Thông thường, khi đi mua đèn led chiếu sáng, hầu hết người tiêu dùng chỉ quan tâm đến giá thành đèn led rẻ hay đắt mà ít ai quan tâm đến những yếu tố quyết định giá thành sản phẩm, dẫn đến tình trạng mua nhầm sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng thấp (cần phải lắp đặt nhiều đèn mới đủ độ sáng hoặc tuổi thọ của đèn led thấp). Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho khách hàng một số kinh nghiệm khi mua đèn led tuýp chiếu sáng cho người không chuyên về đèn LED để quý khách có thể chọn được những bóng led tube chất lượng, yên tâm khi sử dụng.

Lưu ý khi mua đèn tuýp led chiếu sáng nhà ở

1. Công suất tiêu thụ thực tế của đèn tuýp led?

Vì thực tế nhiều đèn tuýp led công bố công suất là 18-20w nhưng khi đo thực tế bằng máy đo công suất chỉ còn 15-16w, chính vì thế, quý khách hàng cần kiểm tra công suất đèn bằng máy trước khi mua đèn tuýp led và yêu cầu người bán đèn tuýp cho kiểm tra để đảm bảo độ chính xác của công suất.

2. Chip led của đèn tuýp led sử dụng là gì ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chip led như: SMD5730, SMD5630, SMD5050, SMD3528, SMD2835,… Tuy nhiên, đèn tuýp led cao cấp đã sử dụng chip led thế hệ mới COB (Chip on Board) cho hiệu suất phát sáng cao nhất, tuổi thọ lâu hơn, nên giá thành loại chip led này là đắt tiền nhất so với các loại kể trên. Nhiều loại đèn led chất lượng sử dụng chip led Đài Loan cũng thuộc dòng sản phẩm tốt, độ bền cao, thích hợp chiếu sáng dân dụng do giá thành tương đối hợp lý.

3. Quang thông của chip led là bao nhiêu Lumen/watt?

Chip led có Lumen/watt càng lớn thì giá thành càng đắt và ngược lại.
+ Chip led giá thành thấp: từ 70-80lumen/watt → đèn 18w sẽ phát ra quang thông tương đương 1260lm- 1440lm → với loại chip led rẻ tiền này cần phải lắp đặt nhiều đèn mới đủ độ sáng → không hiệu quả
+ Chip led giá thành cao: 100lm/watt → đèn 18w sẽ phát ra quang thông tương đương 1800lm.  Với loại chip led cao cấp đắt tiền này chỉ cần lắp đặt ít đèn nhưng đã đáp ứng đủ độ sáng → hiệu quả cao.

4. Tản nhiệt sử dụng của đèn tube led là gì?

Khi chip led phát sáng sẽ phát ra nhiệt độ cao, do vậy sự tản nhiệt cho chip led rất quan trọng và quyết định cho tuổi thọ của chip led cũng như sự suy giảm dộ sáng sau thời gian dài sử dụng. Một số loại đèn tube led rẻ tiền trên thị trường thường không sử dụng keo tản nhiệt hoặc sử dụng loại keo tản nhiệt rẻ tiền sẽ làm cho chip led mau chết hoặc suy giảm độ sáng nhanh.

5. Chọn mua đèn tuýp led đúng với mục đích sử dụng

Cần chọn đúng loại ánh sáng của đèn LED tuýp theo lĩnh vực sử dụng và nên chọn sản phẩm của những hãng sản xuất có uy tín. Khi chọn đèn LED để chiếu sáng cần lưu ý đến hiệu suất phát sáng cũng như tuổi thọ càng cao càng tốt. Đối với đèn LED tuýp cần lưu ý đến nhiệt độ màu (thể hiện màu sắc của đèn).

Ví dụ, những nơi cần độ sáng thấp nên chọn đèn có ánh sáng trắng ấm, những nơi cần độ sáng cao nên chọn đèn có màu trung tính, màu trắng ngà, nơi cần độ sáng rất cao thì chọn màu trắng lạnh. Chọn công suất bóng không lớn quá hoặc nhỏ quá so với nơi cần chiếu sáng để sử dụng điện được tiết kiệm.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì khi chọn mua đèn tuýp LED cũng như giá thành đèn led tuýp, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi ngay khi cần thiết. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến những bài viết của chúng tôi!