Bố trí các loại đèn LED trần cho phòng khách có trần thạch cao, trần giả

Có nhiều khách hàng liên tục gọi điện cho chúng tôi với nhu cầu tư vấn về việc bố trí các loại đèn led cho trần nhà có thiết kế trần thạch cao thế nào cho hợp lý. Đây có lẽ cũng là câu hỏi chung của nhiều quý khách khi muốn mua đèn chiếu sáng cho ngôi nhà của mình. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến quý khách một số kinh nghiệm trong việc bố trí các loại đèn led trần cho phòng khách của ngôi nhà có trần thạch cao để giúp quý khách đưa ra được lựa chọn hợp lý cho bản thân mình.

Các loại đèn led dùng cho trần nhà thạch cao

  • Đèn led downlight âm trần như: Đèn led âm trần siêu mỏng, đèn âm trần ba màu, đèn âm trần chống chói…
  • Đèn ốp trần nổi: Đèn led ốp trần nổi mặt tròn, vuông.
  • Đèn led panel tấm: Đèn led panel tấm siêu sáng được gắn âm hoặc nổi trên trần thạch cao
  • Đèn led hắt trần: Đèn led tuýp tube T5, T8 hay led dây…

 

Thiết kế đèn led trần cho nhà ở, chung cư có trần thạch cao

Để bố trí đèn LED âm trần nói riêng và các loại đèn LED trần khác trong gia đình nói chung thì trước hết quý khách cần xác định căn phòng của mình cần lượng ánh sáng là bao nhiêu. Chẳng hạn hai không gian cần nhiều ánh sáng nhất chính là phòng khách và phòng ăn, còn khu vực phòng ngủ thì cần ít ánh sáng hơn.

Bố trí đèn led trần phòng khách, phòng ăn

Đầu tiên, đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, cần lượng ánh sáng lớn, chúng tôi khuyên khách hàng nên bố trí ánh sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

  • Ở những không gian này cách tốt nhất khi sử dụng đèn âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộng.  Với đèn LED âm trần công suất 5w hoặc 7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

Đèn trần khe hắt phòng khách

  • Bên cạnh đèn âm trần, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.
  • Tại những điểm nhấn của không gian như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn LED âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

Trả lời

Chat Zalo
0916773555