Một công trình cổng nhà đẹp thì không nên bỏ qua sự góp mặt của những chiếc đèn trụ cổng. Khi chúng phát sáng sẽ làm cho không gian ngoại thất trở nên lung linh ấn tượng hơn. Góp phần tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho công trình của bạn. Hiện nay, ngoài các mẫu sản phẩm đèn trụ cổng sử dụng điện áp AC220V. Rất nhiều khách hàng đang quan tâm tới đèn trụ cổng năng lượng mặt trời. Vì nghe nói chúng không tốn phí duy trì vận hành. Vậy thực tế đèn trụ cổng năng lượng mặt trời có tốt không? Có nên ắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời không?

Hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Có nên lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời không?
Có nên lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời không?

1. Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là gì?

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là một dòng sản phẩm cao cấp của đèn trụ cổng. Chúng thường được sử dụng để lắp ở trụ cổng, hàng rào, lan can … Hoặc lắp trực tiếp dưới sàn đất thay cho các mẫu đèn trụ sân vườn. Đặc điểm nhận biết đèn trụ cổng năng lượng mặt trời so với các loại đèn trụ cổng khác là nằm ở tấm pin năng lượng mặt trời (pin Solar) được gắn ngay trên thân đèn. Vào ban ngày, những tấm pin Solar Chúng có tác dụng thu nạp năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Sau đó chuyển hóa chúng thành năng lượng điện và lưu trữ trong những viên Pin được gắn bên trong thân đèn.

Dưới đây là một số mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo.

Các mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Các mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Sau khi tích trữ được năng lượng trong những viên pin. Vào buổi tối, nguồn năng lượng được tích trữ đó qua một bộ phận cảm biến sẽ được kích hoạt và làm thắp sáng đènLED được gắn bên trong đèn. Giúp đèn sáng lên mà không cần dùng tới bất kì năng lượng điện nào. Đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn so với đèn thông thường. Vì vậy đèn năng lượng mặt trời nói chung thường sử dụng đèn led để có thể hoạt động trong thời gian dài hơn.

Ở một khía cạnh khác, đèn trụ cổng năng lượng mặt trời có khả năng tự bật khi trời tối và tự tắt khi trời sáng. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt thời gian sử dụng của đèn thông qua một chiếc điều khiển Remote. Ví dụ như hẹn giờ tự tắt sau 3 giờ/5 giờ/ 8 giời hoạt động. Hoặc các chế độ tăng/giảm độ sáng của đèn LED…

Điểu khiển đèn năng lượng mặt trời
Điểu khiển đèn năng lượng mặt trời

2. Ưu điểm của đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

 • Đèn trụ cổng NLMT được cấu tạo với những tấm pin năng lượng mặt trời. Vì vậy bạn sẽ không cần sử dụng điện để thắp sáng chúng. Không lo bị “cúp điện”.
 • Đèn sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường
 • Nguồn năng lượng hoạt động độc lập và khả năng sử dụng liên tục.
 • Không cần thiết đi dây điện rườm rà để lắp đặt. Có thể lắp đặt cho nhiều vị trí khác nhau mà không có nguồn điện.
 • Giúp giảm thiểu tối đa chi phí điện chiếu sáng hằng tháng.
 • Đèn NLMT tiện lợi và an toàn cho quá trình sử dụng.
 • Đèn trụ cổng NLMT thông minh. Chúng có mắt cảm ứng tự động bật khi trời tối. Có thể thể tự động bật chiếu sáng vào ban đêm, và tự động ngắt vào buổi sáng.

3. Nhược điểm của đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

 • Đèn phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn năng lượng mặt trời. Vậy nên vào những ngày mưa, thiếu nắng sẽ không thể hoạt động tốt.
 • Đèn led của pin năng lượng mặt trời có công suất khá thấp. Thường là 3 – 7w. Được dùng với mục đích trang trí là chủ yếu.
 • Giá đèn led trụ cổng NLMT còn khá cao. Khoảng 1 triệu 2 tới hơn 2 triệu / 1 chiếc tùy theo mẫu mà và kích thước. Nếu cần lắp đặt cho một không gian rộng thì sẽ tốn một khoản chi phí đầu tư khá cao.
 • Cần thay pin NLMT sau chu kỳ 3-4 năm/1 lần. Chí phí thay pin năng lượng mặt trời cao hơn chi phí thay bóng đèn led.

4. Có nên lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời không?

4.1. Lý do nên lựa chọn đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện. Mà còn là một cách bảo vệ môi trường. Do đèn năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng tái tạo, không gây ra khí thải và ô nhiễm. Đây là một giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt đèn nơi có đủ ánh sáng mặt trời để sạc pin, sau đó đèn sẽ phát sáng khi trời tối.

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời có thể được sử dụng được ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt là các vùng không có nguồn điện. Rất thích hợp để lắp trong kiến trúc cảnh quan sân vườn. Việc này cũng sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện nghi hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời cũng cần lưu ý lắp đặt đúng cách, bảo trì và sử dụng đèn đúng cách để đảm bảo hiệu quả và độ bền của sản phẩm.

Các bạn có thể tham khảo nhanh các mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời tốt nhất dưới đây:

4.2. Lý do không nên lựa chọn đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Mặc dù đèn trụ cổng NLMT có nhiều tính năng tiện ích tuyệt vời. Thế nhưng chúng vẫn còn một số hạn chế chưa được tối ưu cho lắm. Chẳng hạn như chế độ phát sáng của đèn trụ cổng NLMT khá thấp. Thông thường chúng chỉ nằm trong khoảng từ 3 – 7w. Phổ biến là loại 3w và 5w. Thích hợp lắp làm đèn chiếu sáng trang trí là chủ yếu. Nếu muốn chiếu sáng rõ hơn thì các bạn sẽ cần đấu thêm nguồn điện AC220V để lắp cho bóng đèn. (Bên trong đèn trụ cổng năng lượng mặt trời vẫn được tích hợp cà nguồn điện 220V với đui bóng đèn E27.)

Như vậy, nếu bạn cho rằng mua đèn trụ cổng năng lượng mặt trời chỉ để sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chiếu sáng. Vậy thì nên xem xét lại trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nhé!

Cấu tạo bóng led bên trong đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Cấu tạo bóng led bên trong đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Ở một khía cạnh khác, mặc dù đèn led trụ cổng NLMT có thể được tích hợp cả 2 nguồn năng lượng để phát sáng. Tuy nhiên, giá đèn led trụ cổng NLMT còn khá cao. Vì vậy để đưa ra quyết định có nên lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời không. Thì các bạn vẫn nên xem xét cho thật kỹ để không hối hận với quyết định của bản thân mình. Nếu như điều kiện tài chính cho phép thì việc trải nghiệm với một thiết bị thông minh như đèn trụ cổng năng lượng mặt trời sẽ là một quyết định tuyệt vời. Vì dù sao chúng cũng được tích hợp cả 2 nguồn năng lượng để thắp sáng.

Ngoài ra, đừng quên bạn sẽ cần thay pin năng lượng mặt trời của đèn sau mỗi 3 – 4 năm để đảm bảo rằng đèn vẫn hoạt động tốt.

5. Các vị trí nên lựa chọn đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Việc xác định vị trí lắp đặt cũng khá quan trọng trong việc đưa ra quyết định có nên lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời không? Theo kinh nghiệm tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật của Đèn Hoàng Gia. Các bạn chỉ nên lựa chọn đèn trụ cổng năng lượng mặt trời để lắp tại các khu vực đòi hỏi nguồn ánh sáng thấp. Được sử dụng với mục đích trang trí là chính. Ví dụ như tường rào, lan can ban công, lan can cầu thang, trang trí tiểu cảnh sân vườn…

Lắp đèn trụ cổng NLMT cho tường rào
Lắp đèn trụ cổng NLMT cho tường rào
Lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời trang trí sân vườn
Lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời trang trí sân vườn
Lắp đèn trụ cổng NLMT cho lối đi trong sân vườn
Lắp đèn trụ cổng NLMT cho lối đi trong sân vườn
Các ứng dụng lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Các ứng dụng lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Lắp đèn trụ cổng NLMT trang trí tiểu cảnh sân vườn
Lắp đèn trụ cổng NLMT trang trí tiểu cảnh sân vườn

6. Hướng dẫn sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hiệu quả

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là một giải pháp chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, để đảm bảo đèn hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của chúng. Thì các bạn cần phải biết cách sử dụng đúng cách và bảo trì thường xuyên. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết của Đèn Hoàng Gia muốn gửi tới những khách hàng lựa chọn lắp đèn trụ cổng năng lượng mặt trời cho công trình của mình.

6.1. Cách lắp đặt đèn trụ cổng NLMT đúng cách

Sau khi tìm hiều đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là gì? Thì các bạn cũng biết rõ chúng cần được lắp đặt một cách chính xác.

Trước khi lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời,. Các bạn cần kiểm tra nhanh các thành phần của đèn để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Đầu tiên, kiểm tra mức năng lượng bằng cách bật nút nguồn, đặt đèn dưới ánh sáng trực tiếp để kiểm tra cảm biến và đèn báo dung lượng pin có hoạt động bình thường không.

 • Nếu đèn không hoạt động hoặc có bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ ngay đến nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Nếu đèn hoạt động bình thường và không có vấn đề nào phát sinh, bạn hãy lắp đặt đèn và kiểm tra khớp nối đảm bao chắc chắn.

Tiếp theo đây là những lưu ý khi thi công lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời tốt nhất. 

 • Đèn năng lượng mặt trời cần được đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tránh đặt nơi có bóng râm hoặc che khuất. Giúp tăng hiệu suất sạc năng lượng.
 • Đảm bảo đèn được lắp đặt vững chắc, tránh bị rơi hoặc bị gió thổi làm đổ trụ đèn.
 • Thường xuyên lau chùi bụi và vết bẩn trên bề mặt tấm pin để tăng hiệu suất sạc.

Xem thêm: Cách lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

6.2. Các lưu ý sử dụng đèn trụ cổng NLMT đúng cách

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời thường được tích hợp sẵn cảm biến ánh sáng. Giúp đèn tự động bật sáng đèn khi trời tối và tắt đèn khi trời sáng. Tuy nhiên bạn có biết cách bật đèn năng lượng mặt trời đúng cách, đúng lúc để giúp làm tăng tuổi thọ của đèn, giảm thiểu hư hao trong quá trình sử dụng? Sau đây là một số kinh nghiệm về cách sử dụng đèn trụ cổng NLMT mà Đèn Hoàng Gia đúc kết được và muốn chia sẻ tới bạn:

 • Tránh để đèn trụ cổng NLMT bật suốt ngày. Vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Nếu không bật đèn và cài đặt chế độ hẹn giờ phát sáng cho đèn. Thì bạn nên để đèn ở chế độ tự động để tối ưu nhất. Đèn chỉ nên bật vào ban đêm và tắt vào ban ngày để giữ pin đèn được sạc đầy.
 • Nên sử dụng công tắc để bật tắt đèn khi cần thiết và tránh sử dụng đèn quá lâu hoặc không cần thiết. Tốt nhất nên bật chế độ hẹn giờ phát sáng 3 giờ/5 giờ/ 8 giờ.
 • Khi sử dụng đèn NLMT, các bạn cần tránh để nó bị nhiễm nước hoặc ẩm ướt sẽ làm ảnh hướng nhanh chóng tới tấm pin Solar. Đây là lý do bạn nên chọn đèn có chỉ số bảo vệ IP65.
 • Nếu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời của bạn đi kèm với remote. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các chức năng và cách sử dụng chúng. Với remote, các bạn có thể dễ dàng tắt hoặc bật đèn từ khoảng cách xa và điều chỉnh độ sáng của đèn một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ thời gian hoạt động của đèn một cách hiệu quả. Giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo đèn sẽ hoạt động trong khoảng thời gian cần thiết.

6.3. Cách bảo trì đèn trụ cổng NLMT đúng cách

 • Thường xuyên kiểm tra đèn để đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt và không có vết nứt hoặc hỏng hóc.
 • Lau chùi bề mặt đèn bằng khăn mềm và dung dịch nhẹ để loại bỏ bụi và vết bẩn.
 • Đổi pin Solar đều đặn để đảm bảo đèn luôn hoạt động tốt và không bị hư hỏng do pin yếu. Chu kì pin thông thường từ 3-4 năm.

7. Mua đèn trụ cổng năng lượng mặt trời ở đâu?

Hiện nay, Đèn Hoàng Gia là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị chiếu sáng LED. Chúng tôi hiện phân phối rất nhiều mẫu đèn trụ cổng cổ điển với các chất liệu khác nhau. Đem lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua được những sản phẩm đèn trụ cổng có chất lượng và giá thành tốt nhất. Với sự lựa chọn là đèn trụ cổng năng lượng mặt trời, hiện nay chúng tôi có rất nhiều mẫu mới. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn: Đèn trụ cổng NLMT

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.
 • Sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng. Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình, dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng Gia
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Hotline 1: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Hotline 2: 0916.773.555 –  Zalo 0916.773.555
 • Hotline 3: 0879.202.666 –  Zalo 0879.202.666
 • Email: info@denhoanggia.vn
 • Website: www.denhoanggia.vn
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666