1. Đèn led âm trần vuông là gì?

Đèn led âm trần vuông là loại đèn downlight khá đặc biệt trong mẫu thiết kế. Tuy đây không phải mẫu đèn âm trần được lựa chọn phổ biến nhưng nó lại có nhiều điểm đặc biệt dành riêng cho những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng.

Đèn led vuông âm trần đúng như tên gọi của nó, loại đèn này được thiết kế với 4 cạnh bằng nhau. Lỗ khoét có hình vuông và mặt đèn cũng có hình vuông.

Xem tham khảo các mẫu đèn led âm trần hình vuông dưới đây:

-40%
631.000908.000

2. Có bao nhiêu loại đèn led âm trần vuông?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại đèn led âm trần vuông được lựa chọn phổ biến hơn cả bao gồm:
  • Đèn led âm trần vuông siêu mỏng

Đây là mẫu đèn downlight vuông được lựa chọn phổ biến nhất dành cho các kiến trúc nội thất hiện đại, đặc biệt là các loại trần nhà bị hạn chế về chiều cao và hạn hẹp về khoảng trống lắp đặt.
Ảnh Đèn led âm trần vuông siêu mỏng
Đèn led âm trần vuông siêu mỏng
Đèn led âm trần vuông siêu mỏng có 4 kích thước tương đương với 4 loại công suất phổ biến nhất là: - 4w với kích thước lỗ khoét vuông cạnh 90mm - 6w với kích thước lỗ khoét vuông cạnh 106mm - 9w với kích thước lỗ khoét vuông cạnh 120mm - 12w với kích thước lỗ khoét vuông cạnh 155mm - 18w với kích thước lỗ khoét vuông cạnh 206mm
  • Đèn led âm trần vuông  600x600

Đây là loại đèn led vuông âm trần có kích thước lớn với cạnh vuông là 600x600mm. Đèn led âm trần vuông 600x600 còn có tên gọi khác là đèn led âm trần Panel hoặc đèn led Panel. Đây là loại đèn được thiết kế dạng tấm mỏng với kích thước lớn thích hợp lắp đặt cho các khôn gian rộng lớn như trường học, văn phòng công ty, trung tâm thương hại…
Đèn led âm trần vuông  600x600
Đèn led âm trần vuông  600x600
Các loại đèn Panel này ngoài kích thước đèn downlight vuông 600x600 ra còn có nhiều kích thước khác.
  • Đèn led âm trần vuông chiếu rọi

Đèn led âm trần vuông chiếu rọi là loại đèn downlight vuông khá đặc biệt. Nó được cấu tạo với khung đèn hình vuông và chóa đèn ở giữa hình tròn được gắn với tụ khóa linh hoạt giúp cho nó có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau. Đặc điểm của loại đèn led âm trần vuông này là sử dụng chip COB giúp cho nguồn ánh sáng hội tụ cao hơn, phù hợp làm đèn âm trần chiếu rọi cho tranh ảnh, hay đồ vật treo tường cần tạo điểm nhấn cho căn phòng.
Đèn led âm trần vuông chiếu rọi
Đèn led âm trần vuông chiếu rọi
Đèn led âm trần vuông chiếu rọi phổ biến nhất có công suất là 7w và 10w với kích thước lỗ khoét phi 90, bạn sẽ dễ dạng ứng dụng nó trong nhiều vị trí đặc biệt khác nhau.

3. Ưu điểm của đèn led âm trần vuông

Đèn led âm trần vuôngsở hữu điểm đặc biệt trong mẫu thiết kế sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mới lạ cho căn phòng của mình. Hơn nữa với các loại đèn led âm trần vuông 600x600, đây còn là giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất dành cho các văn phòng làm việc, đồng thời còn góp phần giúp tăng năng suất và hiệu quả làm cho nhân viên khi đáp ứng tốt về hiệu suất chiếu sáng cho tổng thể không gian.
Ưu điểm của đèn led âm trần vuông
Đèn led âm trần vuông giúp tạo điểm nhấn ấn tượng
Bên cạnh đó thì đèn led âm trần vuông cũng hội tụ đầy đủ các ưu điểm chung của một thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ led tiên tiến và hiện đại bao gồm:
  • Tiết kiệm tới 85% lượng điện năng tiêu thụ so với đèn truyền thống
  • Tuổi thọ cao từ 30.000 – 50.000 giờ chiếu sáng (10-20 năm)
  • Ánh sáng trung thực, hiệu suất chiếu sáng lớn
  • Không chứa chì và thủy ngân, không sử dụng bột huỳnh quang
  • Không thải khí Co2, không phát tia bức xạ
  • Bền bỉ với thời gian
  • Không nhấp nháy, không gây hại cho mắt
Tóm lại, đèn led âm trần vuông vừa có thể đáp ứng tính thẩm mỹ hiệu quả cho không gian thiết kế, vừa có khẳ năng tiết kiệm chi phí tối đa cho hệ thống ánh sáng trong gia đình bạn và rất an toàn sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

4. Cấu tạo của đèn led âm trần vuông

Xét về cấu tạo, ở phần phân loại các loại đèn downlight vuông, tôi đã nói đôi phần về sự khác biệt trong cấu tạo của đèn led âm trần vuông chiếu điểm. Chúng có tụ khóa, có thể thay đổi theo từng góc độ và hướng chiếu sáng khác nhau. Chúng sử dụng Chip COB thay vì chip led SMD. Bên cạnh đó còn 2 loại đèn led âm trần vuông siêu mỏng và Panel nữa. Nhìn chung thì 2 loại đèn âm trần vuông này có sự tương đồng trong cấu tạo, và cũng có sự khác biệt riêng so với loại đèn led âm trần tròn thông dụng. Thứ nhất là về các bộ phận cấu tạo, đèn led âm trần vuông có nhiều chi tiết cấu tạo hơn. Tiếp tới là điểm khác biệt lớn nhất nằm ở vị chí lắp Chip led. Thay vị lắp Chip led ở phần đáy chóa đèn thì đèn led âm trần vuông siêu mỏng và Panle có hệ thống chip led chạy xung quanh thân đèn. Chính sự khác biệt này đã ảnh hưởng trực tiếp tới cách phát sáng của các loại đèn nên vị trí để lắp tấm phản quang của chúng cũng khác nhau sau cho phù hợp để ánh sáng lan tỏa đồng đều nhất trên mặt đèn.

5. Ứng dụng của đèn led âm trần vuông

Tuy đèn led âm trần vuông không phổ biến như đèn led âm trần tròn nhưng nó lại có những ưu điểm riêng trong từng không gian ứng dụng khác nhau. Trong không gian nhà ở sử dụng phổ biến là đèn led âm trần vuông siêu mỏng và ứng dụng đèn led âm trần mặt vuông chiếu rọi cho một số vị trí tạo điểm nhấn cho căn phòng như vị trí treo tranh ảnh, tường treo ti vi,… Đối với đèn led âm trần hình vuông siêu mỏng bạn cần khéo léo bố trí chúng thật hợp lý, phù hợp nhất là cách lắp đặt theo dạng mạng lưới hoặc bố trí đặc biệt theo từng thiết kế của trần nhà.
Ứng dụng của đèn led âm trần vuông
Ứng dụng của đèn led âm trần vuông
Đèn led âm trần hình vuông cũng được lựa chọn làm thiết bị chiếu sáng phổ biến cho các vị trí hành lang và ban công. Với những không gian có diện tích lớn như văn phòng công ty, trung tâm thương mại, hay hội trường, giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất là sử dụng đèn led âm trần vuông 600x600 thay vì các loại kích thước đèn downlight vuông nhỏ.

6. Cách lắp đặt đèn led âm trần vuông

Cách lắp đặt đèn led âm trần vuông rất đơn giản, thay vì khoét lỗ trong bạn sẽ khoét lỗ vuông phù hợp với từng kích thước đèn downlight vuông mà mình lựa chọn. Cách nối dây và đưa đèn led cố định trên trần nhà cũng tương tự như cách lắp đặt đèn led âm trần tròn bao gồm các bước sau: Bước 1: Ngắt nguồn điện Bước 2: Xác định kích thước lỗ khoét của đèn và tiến hành khoét lỗ hình vuông trên trần nhà. Bước 3: Nối bộ chuyển nguồn (Led Driver) với điện dân dụng bằng cầu nối nhựa an toàn đi kèm theo bên trong hộp đèn. Bước 4: Đẩy tai cài lên 1 góc 90 độ và khéo léo đưa đèn vào vị trí lỗ khoét hình vuông. Bước 5: Cấp lại nguồn điện và kiểm tra xem đèn sáng chưa.
Cách lắp đặt đèn led âm trần vuông
Cách lắp đặt đèn led âm trần vuông

7. Địa chỉ bán đèn led âm trần vuông

Không quá khó khăn để bạn có thể tìm mua các loại đèn led âm trần vuông. Tuy nhiên khi đến với Đèn Led Hoàng Gia bạn có thể mua được những sản phẩm đèn led âm trần hình vuông với giá thành rẻ nhất mà chất lượng lại đảm bảo uy tín chính hãng với chế độ bảo hành trên 2 năm.
Chat Zalo
0916773555