Hiệu suất chiếu sáng cao là một trong những tính năng nổi bật mà đèn led Panel được các công trình dự án lớn ưu tiên lựa chọn. Tại bệnh viện, công dụng chiếu sáng của đèn led Panel còn được đề cao hơn nữa vì nó hỗ trợ tích cực trong các công tác chữa bệnh. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn về lợi ích khi sử dụng đèn led Panel tại bệnh viện nhé!

Đèn led Panel – giải pháp chiếu sáng xanh vì tại bệnh viện

Đề cao vấn đề sức khỏe cộng đồng, những chiếc đèn led Panel chất lượng sẽ đáp ứng được các chỉ tiêu về ánh sáng nhân tạo theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam. Từ đó nó cần đáp ứng được các tiêu chí về an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường.

– Đèn led Panel mang lại chất lượng ánh sáng tốt

Chỉ số CRI mà những chiếc đèn led Panel chất lượng có thể đạt được là >80Ra. Với mức CRI này chúng có khả năng cung cấp một nguồn ánh sáng trung thực, sắc nét và đảm bảo chất lượng giúp bảo vệ thị giác hiệu quả cho mọi không gian được lắp đặt.

Hơn nữa chỉ số CRI này rất quan trọng đối với các thiết bị chiếu sáng trong phòng chức năng bệnh viện, đặc biệt là phòng mổ. Sự hỗ trợ của ánh sáng nhân tạo rất quan trọng, nó giúp cho các thao tác trong phòng mổ chuẩn xác nhất.

Chỉ tiêu ánh sáng tại phòng mổ
Chỉ tiêu ánh sáng tại phòng mổ
Phòng mổ bệnh viên được trang bị đèn led panel như một thiết bị hỗ trợ ý tế cần thiết
Phòng mổ bệnh viên được trang bị đèn led panel như một thiết bị hỗ trợ ý tế cần thiết

– Đèn led Panel an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường

Mọi thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ chiếu sáng LED đều đáp ứng được tiêu chí này vì chúng hoàn toàn không chứa chỉ và thủy ngân, không phát tia bức xạ, tia cực tím, không thải khí CO2, không tỏa nhiệt cao…

– Đèn led Panel tiết kiệm điện

Có tới 95% năng lượng được chuyển hóa thành quang năng, chỉ 5% rất nhỏ bị chuyển hóa thành nhiệt năng. Vì thế đèn led Panel không chỉ đáp ứng được các tiêu chí an toàn sức khỏe, thân thiện môi trường mà chúng còn rất tiết kiệm điện. So với việc sử dụng đèn huỳnh quang trong bệnh viện có nguy cơ gây hiện tượng phóng huỳnh quang thì đèn led Panel an toàn hơn rất nhiều và có khả năng tiết kiệm tới 50% năng lượng tiêu thụ điện.

Với một toàn nhà bệnh viện rộng lớn việc lựa chọn giải pháp chiếu sáng xanh từ đèn led Panel sẽ giúp công trình tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho hóa đơn điện nhà nước và cả chi phí bảo trì hàng năm vì độ bền bỉ của đèn led Panel là trên 10 năm sử dụng chứ không phải 2-3 năm như đèn huỳnh quang.

Các ứng dụng của đèn led Panel trong bệnh viện

Với hiệu suất chiếu sáng cao và có nhiều ưu điểm tích cực trong đời sống như vậy, đèn led Panel được ứng dụng tại rất nhiều vị trí trong các tòa nhà bệnh viện kể cả bệnh viện công và bệnh biện tư nhân. Để có thể linh hoạt trong các ứng dụng lắp đặt như vậy không thể thiếu sự đa dạng về công suất và kích thước của đèn led Panel. Chúng có tới 5 kích thước đèn led Panel và 5 cách lắp đèn led Panel phổ biến cho phép bạn ứng dụng mọi khu vực cần lắp đèn chiếu sáng.

Các khu vực có thể được lắp đèn led Panel trong bệnh viện:

  • Tiền sảnh
  • Phòng chờ khám
  • Phòng điều dưỡng
  • Phòng mổ
  • Phòng sạch chức năng khác
  • Hành lang
  • Văn phòng bệnh viện
Ứng dụng đèn led Panel tại văn phòng bệnh viện
Ứng dụng đèn led Panel tại văn phòng bệnh viện

Tùy vào các không gian lắp đặt khác nhau mà chúng được lựa chọn với kích thước và cách bố trí khác nhau sao cho mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Sự góp mặt của đèn led Panel là một giải pháp chiếu sáng xanh tích cực cho các công trình bệnh viện và cả trong cuộc sống của chúng ta.

Để tìm hiểu nhiều hơn về thiết bị chiếu sáng này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thông tin thắc mắc

Đèn led Hoàng Gia