Trong ứng dụng chiếu sáng hiện nay có 2 kiểu chiếu sáng mà khách hàng cần phân biệt. Đó là kiểu chiếu hắt (chiếu tỏa) và kiểu chiếu tia (chiếu rọi). Hai kiểu chiếu sáng này tạo ra 2 hiệu ứng ánh sáng khác nhau hoàn toàn. Để phân biệt và biết cách ứng dụng chúng một cách hợp lý trong chiếu sáng. Trong nội dung bài biết này, hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu về 2 kiểu chiếu sáng này thông qua 2 loại đèn led chiếu rọi cột và đèn led chiếu hắt cột nhé.

Nên lắp đèn led chiếu rọi cột hay đèn led chiếu hắt cột?
Nên lắp đèn led chiếu rọi cột hay đèn led chiếu hắt cột?

1. Đèn led chiếu rọi cột là gì?

Đèn led rọi cột là một trong những dòng sản phẩm đèn chiếu sáng và trang trí tòa nhà được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Đặc trưng của dòng sản phẩm này là chúng được cấu tạo với chip led High power hiệu suất cao kết hợp cùng với thấu kính hội tụ. Nhờ 2 bộ phận cấu tạo này cộng lại nên đèn có khả năng tạo ra chùm tia sáng với góc chiếu nhỏ và chiếu đi rất xa. Thích hợp để lắp chiếu sáng cho các cột trụ dài và cao.

Cấu tạo chip led High Power và thấu kính hội tụ
Cấu tạo chip led High Power và thấu kính hội tụ

Đèn led rọi cột có các công suất phổ biến là 10w, 12w, 18w, 24w, 27w, 36w, 45w, 54w, 81w. Khả năng chiếu sáng của đèn có thể lên tới hơn 50 mét chiếu cao. Bởi vậy được lựa chọn là giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho các công trình mặt dựng tòa nhà cao tầng. Giúp kiến tạo, tô điểm cho cấu trúc thiết kế của tòa nhà.

Công trình tòa nhà đô thị đẹp và nổi bật hơn nhớ ánh sáng đèn led chiếu rọi
Công trình tòa nhà đô thị đẹp và nổi bật hơn nhớ ánh sáng đèn led chiếu rọi

Đèn led rọi cột hiện  nay có nhiều biến thể màu ánh sáng khác nhau. Như ánh sáng đơn sắc gồm có Đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím. Ngoài ra với một số công trình, các bạn cũng có thể tham khảo dòng sản phẩm đèn led rọi cột đổi màu RGB để tạo nên sự thú vị trong trang trí cấu trúc chiếu sáng tòa nhà.

Ánh sáng đèn led rọi cột
Ánh sáng đèn led rọi cột

Xem tham khảo các dòng sản phẩm đèn led rọi cột tại đây:

Xem tất cả +++

2. Đèn led chiếu hắt cột là gì?

Đèn led chiếu hắt cột bản chất là các loại đèn led chiếu hắt ngoài trời.  Khác với đèn led rọi cột, đa phần các loại đèn led chiếu hắt đều có cấu tạo với chip led SMD hoặc chip led COB. Bên ngoài chip led được bao bọc bởi thấu kính phân kỳ. Hoặc có cấu tạo với chóa phản quang. Giúp phân phối nguồn ánh sáng lan tỏa rộng với các góc khoảng 60 – 90 độ. Trong ứng dụng chiếu hắt cột, các loại đèn được lựa chọn phổ biến là đèn được cấu tạo với chip led COB. Chúng thường cho chúng ta hiệu suất chiếu sáng tập trung cao hơn, mạnh mẽ hơn.

Mô tả đèn led chiếu hắt
Mô tả đèn led chiếu hắt

Đèn led chiếu hắt cột có rất nhiều loại công suất khác nhau. Bao gồm như 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w, 48w, 10w, 20w, 30w, 50w, 72w, 144w.

Về mẫu mã, có rất nhiều loại đèn led có thể ứng dụng để chiếu hắt cột ngoài trời. Từ những mẫu đèn âm đất chiếu hắt cho những cột trụ dưới thấp. Cho tới các mẫu đèn Spotlight ngoài trời và đèn led thanh được sử dụng rất phổ biến để chiếu hắt cột.

Đèn led chiếu hắt tường ngoài trời cho tòa nhà
Đèn led thanh chiếu hắt cột ngoài trời cho tòa nhà

Đặc biệt với những cột trụ to và cao, các bạn cũng có thể tham khảo dòng sản phẩm đèn led thanh chiếu hắt cột tầm cao. Đây là một loại đèn led chiếu hắt cột cao cấp. Chúng có cấu tạo với chip led High Power hiệu suất cao kết hợp với thấu kính phân kỳ. Bởi vậy, kiểu ánh sáng mà chúng tạo thành vẫn sẽ là chiếu hắt, hiếu tỏa. Chúng có các công suất phổ biến là 36w, 72w và 144w. Cho khả năng chiếu hắt cột cao lên tới hơn 30 mét. Khả năng chiếu cao không thua kém gì đèn led rọi cột nhưng ở dạng chiếu tỏa rộng. Còn đèn led rọi cột là dạng chiếu tia nhỏ.

Đèn led thanh chiếu hắt cho cột tòa nhà cao tầng
Đèn led thanh chiếu hắt cho cột tòa nhà cao tầng

3. Khi nào nên lắp đèn led chiếu rọi cột?

Đèn led rọi cột với kiểu chiếu sáng dạng tia. Chúng sẽ là dòng sản phẩm thích hợp để lắp chiếu sáng cho các ứng dụng cột trụ cao và nhỏ. Hoặc chiếu sáng cho các vách tường, trụ bổ tường của mặt dựng tòa nhà. Giúp loại bỏ các góc khuất, điểm đen của tòa nhà. Đồng thời tôn tạo cấu trúc thiết kế của công trình. Đặc biệt là những công trình kiến trúc theo phong cách cổ điển và tân cổ điển.

4. Khi nào nên lắp đèn led chiếu hắt cột?

Đèn led chiếu hắt cột sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những cột trụ thấp. Hoặc cột trụ cổng, những cột trụ sát với mặt đất. Khi lựa chọn loại đèn này các bạn cần hiểu rõ đặc tính chiếu sáng của chúng. Hãy chắc chắn ràng bạn chỉ muốn chiếu sáng một phần cột trụ chứ không phải chiếu sáng cho toàn bộ cột trụ.

Công trình lắp kết hợp đèn led rọi cột và đèn led chiếu cột
Công trình lắp kết hợp đèn led rọi cột và đèn led chiếu cột

Như công trình phía trên đây, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các cột trị cổng được gia chủ lựa chọn kiểu chiếu hắt cột với ánh sáng tỏa rộng. Còn các cột trụ phía trong tòa nhà được lựa chọn lắp đèn led rọi cột với kiểu chiếu tia rọi sáng cho toàn bộ thân cột. Cách kết hợp các loại đèn led chiếu cột như thế này cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn để chiếu sáng cho tòa nhà biệt thự của mình.

5. So sánh đèn led rọi cột và đèn led chiếu cột

Đèn led rọi cột và đèn led chiếu cột mặc dù cùng có tác dụng chiếu sáng và trang trí cho khu vực cột trụ. Tuy nhiên chúng khác biệt nhau rõ rệt về kiểu chiếu sáng. Vậy nên sẽ tạo ra những hiệu ứng chiếu sáng khác nhau. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất giúp các bạn phân biệt rõ 2 dòng sản phẩm này để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Phân biệt đèn led chiếu rọi cột và đèn led chiếu hắt cột
Phân biệt đèn led chiếu rọi cột và đèn led chiếu hắt cột
So sánh Đèn led chiếu rọi cột Đèn led chiếu hắt cột
Kiểu chiếu sáng Rọi tia góc rất nhỏ ~5 – 15 độ, chiếu sáng toàn bộ thân cột Chiếu hắt góc rộng ~60 – 90 độ, chiếu sáng một phần chân cột.
Chip led High Power hiệu suất cao SMD và COB, một số ít dùng chip led High Power
Thấu kính Thấu kính hội tụ Thấu kính phân kỳ
Các mẫu đèn Chủ yếu là đèn led dạng chiếu điểm chân đế Đa dạng mẫu mã: âm đất, chiếu điểm, led thanh
Ứng dụng Chiếu rọi thân cột, vách tường, trụ bổ tường Chiếu hắt chân cột, chân tường

Nhìn chung với mỗi loại đèn chiếu sáng khác nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng chiếu sáng khác nhau. Để biết nên lắp đèn led chiếu cột hay đèn led rọi cột thì nên căn cứ vào 2 yếu tố sau đây:

 • Thứ nhất: Dựa theo sở thích của khách hàng
 • Thứ hai: Dựa vào diện tích, bề rộng và chiều cao của cột trụ

Thông thường với những bức tường/cột tòa nhà có diện tích, bề rộng lớn thì xu hướng chiếu sáng sẽ lựa chọn lắp đặt đèn led chiếu hắt, chiếu tỏa. Còn với những cột trụ nhỏ và cao thì đèn led rọi cột sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả. Ngoài ra, trong cùng một trong trình, chủ đầu tư vẫn hoàn toàn có thể phối hợp cả đèn led chiếu cột và đèn led rọi cột với nhau. Giúp tạo nên sự hài hòa đẹp mắt nhất cho kiến trúc ngoại thất.

So sánh đèn led chiếu rọi cột và đèn led chiếu hắt cột
So sánh đèn led chiếu rọi cột và đèn led chiếu hắt cột

6. Kinh nghiệm chọn mua đèn led chiếu cột hoặc rọi cột hiệu quả

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại đèn led chiếu cột phổ biến. Bao gồm đèn led chiếu rọi cột và đèn led chiếu hắt cột. Nhìn chung mỗi loại sản phẩm đều có những đặc trưng và công dụng chiếu sáng riêng biệt. Giúp tạo ra những hiệu ứng chiếu sáng riêng. Để chọn mua được đèn led chiếu hắt cột và đèn led chiếu rọi cột hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo một số lời khuyên dưới đây của Đèn Hoàng Gia nhé!

 • Trước khi chọn mua đèn led chiếu cột, các bạn cần lưu ý xác định rõ mục đích sử dụng, hiệu ứng chiếu sáng mong muốn. Hãy mô tả điều đó với người bán hàng để được tư vấn chọn mua dòng sản phẩm phù hợp nhất.
 • Chọn màu ánh sáng đèn led chiếu cột thích hợp. Các loại đèn led chiếu hắt cột và rọi cột hiện nay đều rất đa dạng về màu ánh sáng. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào phù hợp với những ánh sáng rực rõ. Chúng nên được thống nhất với phong cách kiến trúc tổng thể để có sự hài hòa tốt nhất.
 • Chọn đèn led chiếu cột có công suất phù hợp. Việc tính toàn độ rọi của mỗi ứng dụng là rất quan trọng. Chúng gúp bạn xác định được công suất đèn phù hợp. Tránh việc ô nhiễm ánh sáng. Hoặc thiếu hụt ánh sáng.
 • Chú ý tới chất lượng của sản phẩm qua các tiêu chí như tiêu chuẩn IP bảo vệ chống bụi chống nước. Chất lượng của chip led cũng rất quan trọng quyết định tới độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Nên chọn các sản phẩm có cấu tạo với chip led của các thương hiệu nổi tiếng như Cree, Bridgelux, Philips,…
 • Cuối cùng đừng quên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để mua đèn led chiếu cột uy tín và có giá thành hợp lý nhất.

7. Địa chỉ mua đèn led chiếu rọi cột và chiếu hắt cột uy tín

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Đèn Hoàng Gia về 2 loại đèn led rọi cột dạng ánh sáng chiếu tia và đèn led chiếu hắt cột dạng ánh sáng chiếu tỏa. Mỗi loại đèn khác nhau sẽ đem lại cho chúng ta những hiệu ứng chiếu sáng khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào. Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về sản phẩm. Đặc biệt là với 2 loại đèn trong bài viết này. Mặc dù cùng là đèn được lắp trong ứng dụng chiếu sáng sáng cột nhà, cột trụ. Tuy nhiên đó là 2 hiệu ứng ánh sáng khác nhau hoàn toàn. Để được tư vấn chiếu sáng hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia qua số hotline sau đây:

Tại Đèn Hoàng Gia, chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên phân phối các loại đèn led chiếu sáng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi phân phối đa dạng sản phẩm. Mẫu mã, công suất và màu ánh sáng luôn đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau.

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng. Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình, dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Hotline 1: 0916.773.555 –  Zalo 0916.773.555
 • Hotline 2: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: info@denhoanggia.vn
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0916.773.555
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0916.773.555