Với rất nhiều người, văn phòng làm việc chính là ngôi nhà thứ hai mà họ dành thời gian gắn bó nhiều nhất. Do đó, xu hướng thiết kế văn phòng linh hoạt ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong đó không thể không nhắc tới xu hướng thiết kế văn phòng Co-Worrking. Ngoài việc sắp xếp các thiết bị đồ nội thất văn phòng tối giản thì hệ thống chiếu sáng văn phòng làm việc chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi đầu tư cho văn phòng CoWorrking Space linh hoạt và hiện đại này.

Trong bài viết này, hãy cùng denhoanggia.vn tìm hiểu nhiều hơn về cách bố trí hệ thống đèn chiếu sáng cho văn phòng mở – CoWorrking Space nhé!

Văn phòng Co-Worrking nghĩa là gì?

Co-Worrking có nghĩa là văn phòng chung hay còn gọi là xu hướng văn phòng mở, một trong những phong cách thiết kế văn phòng làm việc được nhiều công ty hướng đến nhiều nhất hiện nay. Thay vì thiết kế kiến trúc văn phòng theo lỗi khép kín truyền thống thì các công ty hiện đại ngày nay lại có xu hướng mở rộng văn phòng làm việc để mọi người gần gũi hơn với nhau.

Lợi ích của thiết kế văn phòng theo xu hướng mở chính là: Tạo nên một không gian rộng rãi thích hợp với những công ty có diệu tích nhỏ và vừa phải. Từ đó giúp cho nhân viên văn phòng không phải làm việc trong một khu vực phân vùng cố định mà dễ dàng di chuyển, trao đổi công việc với nhau nhiều hơn, mang đến hiệu quả công việc tốt nhất. Đồng thời phong cách thiết kế văn phòng này sẽ là nguồn cảm hứng kích thích các cảm giác cởi mở, tò mò và sáng tạo của con người.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở
Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Tuy nhiên thiết kế văn phòng theo xu hướng mở CoWorrking Space không phải việc đơn giản. Nó đòi hỏi các kiến trúc sư phải có tầm nhìn rộng để thiết kế sao cho hài hòa nhất. Bởi vì sau này nó sẽ trở thành không gian làm việc của rất nhiều người. Để hoàn thiện thiết kế của mình, hệ thống đèn chiếu sáng cho văn phòng mở cũng là một vấn đề khiến các KTS phải tốn kém không ít thời gian.

Cách bố trí đèn chiếu sáng cho văn phòng làm việc Co-Worrking

Văn phòng làm việc theo xu hướng Co-Worrking được thiết kế tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên tạo nên không gian làm việc lý tưởng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, cho dù ánh sáng từ mặt trời có mạnh mẽ tới mức nào thì chúng ta cũng không thể bỏ qua sự góp mặt của các loại đèn chiếu sáng nhân tạo.

Văn phòng làm việc thiết kế theo xu hướng co working
Văn phòng làm việc thiết kế theo xu hướng co-worrking tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên và sử dụng đèn led chiếu sáng văn phòng đơn giản dạng tấm âm trần

Khi nhắc tới chiếu sáng văn phòng làm việc, một trong 5 loại đèn được lựa chọn nhiều nhất chính là đèn led dạng tấm, hay còn gọi với tên chuyên ngành là đèn led Panel. Đây là một thiết bị chiếu sáng cao cấp mang tới chất lượng ánh sáng vượt trội và chẳng thua kém ánh sáng từ mặt trời là mấy. Ngoài ra, đó cũng có thể là các loại đèn chiếu sáng khác như đèn led downlight, đèn tuýp led,…

Đèn led Panel cung cấp một cường độ ánh sáng cao, giúp không gian làm việc chung được bao phủ toàn diện không bị chói lóa cũng như không bị sấp bóng. Đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho văn phòng làm việc. Tuy nhiên, đối với phong cách thiết kế văn phòng mở co-worrking, yếu tố sáng tạo lại đươc đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, ngoài việc chiếu sáng chung và chiếu sáng cục bộ thì hệ thống đèn chiếu sáng trang trí cho văn phòng làm việc mang tính độc đáo là điều không thể thiếu.

Văn phòng làm việc đầy màu sắc của Google tại Dublin, Mỹ
Văn phòng làm việc đầy màu sắc của Google tại Dublin, Mỹ. Ảnh: Peter Würmli, Camenzind Evolution.

Như bạn thấy đó, hệ thống đèn chiếu sáng văn phòng độc đáo sẽ khiến cho không gian làm việc trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Ngoài việc sử dụng 5 loại đèn Led chiếu sáng văn phòng làm việc phổ biến, những không gian làm việc mang phong cách Coworrking Space hoàn toàn có thể đưa những mẫu đèn trang trí độc đáo vào thiết kế của mình để tạo ra một không gian làm việc đầy tính sáng tạo cho nhân viên.

Thế nhưng, cho dù bạn chọn mẫu mã thiết kế cho đèn chiếu sáng văn phòng làm việc ra sao cũng đừng quên lựa chọn đó phải là đèn chiếu sáng sử dụng nguồn sáng bởi công nghệ LED tiên tiến và hiện đại nhé. Còn lý do vì sao – Hãy tìm hiểu ngay tại vài viết về ưu điểm của đèn LED này nhé!

KẾT LUẬN

Chiếu sáng cho văn phòng mở không phải điều đơn giản, hãy tham khảo thêm nhiều ý kiến từ những kiến trúc sư chuyên ngành để sẵn sàng màng phong cách thiết kế này về cho văn phòng của bạn nhé! Ngoài ra với những ai đang quan tâm tới hệ thống đèn chiếu sáng văn phòng làm việc tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với denhoanggia.vn để được tư vấn và báo giá cạnh tranh nhất nhé!

Đèn led Hoàng Gia