Lý do nên sử dụng đèn led ốp trần phòng bếp?

Nếu bạn cho rằng đèn bếp chỉ cần ánh sáng tổng thể là đủ điều này thực sự là thiếu sót với khu vực có một vị trí đặc biệt trong ngôi nhà của người Việt hiện nay. Hiện nay, đèn led ốp trần là một trong những xu hướng được sử dụng nhiều nhất tại phòng bếp vì chúng rất linh hoạt. Bên cạnh đó đèn led ốp trần phòng bếp cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Rất linh hoạt để sử dụng trong nhà bếp
 • Rất tiết kiệm điện
 • Rất an toàn và thân thiện
 • Tỏa nhiệt rất ít
 • Rất bền

Vậy chúng ta nên sử dụng đèn led ốp trần phòng bếp ra sao cho hợp lý và tiện lợi nhất? Cùng xem chuyên gia tư vấn gì về đèn led ốp trần phòng bếp nhé!

Ứng dụng của đèn led ốp trần phòng bếp

Đèn led ốp trần phòng bếp không chỉ được sử dụng để lắp đặt trên trần nhà bếp để đem đến ánh sáng tổng thể mà nó còn được ứng dụng tại rất nhiều vị trí khác nhau trong phòng bếp như các ngăn tủ bếp, tủ rượu, khu vực nấu nướng…

Đèn led ốp trần có kích thước rất nhỏ gọn chỉ khoảng 12cm nên bạn dễ dàng lắp đặt nó tại bất kì vị trí nào trong phòng bếp cần thiết mà không choán diện tích. Nhất là đối với các căn bếp trong nhà chung cư, đèn led ốp trần phòng bếp sẽ là loại đèn chiếu sáng vô cùng phù hợp để có thể đáp ứng được các yêu cầu về chiều rộng cũng như chiều cao của phòng bếp chung cư.

Nếu nhắc về các lợi ích mà đèn led ốp trần phòng bếp có thể mang lại thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các ưu điểm sau đây:

 • Giá đèn led ốp trần phòng bếp khá rẻ và phù hợp với người tiêu dùng.
 • Đèn led ốp trần cũng rất tiết kiệm điện và có thời gian sử dụng lâu dài.
 • Ánh sáng đèn led ốp trần phòng bếp có chất lượng tốt nhất hiện nay.
 • Bạn có thể lắp đèn led ốp trần ngay sát nơi bạn nấu nướng mà không lo chúng gây hại cho sức khỏe.

Nói chung đèn led ốp trần rất hoàn hảo cho phòng bếp nhà bạn. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt chúng ở mọi vị trí như dưới trần bếp, trong các ngăn tủ bếp, dưới tủ bếp, khu vực nấu nướng, bồn rửa,…

đèn ốp trần phòng bếp
Đèn ốp trần tạo nên sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho gian bếp của bạn

Việc sắp xếp và bố trí ánh sáng đèn led ốp trần phòng bếp một cách phù hợp sẽ giúp cho các bà nội trợ nấu nướng thuận tiện nhất đồng thời cũng góp phần tạo nên sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho gian bếp của bạn.

Cách lắp đặt đèn led ốp trần phòng bếp

Để phòng bếp được bố trí ánh sáng đầy đủ nhất, bạn cần lên kế hoạch chiếu sáng cho các khu vực cụ thể sau đây:

 • Chiếu sáng tổng thể
 • Chiếu sáng khu vực nấu ăn
 • Chiếu sáng cho tủ bếp
 • Chiếu sáng khu vực bàn ăn
 1. Chiếu sáng tổng thể chính là việc sử dụng đèn led ốp trần phòng bếp lắp trên trần nhà để cung cấp ánh sáng chính cho mọi hoạt động tại phòng bếp. Nếu bạn chưa biết cách bố trí sao cho phù hợp hãy tìm tìm hiểu qua bài viết Cách tính khoảng cách bố trí đèn chiếu sáng trong phòng.
 2. Chiếu sáng khu vực nấu ăn bao gồm Khu vực bếp nấu – bàn sơ chế thực phẩm và bồn rửa bát. Với các vị trí này bạn nên lắp đặt đèn led ốp trần 6w đủ thấp để thuận tiện cho quá trình nấu ăn vì đây là nơi cần lượng ánh sáng tập trung cao.
 3. Chiếu sáng cho tủ bếp sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lấy đồ vật và dụng cụ nhà bếp. Hơn nữa nếu phòng bếp nhà bạn hạn chế về diện tích hãy áp dụng ngay mẹo nhỏ sau đây: Sử dụng đèn led ốp trần phòng bếp lắp ngay phía trên tủ bếp có ánh sáng chiếu thẳng xuống sàn nhà. Chắc chắn mẹo nhỏ này có thể đánh lừa thị giác của người nhìn giúp cho phòng bếp của bạn có vẻ rộng rãi hơn.
 4. Chiếu sáng khu vực bàn ăn

Đối với khu vực bàn ăn bạn nên có sự kết hợp với các loại đèn ốp trần trang trí. Việc sử dụng một vài chiếc đèn thả tại khu vực bàn ăn sẽ giúp không gian nơi đây thêm ấn tượng  và ấm cúng hơn, bữa ăn vì thế mà ngon miệng hơn rất nhiều.

đèn ốp trần trang trí phòng bếp
Sử dụng đèn thả trần trang trí cho khu vực bàn ăn

Lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần phòng bếp

Nếu bạn muốn có một bữa cơm gia đình thật ấm cũng và đậm đà hương sắc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các lưu ý khi lắp đặt đèn ốp trần nhà bếp từ chuyên gia ánh sáng của chúng tôi. Bởi vì ánh sáng có một tác động rất đáng kể đến bầu không khí chung của gia đình trong mỗi bữa cơm. Khi bạn biết cách sắp xếp ánh sáng một cách hợp lý thì chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ luôn là thứ gì đó khiến mọi người phải thổn thức mong chờ.

Ngày nay, việc sắp xếp hệ thống chiếu sáng cho phòng bếp cũng trở nên cầu kỳ hơn trước để có thể đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu cho không gian này như tạo sự ấm cũng, gần gũi, thân mật và thêm phần lãng mạn. Hiểu được điều đó, chuyên gia ánh sáng của chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm bố trí hệ thống ánh sáng cho không gian nhà bếp thông quan các điều cần lưu ý khi sử dụng đèn led ốp trần cho nhà bếp.

Hãy đọc ngay bài viết sau đấy nếu bạn thực sự muốn tạo nên điều hoàn hảo nhất cho những bữa cơm gia đình: Một số lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần phòng bếp

Mẫu đèn led ốp trần phòng bếp đẹp

Để giúp mọi người tìm thêm nhiều ý tưởng trong việc sắp xếp và bố trí đèn ốp trần nhà bếp, hãy cùng chúng tôi xem tham khảo qua một số mẫu phòng bếp được lắp đặt đèn led ốp trần đẹp và ấn tượng sau đây:

Mẫu đèn led ốp trần phòng bếp đẹp 1
Mẫu đèn led ốp trần phòng bếp đẹp kết hợp đèn thả trần đơn giản

 

Mẫu đèn led ốp trần phòng bếp đẹp 2
Mẫu đèn led ốp trần phòng bếp đẹp kết hợp đèn thả trần ấn tượng

Xem thêm nhiều mẫu đèn ốp trần nhà bếp đẹp hơn tại: 10+ mẫu đèn ốp trần trang trí phòng bếp ấn tượng

Hy vọng với những thông tin hữu ích bên trên có thể giúp bạn lựa chọn và có cách lắp đặt đèn led ốp trần phòng bếp phù hợp nhất. Khi cần hỗ trợ hãy liên hệ với chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia theo thông tin sau: