiệu là G: G11, G14, G16 / G50, G60, G25 / G80, G30
  • Đèn led búp hình nến, hình quả nhót, kí hiệu là B, C và CA: B10, C7, C9, C15, CA10
  • Đèn led búp hình paraboll, kí hiệu là R và BR: BR20 / R20, BR30, BR40

Đối với chiếu sáng nhà ở, mua đèn led búp tròn là phù hợp nhất. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các loại đèn led búp trụ nếu có nhu cầu chiếu sáng cao hơn.

b. Đui đèn

Đui đèn là phần chân sẽ gắn đế đèn để tiếp xúc với nguồn điện và phát sáng. Tuy nhiên, đèn led bulb có rất nhiều loại đui đèn ứng với các tiêu chuẩn khác nhau. Vì thế để chắc chắn bóng đèn led búp khi mua về có thể lắp đúng với đế đèn có sẵn hãy tìm hiểu về các quy chuẩn đui đèn led bulb tại đây nhé!

Mẹo nhỏ, nếu không biết bóng đèn mình đang sử dụng là theo tiêu chuẩn đui gì, khi đi mua đèn led búp hãy mang theo bóng đèn cũ để người bán giúp bạn tìm đúng loại tương thích. Hiện nay, các loại đèn led bulb dùng để chiếu sáng cho nhà ở phổ biến là theo tiêu chuẩn đui xoáy (E27) và đui cài (B22).

c. Công suất

Phần công suất đèn led búp đã được denhoanggia.vn trao đổi rất cụ thể bên trên.

Tuy nhiên các bạn cần biết thêm một điều rằng: Công suất chỉ giúp các bạn ước chừng độ sáng của bóng đèn chứ không phải quy chuẩn để đo độ sáng. Ánh sáng được đo bằng quang thông lumen. Bởi vậy, khi mua đèn led búp để thay cho đèn compact hãy tìm bóng đèn có cùng số lumen với bóng đèn cũ chứ không phải cùng công suất watts.

d. Màu sắc ánh sáng

Đèn led búp chiếu sáng cho nhà ở hiện nay phổ biến nhất là 2 màu ánh sáng trắng (6500K) hoặc vàng (3000K). Tùy vào ứng dụng và vị trí lắp đặt mà bạn có thể mua loại đèn thích hợp cho gia đình mình.

Mua đèn led búp giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Đèn Led Hoàng Gia là nhà phân phối đèn led bulb chính hãng tại Hà Nội với rất nhiều sản phẩm đèn led bulb đa dạng, đáp ứng được cả 4 tiêu chuẩn lựa chọn đèn chiếu sáng cho nhà ở của bạn phía bên trên.

Tham khảo ngay các sản phẩm đèn led bulb chỉ từ 45K dưới đây:

-35%
53.000
-35%
68.000
-56%
31.000
-35%
39.000
-35%
46.000
-40%
84.000
-40%
105.000

Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua đèn led bul chất lượng cao, hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để chúng tôi cung cấp những sản phẩm tốt nhất dành cho bạn với mức giá cạnh tranh nhất Hà Nội hiện nay.

Liên hệ với denhoanggia.vn theo thông tin dưới đây để lấy ngay báo giá tốt nhất nhé!