Khoảng chục năm trở lại đây, đèn tuýp led hay còn gọi là LED tube đã trở thành thiết bị chiếu sáng thay thế hoàn toàn cho các loại đèn tuýp thông thường như đèn ống huỳnh quang đèn compact… Trong đó bóng đèn tuýp led T8 siêu sáng siêu tiết kiệm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất nhờ những ưu điểm vượt trội. Có thể nói sự ra đời của bóng đèn tube led nói chung và đèn led tuýp T8 nói riêng chính là bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp chiếu sáng.

Ưu điểm tuyệt vời của bóng đèn tuýp led T8 siêu sáng

Nói về những tính năng nổi bật của đèn tuýp led T8, đầu tiên ta phải kể đến cấu tạo đặc biệt của đèn, yếu tố quyết định những ưu điểm khác. Đó chính là đèn được làm bằng kính mờ mika và nhôm thuần khiết và phát sáng bằng Chip led thay vì bột huỳnh quang như truyền thống.

Những ưu điểm tuyệt vời của đèn tuýp led T8 siêu sáng

Bóng đèn tuýp led T8 siêu sáng

– Cấu tạo thông minh của đèn tuýp led T8:

+ Phần vỏ: Có 2 phần, phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng, tác dụng của phần này là bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới là vỏ nhôm, phần này có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip LED.
+ Phần nguồn: Là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip LED. Phần mạch gắn chip LED: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip LED. Bộ phận này dẫn điện cho chip LED hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ. Chip LED hay bản chất là các diot phát quang có tác dụng tạo ra ánh sáng.

– Thời gian bật tắt của đèn:

Đèn túyp LED T8 sáng lên ngay sau khi có dòng điện đi qua chúng, trong khi đó đèn huỳnh quang sử dụng chấn lưu cơ. Chính vì thế đèn ống huỳnh quang cần thời gian để nhấp nháy trước khi sáng. Không chỉ vậy, đèn huỳnh quang không đạt được mức độ chiếu sáng tối ưu trong một vài phút khởi động. Còn đèn tube LED T8 cung cấp ánh sáng ngay lập tức và chiếu sáng đầy đủ ngay lập tức đáp ứng yêu cầu ngay tức thì của người sử dụng.

– Về năng lượng tiêu thụ:

Đèn tuýp LED T8 siêu tiết kiệm tiêu thụ ít điện năng hơn hẳn so với đèn huỳnh quang. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đèn huỳnh quang tiêu tốn gấp 2 lần lượng điện năng tiêu thụ của bóng tube led T8, do đó tiết kiệm điện  và tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho gia đình.

– Về tuổi thọ của đèn:

Đèn có tuổi thọ cao đến hàng ngàn giờ do cấu tạo từ chất liệu cao cấp cũng như độ bền của chip led là rất cao. Bóng đèn tuýp LED có vỏ nhôm và nhựa khác với đèn huỳnh quang làm bằng thủy tinh và rỗng bên trong, giúp cho đèn bền hơn và khó bị vỡ khi bị rơi hoặc va chạm trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt.  Đồng thời lượng nhiệt tỏa ra ngoài môi trường thấp hơn rất nhiều so với đèn ống huỳnh quang.

– Chất lượng ánh sáng:

Đèn cho màu sắc tinh khiết dịu mắt, và không chứa bất kỳ chất độc hại nào. Trên thị trường hiện nay có hai màu ánh sáng chủ đạo là: Ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Đèn có thể lắp đặt với mọi công trình nhà ở, chung cư, trường học…

Với những ưu điểm nổi bật như: mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên với cường độ sáng cao, ánh sáng chuẩn,liên tục trong nhiều giờ liền, tuổi thọ của bóng cao gấp 10 lần đèn huỳnh quang thông thường, đèn led tuýp T8 siêu sáng, siêu tiết kiệm chính là thiết bị chiếu sáng hoàn hảo của mọi gia đình. Không những thế, với nguyên lý hoạt động đơn giản, cấu tạo gọn nhẹ không cần các thiết bị hỗ trợ như tắc le hay chấn lưu nên cách lắp đặt bóng đèn led tuýp T8 cũng khá đơn giản mà bất cứ người dùng nào sau khi tìm hiểu đều có thể dễ dàng lắp đặt. Qua bài viết này, chắc quý khách đều hiểu lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng là các hộ gia đình lựa chọn đèn tube led t8 cho mọi công trình.