Có 2 kiểu đèn chiếu sáng ngoại thất phổ biến hiện. Đó là chiếu rọi tia và chiếu hắt sáng. Với mỗi loại đèn sẽ có những ưu điểm và mục đích sử dụng riêng. Chẳng hạn như đèn led hắt sáng được sử dụng nhiều trong trang trí chiếu hắt chân tường. Hoặc sử dụng phổ biến để chiếu hắt trong sân vườn. Giúp cây cối của bạn tỏa sáng. Còn đèn led chiếu rọi tia thì khá đặc thù. Chúng được sử dụng chủ yếu là trong các ứng dụng trang trí và chiếu sáng cho các cột trụ và mặt dựng tòa nhà. Tuy nhiên vẫn có một số khách hàng mua đèn led rọi cột để chiếu cây. Đây thực sự là một SAI LẦM!

Sai lầm khi mua đèn led rọi cột để chiếu cây
Sai lầm khi mua đèn led rọi cột để chiếu cây

Liệu đây có phải vấn đề bạn cũng đang gặp phải? Hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu nhiều hơn về các ứng dụng chiếu sáng của đèn led sân vườn. Từ đó có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích trong việc lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp nhé!

1. Đèn led rọi cột là gì?

Đèn led rọi cột là một loại đèn có thiết kế cấu tạo đặc biệt với thấu kính hội tụ. Chúng giúp thu gom các chùm ánh sáng tán quang phát ra từ Chip LED. Sau đó tạo ra một chùm ánh sáng có góc chiếu nhỏ hơn. Góc mở sáng thường là từ 5 – 15 độ. Mắt thường nhìn thấy sẽ ở dạng tia sáng nhỏ và chiếu đi rất xa. Với những chiếc đèn led rọi cột công suất lớn có thể chiếu rọi cột lên tới 50 mét.

Đèn led rọi cột hiện nay có rất nhiều mẫu mã cùng các biến thể về công suất và màu ánh sáng khác nhau.

 • Về công suất phổ biến là từ 10w, 12w, 18w, 24w, 27w, 36w, 45w, 54w, 81w. Đáp ứng phạm vi chiếu sáng từ 1 mét – hơn 50 mét.
 • Về màu sánh sáng: Đèn có các màu ánh sáng phổ biến là Trắng, Vàng, Trung Tính. Ngoài ra sẽ có thêm các màu ánh sáng đơn sắc như Đỏ, xanh là, xanh dương, tím và đèn led rọi cột đổi màu RGB. Việc lựa chọn màu ánh sáng thích hợp sẽ tùy theo phong cách thiết kế của công trình.
Ánh sáng đèn led rọi cột
Ánh sáng đèn led rọi cột
 • Về mẫu mã: Đèn led rọi cột có các loại phổ biến như sau:
  • Đèn led rọi cột 10w Promax (nhỏ gọn)
  • Đèn led rọi cột hình tròn không mũ (phổ biến nhất, 18w, 27w, 36w, 45w, 81w)
  • Đèn led rọi cột hình tròn có mũ (10w, 27w, 36w)
  • Đèn led rọi cột hình vuông có mũ (12w, 18w, 24w, 36w, 45w)
  • Đèn led rọi cột hình vuông trơn không mũ (18w, 24w, 36w)
  • Đèn led rọi cột chân đế (27w, 36w, lắp tại chân tòa nhà)

Các bạn có thể xem nhanh các mẫu đèn led rọi cột tại đây:

Xem tất cả +++

2. Ứng dụng của đèn led rọi cột

Đèn led rọi cột được ứng dụng chủ yếu để chiếu rọi cột, rọi trụ và chiếu sáng cho mặt dựng tòa nhà. Đặc thù của hiệu ứng ánh sáng tạo ra là có tia sáng rất nhỏ và chiếu rất cao. Phạm vi chiếu sáng của đèn thường được đo theo chiều cao cột trụ. Sau đó lựa chọn đèn với mức công suất thích hợp. Đèn có công suất càng lớn thì khả năng chiếu rọi của chúng càng xa, càng cao và càng sáng. Ví dụ, một chiếc đèn led rọi cột 81w có thể lắp chiếu sáng hiệu quả cho một vách dựng tòa nhà cao từ 10 – 15 tầng. Nếu lắp cho tòa nhà càng cao thì độ rọi càng giảm. Và ngược lại, lắp cho tòa nhà thấp hơn thì độ rọi sẽ sáng hơn.

Công trình lắp đèn led rọi cột 81w
Công trình lắp đèn led rọi cột 81w
So sánh đèn led rọi cột 10w và 18w
So sánh đèn led rọi cột 10w và 18w

Trong cùng một ứng dụng, việc lựa chọn đèn led rọi cột với công suất khác nhau có thể tạo ra những kết quả khác nhau. Sự khác biệt chính là ở độ rọi mà khách hàng mong muốn.

