Hiện nay đèn led âm trần (hay còn gọi là Đèn Downlight âm trần) nói chung và Đèn LED Âm Trần 3 màu nói riêng là loại đèn led chiếu sáng phổ biến cho nhiều công trình và được người tiêu dùng ưu chuộng. Nhưng khi sử dụng Đèn Âm Trần ba màu, ba chế độ màu (trắng, vàng ấm và trung tính) thường xảy ra hiện tượng đèn led đổi màu phát ánh sáng không đều dẫn đến việc ánh sáng đèn lúc có màu vàng, lúc lại có màu trắng không như mong muốn của người dùng mà còn làm xấu đi hệ thống nội thất của ngôi nhà. Vậy khi xảy ra hiện tượng này chúng ta có thể xử lý như thế nào?

1. Reset lại Driver của đèn LED âm trần 3 màu

Một nguyên nhân cũng thường gặp là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đèn sử dụng lâu ngày nên hệ thống khiển driver hoạt động kém đi. Khi đó ta có thể reset lại điều khiển bằng cách ngắt atomat và để bộ điều khiển xả điện trong vòng 30 phút rồi mới bật lại. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường.

2. Thay bộ nguồn – Driver của đèn âm trần ba màu

Cách này chúng ta dùng khi cách trên không khả thi, vì đây là cách tương đối khó, cần phải là người có chuyên môn để thay thế. Việc đổi bộ nguồn này cần có dụng cụ chuyên dụng nên chúng ta nên mang đến các hãng đèn để bảo hành, tránh tự sửa rồi bị chập, hỏng…

 3. Đổi bóng đèn led âm trần ba màu khác

Đây là cách xử lý đơn giản nhất nhưng chỉ phù hợp khi mới lắp đã xuất hiện tình trạng loạn màu hoặc hai cách trên đều không thành công. Khi đó ta chỉ cần để ý xem có mấy cái bị sai màu so với phần còn lại và yêu cầu người bán hàng phải đổi để cho đúng chủng loại.

Nguyên nhân của tình trạng đèn mới đã bị loạn màu thường là do lấy ở 2 lô hàng khác nhau nên nhà sản xuất để 2 chế độ đổi màu khác nhau chứ không phải do đèn led âm trần 3 màu chất lượng kém.

Và còn một lời khuyên nữa mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách là hãy lựa chọn những bóng đèn âm trần ba màu cao cấp chính hãng, do Việt Nam sản xuất để tránh phải hỏng hóc, sửa chữa và lãng phí tiền bạc để thay thế. Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho khách hãng những sản phẩm tốt nhất với giá thành cực ưu đãi. Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất.