Khi tìm mua đèn trần bạn quan tâm nhất là điều gì? Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi “Tuổi thọ của đèn trần là bao nhiêu?” chưa? Và bạn đã tìm được câu trả lời chưa? Nếu chưa, hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tuổi thọ trung bình của các loại đèn trần

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là các loại đèn trần dùng bóng compact và đèn trần led, một số khác dùng bóng đèn sợi đốt với mục đích riêng. Tuổi thọ trung bình của các loại đèn trần này như sau:

  • Tuổi thọ của đèn trần bóng sợi đốt là 1.000 – 1.500 giờ
  • Tuổi thọ của đèn trần bóng compact là 10.000 – 15.000 giờ
  • Tuổi thọ của đèn trần bóng sợi đốt là 30.000 –50.000 giờ

Dễ dàng trông thấy, các loại đèn trần led có tuổi thọ cao nhất và bền bỉ nhất trên thị trường hiện nay. Vậy điều gì quyết định tới tuổi thọ của đèn trần led mà nó lại tuyệt vời đến vậy. Tính đến hiện nay, đây mà mẫu đèn trần được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn nhất. Nó không chỉ có tuổi thọ cao mà còn mang lại rất nhiều lời ích khác như tiết kiệm điện năng hiệu quả tới 60% so với đèn compact, 80% so với đèn sợi đốt.

Điều gì quyết định tới tuổi thọ của đèn trần led?

Mỗi loại đèn trần lại có một kiểu cấu tạo riêng. Vậy nhưng chúng đều có một đặc điểm chung và cũng chính mà điểm then chốt tạo nên những chiếc đèn trần led thế hệ mới vô cùng tiết kiệm điện ngày nay, đó chính là Chip LED.

Chip led chính là nguồn phát sáng của bóng đèn LED nói chung và các loại đèn trần led nói riêng. Bạn biết không, Chip led cũng chính là bộ phận cấu tạo quyết định tới chất lượng nguồn sáng và tuổi thọ của bóng đèn, chiếm tới hơn 60% giá thành của cả bộ đèn trần.

Tuổi thọ của Chip LED chính là tuổi thọ của đèn trần led. Như bên trên đã nhắc tới tuổi thị trung bình của đèn trần sử dụng công nghệ led là từ 30.000 đến 50.000 giờ, tuy nhiên công nghệ này vẫn đang tiếp tục phát triển và đã có bằng sáng chế đến 100.000 giờ. Điều này cho thấy sử dụng đèn trần led là lựa chọn thông minh cho một thế giới hiện đại như hiện nay.

Vậy nên khi mua đèn trần led hãy lưu ý tới nguồn gốc của chip led để có thể tìm mua đèn trần có chất lượng tốt nhất nhé. Gợi ý tới bạn một số thương hiệu chip led chất lượng cao ổn định như sau:

  • Cree, BridgeLux, Semileds (Mỹ)
  • Osram (Đức), Lumileds (Philips)
  • Nichia, Citizen (Nhật)
  • Seoul, Samsung, LG (Hàn Quốc)
  • Epistar, Edison, Everlight, Luxeon, Tekcore, Havatek (Taiwan)
  • NEO NEON (Hongkong)
  • Honglitronic, Smalite, wuxi (china)

Hãy lưu lại, các tên thương hiệu này để sau này cần dùng đến nhé. Vì cùng với hàng chất lượng cao thì vẫn tồn tại những kẽ hở khiến cho các loại chip led kém chất lượng bị chà chộn vào thị trường.

Ví dụ như có rất nhiều loại đèn trần sử dụng Chip LED Trung Quốc thải hồi (còn độ sáng 70%) được bán trôi nổi trên thị trường với giá rất rẻ. Các loại đèn trần này khi mới sử dụng có thể không phát hiện ra, nhưng sau thời gian sử dụng từ 1.000 giờ trở nên chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt về độ sáng và màu sắc ánh sáng.

Vậy nên khi mua đèn trần có giá rẻ bất thường hãy có sự cảnh giác nếu bạn không muốn sử dụng đèn trần led có tuổi thọ chỉ bằng 1/10 đèn chất lượng tốt nhé.

Trên đây là câu trả lời về tuổi thọ của đèn trần là bao nhiêu và những thông tin hữu ích về chip led – bộ phận cấu tạo quan trọng quyết định đến tuổi thọ của đèn trần mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được những chiếc đèn trần có tuổi thọ và độ bền bỉ tốt nhất nhé!