Ngoài ra, phạm vi chiếu sáng của đèn led rọi cột còn có thể bị ảnh hưởng bởi các vật cản và cách lắp đặt. Vậy nên để đạt được hiệu quả chiếu sáng như ý hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia để được tư vấn lựa chọn đèn led rọi cột với công suất thích hợp và biết cách điều chỉnh phạm vi chiếu cao, chiếu xa hợp lý nhất.

3. Có nên dùng đèn led rọi cột để chiếu cây không?

Có nên lắp đèn led rọi cột để chiếu cây không?
Có nên lắp đèn led rọi cột để chiếu cây không?

Trên thực tế có một số trường hợp đã mua đèn led rọi cột để chiếu cây. Có lẽ vì khách hàng đang nhầm lẫn giữa đèn led rọi cột và đèn led rọi cây. Ý nghĩa của từ “rọi” ở đây đang bị hiểu sai mục đích.

Sự thật thì, cho dù mong muốn của khách hàng là đèn led rọi cây. Thế những hiệu ứng chiếu sáng mà khách hàng thực sự mong muốn vẫn ở dạng chiếu hắt, chiếu tỏa. Hay nói cách khác là kiểu chiếu sáng với góc chiếu rộng, tán quang. Nếu mua đèn led rọi cột để chiếu cây thì sẽ tạo ra chùm tia sáng rất nhỏ. Chúng không phù hợp để làm đèn chiếu cây. Cho dù đó là những loại cây có thân cao và thẳng như thân cột. Ví dụ như cây dừa, cây cau, cây cọ dầu,… Thâm chí là một số cây bóng mát có gốc cây to lớn như cột trụ. Trong trường hợp này các bạn cũng không nên sử dụng đèn led rọi cột để chiếu sáng cho cây.

Ứng dụng chiếu sáng cho cây có thân cao thẳng
Ứng dụng chiếu sáng cho cây có thân cao thẳng

Trong ứng dụng chiếu sáng cho các loại cây có thân thẳng bên trên. Trên thực tế chúng đang được chiếu sáng bằng các loại đèn led chiếu hắt sáng với đủ sắc màu khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy ánh sáng đang được tán quang và bao phủ rộng lên toàn bộ thân cây một cách mềm mại. Giả sử nếu các bạn lắp đèn led rọi cột để chiếu cây thì hiệu ứng ánh sáng sẽ rất cứng nhắc. Hoàn toàn không thích hợp.

Hơn nữa, tia sáng của đèn led rọi cột là tia sáng thẳng đứng và song song. Trong khi đó thân cây chưa chắc đã là thẳng đứng. Vậy nên nếu lắp đèn led chiếu rọi cột trong ứng dụng này thì hiệu quả chiếu sáng chắc chắn sẽ khiến bạn thất vọng.

Vậy, tóm lại “Có nên dùng đèn led rọi cột để chiếu cây không?” – Câu trả lời là “KHÔNG” các bạn nhé!

4. Các loại đèn led chiếu cây nên sử dụng

Trước khi lựa chọn bất cứ dòng sản phẩm chiếu sáng nào các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về công năng cũng như tham khảo các ứng dụng thực tế của chúng. Với đèn led rọi cột, thực sự chúng ta không nên lựa chọn chúng để chiếu cây. Thuật ngữ đèn led rọi cây không nên bị hiểu nhầm với kiểu ánh sáng rọi tia của đèn led chiếu cột. Cho dù các bạn đang có suy nghĩ lắp đèn led rọi cây. Thì mục đích chính sau cùng vẫn là chiếu sáng và làm nổi bật cho những cái cây. Để đạt được hiệu ứng đẹp nhất thì loại đèn được khuyên dùng để chiếu cây ở đây sẽ là những dòng sản phẩm đèn led chiếu cây với kiểu ánh sáng chiếu hắt, chiếu tỏa.

4.1. Đèn led chiếu cây là gì?

Đèn led chiếu cây còn được gọi có một số cách khác như đèn led hắt cây, đèn led rọi cây. Đây là loại đèn được sử dụng phổ biến trong ứng dụng chiếu sáng và trang trí cho cây cối trong sân vườn, công viên, cây cảnh… Đèn led chiếu cây có đặc điểm là được cấu tạo với chip led SMD hoặc COB. Đồng thời kết hợp với thấu kính phân kỳ hoặc chóa phản quang để tạo ra chùm ánh sáng tán quang có góc chiếu rộng. Phổ biến là nằm trong khoảng 60 -90 độ. Khi sử dụng để chiếu cây, ánh sáng sẽ bao chùm lên một khoảng không gian nhất định. Chứ không giống như đèn led rọi cột chỉ là một tia sáng rất mảnh.

Cho dù đối với những loại cây có thân dài như cột trụ thì các bạn cũng nên lựa chọn đúng các dòng sản phẩm đèn led chiếu cây để có được hiệu ứng chiếu sáng và trang trí phù hợp nhất.

4.2. Các loại đèn led chiếu rọi cây phổ biến

Để chiếu cây các bạn hãy tham khảo và lựa chọn các dòng sản phẩm sau đây:

– Đèn led rọi cây Basic

Đây là mẫu đèn led chiếu cây giá rẻ và phổ biến nhất hiện nay. Đèn rất đa dạng công suất chiếu sáng từ 3w cho tới 54w. Phù hợp cho nhiều ứng dụng chiếu hắt sáng khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất chính là sử dụng để chiếu hắt cây, rọi cây trong sân vườn. Hoặc một số không gian trồng cây xanh khác như trong công viên và cây trồng 2 bên đường phố.

– Đèn led rọi cây Promax

Đây là một mẫu đèn led chiếu cây được khá nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Thân đèn được thiết kế sang trọng với cấu trúc hình tròn. Công suất đèn cũng khá đa dạng, từ 6w – 36w. Đáp ứng được nhiều nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Đèn được sử dụng phổ biến để chiếu sáng cho các loại cây cảnh trong sân vườn.

– Đèn led rọi cây Procob

Đây là một mẫu đèn có thiết kế sang trọng. Phần vỏ đèn được sơn tĩnh điện vân búa góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bên trong chóa đèn sử dụng chip led COB cho khả năng chiếu rọi tập trung cao. Phù hợp với nhu cầu tìm đèn led chiếu rọi cây của nhiều khách hàng.

– Đèn led rọi cây COB có mũ

Đây là một mẫu đèn led rọi cây có thiết kế với phần mũ che khá lớn. Tác dụng của phân mũ che này là để chống chói. Giúp người ngắm cảnh không bị chói mắt khi nhìn về phía đèn. Đồng thời chóa đèn cũng rất hữu ích trong việc định vị chùm ánh sáng. Không để chúng hắt tỏa quá nhiều ra không gian xung quanh. Mà tập trung chiếu rọi về một phía.

– Đèn led rọi cây hình vuông COB

Đây là một mẫu đèn led rọi cây cao cấp được thiết kế hình vuông sang trọng và đẳng cấp. Thích hợp để chiếu sáng, tạo sự nổi bật cho các loại cây cảnh trong sân vườn.

– Đèn led chiếu cây hình vuông có mũ

Dưới đây là những mẫu đèn led chiếu cây có thiết kế hình vuông sử dụng chip led SMD. Công suất đèn đa dạng từ 18w – 72w. Đèn cho ánh sáng tán quang rất rộng. Phù hợp với nhu cầu lắp chiếu hắt sáng cho những gốc cây có tán lá lớn.

– Các loại đèn led rọi cây cắm cỏ

Đây là những mẫu đèn thích hợp lắp đặt tại các khu vực bãi cỏ, sân vườn. Phần chân đèn được cấu tạo bằng kim loại chắc chắn với mũi nhọn nên dễ dàng lắp ghim xuống mặt đất. Đèn led cắm cỏ hiện nay khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu mã với kích thước rất nhỏ gọn. Thích hợp để lắp chiếu sáng cho các chậu cây cảnh. Dưới đây là những mẫu đèn led cắm cỏ đang được phân phối tại Đèn Hoàng Gia. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

-40%
-40%
-26%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%

Trên đây là những mẫu đèn led chiếu cây, rọi cây phổ biến nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu thực tế và các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những sản phẩm thích hợp nhất. Hoặc liên hệ ngay với Đèn Hoàng Gia để được tư vấn hiệu quả nhất nhé.

Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế hệ thống chiếu sáng sân vườn. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm các loại đèn led rọi cây với chùm ánh sáng chiếu điểm mạnh mẽ, tập trung cao độ. Thì giải pháp lựa chọn hiệu quả nhất sẽ là các dòng sản phẩm có cấu tạo với chip led COB. COB là loại chip led nhỏ gọn có hiệu suất chiếu sáng rất cao. Đồng thời cho hiệu quả chiếu điểm tập trung cao độ hơn so với các dòng sản phẩm thông thường.

5. Mua đèn led chiếu cây, rọi cây, rọi cột ở đâu uy tín, giá rẻ?

Sau khi lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với ứng dụng của mình. Thì việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín là rất cần thiết. Lựa chọn Đèn Hoàng Gia, chúng tôi tự tin có thể mang tới cho bạn những sản phẩm đèn chiếu sáng và dịch vụ bán hàng tốt nhất. Hiện nay, chúng tôi phân phối rất nhiều mẫu đèn led chiếu sáng khác nhau. Có rất nhiều mẫu đèn led rọi cột hoặc đèn led chiếu cây, rọi cây thích hợp để bạn lựa chọn.

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng. Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình, dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với Đèn Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Hotline 1: 0916.773.555 –  Zalo 0916.773.555
 • Hotline 2: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: info@denhoanggia.vn
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0916.773.555
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0916.773.555