Các căn hộ chung cư ngày nay hầu hết được xây dựng với chiều cao trần khiên tốn từ 2m7-3m. Vì thế mà khi lắp đặt đèn led âm trần chung cư bạn cần đặc biệt lưu ý để có những cách bố trí thích hợp và cải thiện hạn chế về chiều cao cũng như diện tích cho chung cư.

Dưới đây sẽ là 4 lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần chung cư bạn cần biết để có được một hệ thống ánh sáng thật hoàn hảo cho căn hộ chung cư của mình. Hãy đảm bảo sao cho có hệ thống ánh sáng tốt nhất, phù hợp nhất mà vẫn có thể trang trí tốt cho bề mặt trần nhà.

  • Lựa chọn công suất phù hợp
  • Kiểm tra thông số của đèn trước khi lắp đặt
  • Bố trí đèn với vị trí phù hợp
  • Chọn đèn led âm trần có màu ánh sáng thích hợp

1.Lựa chọn công suất phù hợp

Thông thường với các căn hộ chung cư bạn nên sử dụng các loại đèn led âm trần với công suất 5w, 7w và 9w. Đây là 3 loại công suất phù hợp nhất để lắp đặt cho chug cư cúng như các không gian nội thất nhà ở.

Với mỗi loại đèn có công suất khác nhau đều kèm theo các chỉ số quang thông cho cường độ ánh sáng khác nhau. Vì thế nếu bạn muốn lắp đèn với số lượng ít thì có thể lựa chọn đèn led âm trần chung cư với công suất cao và ngược lại đèn có công suất thấp nếu muốn bố trí số lượng trải đều trên trần nhà.

Tóm lại việc lựa chọn công suất đèn led âm trần chung cư cũng phụ thuộc vào việc bố trí số lượng đèn nhiều hay ít của các gia chủ. Điều bạn cần lưu ý là hãy căn cứ vào diện tích của chung cư để lựa chọn công suất đèn sao cho phù hợp.

Hơn nữa, công suất đèn led âm trần chung cư cũng đi kèm với các yếu tố như kích thước và cường độ sáng vì thế cách tốt nhất là bạn nên tham khảo thêm bài viết này của chúng tôi: Hướng dẫn tính số lượng đèn âm trần lắp đặt trong nhà tiết kiệm mà hiệu quả hoăc liên hệ qua hotline:

2. Kiểm tra thông số của đèn trước khi lắp đặt

Tìm hiểu về thông số đèn led âm trần không chỉ giúp bạn lựa chọn được những chiếc đèn phù hợp nhất cho căn hộ chung cư của mình mà còn giúp bạn đơn giản hơn trong việc lắp đặt đèn led âm trần.

Có lẽ bạn sẽ không muốn phải sửa đi sửa lại lỗ khoét cho vừa với kích thước của đèn led âm trần đâu đúng không?

Vì thế để tránh mất thời gian hãy bỏ ra một chút thời gian để kiểm tra các thông số của đèn trước khi lắp đặt nhé. Lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần chung cư này sẽ giúp cho trần nhà của bạn đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất.

3. Bố trí đèn với vị trí phù hợp

Vị trí lắp đặt đèn led âm trần trong chung cư cũng rất quan trọng. Nếu trần nhà chung cư của bạn hạn chế về diện tích, thay vì bố trí vị trí đèn âm trần xung quanh trần nhà, hãy bố trí chúng theo dạng mạng lưới để mang lại sự thoáng đãng hơn.

Và hãy lưu ý rằng khoảng cách giữa 2 đèn cũng rất quan trong trong việc bố trí đèn led âm trần nhé. Hãy đo đạc sắp xếp chúng làm sao cho khoảng cách giữa 2 đèn downlight thật bằng nhau.

4. Chọn đèn led âm trần có màu ánh sáng thích hợp

Bạn biết không màu ánh sáng của đèn led âm trần cũng có ảnh hướng rất lớn quyết định tới tính thẩm mỹ của các căn hộ chung cư. Vì thế hãy có những lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn màu ánh sáng cho từng khu vực trong chung cư của mình nhé!

Có một mẹo nhỏ trong việc chọn màu ánh sáng đèn led âm trần chung cư như sau:

Để ánh sáng hài hòa nhất bạn có thể lựa chọn màu ánh sáng dựa theo trần nhà. Nếu chung cư nhà bạn lắp đặt trần gỗ hãy lựa chọn đèn led âm trần ánh sáng vàng, còn nếu là trần thạch cao hãy lựa chọn đèn có ánh sáng trắng.

Trên đây là 4 lưu ý khi lựa chọn đèn led âm trần chung cư mà bạn cần biết để hoàn thiện hệ thống ánh sáng tốt nhất cho căn hộ chung cư của mình. Khi cần thêm sự tư vấn lựa chọn đèn led âm trần chung cư tốt nhất hiện nay đừng ngại ngần mà hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi nhé!