Đèn trần vốn từ lâu đã trở nên quen thuộc với mọi người khi nó giúp cải thiện không gian nội thất thêm sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Nếu như cách đây 10 năm các kiểu đèn trần dùng bóng compact được mọi người tán dương vì nó làm thay đổi xu hướng người dùng thiết bị điện một cách mãnh liệt thì 4 năm trở về đây là vùng đất đổi ngôi của các kiểu đèn trần sử dụng công nghệ LED chiếu sáng tiên tiến mới.

Các kiểu đèn trần công nghệ cũ

– Đèn sợi đốt, halogen

Đèn sợi đốt hay còn gọi là đèn dây tóc là loại bóng điện truyền thống cổ xưa nhất. Thời của bóng đèn sợi đốt người ta còn chưa sử dụng đến đèn âm trần.

Tuy nhiên, do tính chất đèn sợi đốt có tuổi thọ kém, người ta đã chế tạo ra sự kết hợp của khí halogen và sợi vonfram tạo ra phản ứng hóa học chu trình halogen làm bổ sung vonfram cho dây tóc giúp tăng tuổi thọ và duy trì độ trong suốt của vỏ bóng đèn. Loại đèn được nâng cấp này gọi là đèn Halogen (một dạng của đèn sợi đốt).

Một số gia đình chỉ chế tạo đèn sợi đốt thành các dạng đèn treo lơ lửng gắn trên trần nhà, một số khác sử dụng thêm chóa đèn chụp để ánh sáng hội tụ cao hơn. Đây có thể coi là tiền đề của đèn trần.

Ngày nay vẫn có khá nhiều thiết kế kiến trúc sử dụng các kiểu đèn trần này cho không gian nội thất thêm ấm cúng và thể hiện được một phong cách riêng biệt.

Các kiểu đèn trần sợi đốt
Các kiểu đèn trần sợi đốt

– Đèn huỳnh quang, compact

Công nghệ không ngừng cải tiến đã tạo ra các loại bóng đèn giúp cải thiện nhiều tính năng chiếu sáng hơn. Bóng đèn huỳnh quang và compact là một minh chứng đáng giá khi chúng có thể nâng cao tuổi thọ gấp 8 lần so với bóng đèn sợi đốt.

Khi có sự xuất hiện của đèn compact (có nghĩa là nhỏ gọn – mẫu đèn cải tiến của đèn ống huỳnh quang) người ta bắt đầu chế tạo ra các mẫu đèn âm trần dùng bóng compact. Đây cũng được coi là một bước đột phá tạo nên sự mới lạ giúp hoàn thiện các thiết kế nội thất trông sang trọng, mỹ miều hơn.

Đèn âm trần compact
Đèn âm trần compact

Từ đây mà ngạch đèn âm trần bỗng trở thành mối quan tâm phát triển của nhiều nhà sản xuất. Họ ngày càng cải thiện các kiểu đèn trần tinh tế hơn, tính thẩm mỹ cao hơn, công suất đa dạng hơn, giúp khách hàng có một cái nhìn mới về loại thiết bị chiếu sáng hiện đại này.

– Đèn trần led

Tính tới thời điểm hiện tại, nổi bật hơn cả là các kiểu đèn trần sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng Chip LED tiên tiến với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội hơn hẳn các loại đèn trần kể trên.

Đèn trần led ra đời với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau giúp cho thị trường đèn trần trở nên hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

Đối với trần nhà bê tông, các gia đình có thể lựa chọn các kiểu đèn trần ốp nổi với các kiểu dáng tròn hoặc vuông rất hiện đại và dễ dàng lắp đặt.

Đèn led ốp trần
Các kiểu đèn led ốp trần

Tinh tế, hiện đại hơn và phù hợp với nhưng thiết kế nội thất lắp đặt trần thạch cao là các kiểu đèn led âm trần. Phổ biến nhất là các kiểu như:

  • Đèn âm trần có để tản nhiệt dày
  • Đèn âm trần có để tản nhiệt mỏng
  • Đèn âm trần siêu mỏng
  • Đèn rọi âm trần (đèn spotlight chiếu điểm)

Hay các kiểu đèn led âm trần với mẫu viền trắng, viền vàng hay vàng đồng…

Các loại đèn downlight
Các kiểu đèn led âm trần

Vì sao các kiểu đèn trần led được ưu chuộng hơn cả

Các kiểu đèn trần led có rất nhiều ưu điểm vượt trội đẩy xa các loại đèn trần sử dụng công nghệ chiếu sáng cũ. Đáng kể nhất chính là:

– Tuổi thọ cao hơn đèn sợi đốt gấp vài chục lần

– Tuổi thọ cao hơn đèn compact 2-3 lần. (tuổi thọ đèn compact trung bình 10.000 giờ phát sáng, tuổi thọ đèn led trung bình 30.000 giờ thậm chí có thể kéo dài hơn)

– Tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt tới 80-95%. (Đèn sợi đốt chỉ có 5% năng lượng chuyển hóa thành quang năng, trong khi đèn led có tới 95% năng lượng chuyển hóa thành quang năng.)

– Tiết kiệm điện hơn đèn compact tới 60%. (Chi phí tiền điện cuối tháng giảm tới 2-3 lần)

– Các kiểu đèn trần led còn không chứa chì và thủy ngân, không phát tia bức xạ, không thải khí Co2 nên rất an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường.

– Ánh sáng phát ra từ các kiểu đèn trần led cũng rất trung thực giúp bảo vệ thị giác và không gây ra các hiện tượng chóng mặt nhức đầu khi làm việc hàng giờ dài liên tục.

Trên đây là tất tần tật các kiểu đèn trần từ từ cũ tới những những mẫu đèn led âm trần đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Để mua và tham khảo nhiều mẫu đèn trần đang được bán tại Đèn Led Hoàng Gia vui lòng truy cập theo đường dẫn sau: https://denhoanggia.vn/danh-muc/den-led-am-tran

Liên hệ mua đèn led âm trần giá rẻ chất lượng tốt tại Đèn Led Hoàng Gia theo thông tin sau: