5 lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần phòng khách

Sử dụng đèn led âm trần phòng khách để tạo nên một không gian ấn tượng và hài hòa có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, để bố trí ánh sáng đèn led âm trần chuẩn nhất bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

1. Ánh sáng đèn led âm trần cần làm nổi bật màu sơn tường

Ánh sáng có tác dụng rất lớn trong việc làm nổi bật không gian nội thất. Một hệ thống ánh sáng hoàn hảo là một hệ thống có thể làm tôn nên vẻ đẹp của bất cứ thiết kế nội thất nào trong căn phòng.

Một trong những chức năng mà đèn led âm trần cần đáp ứng được chính là làm nổi bật được màu sơn tường trong nhà. Chính vì vậy, với không gian chiếu sáng chung như phòng khách chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ánh sáng đèn led âm trần màu trắng để có thể làm nổi bật màu sơn tường hiệu quả nhất.

Ánh sáng đèn led âm trần cần làm nổi bật màu sơn tường
Ánh sáng đèn led âm trần cần làm nổi bật màu sơn tường

2. Lắp đặt hệ thống công tắc độc lập cho các khu vực lắp đèn led âm trần khác nhau

Đối với các khu vực lắp đặt đèn led âm trần khác nhau cần thiết kế các hệ thống công tắc đèn khác nhau. Đây không chỉ là một lưu ý mà còn là một nguyên tắc cơ bản mà bạn cần ghi nhớ khi thiết lập bất cứ hệ thống ánh sáng nào.

Thiết lập hệ thống công tắc độc lập cũng là một trong những biện pháp giúp bạn tiết kiệm điện tối ưu cho gia đình mình. Bạn sẽ dễ dàng bật tắt một khu vực cần chiếu sáng mà không làm ảnh hưởng tới những khu vực còn lại.

Xem thêm: Các loại đèn led âm trần phòng khách đẹp, hiện đại

3. Chọn đèn có cường độ chiếu sáng thấp để tạo điểm nhấn

Có lẽ rất nhiều người đang thắc mắc hình như lưu ý này có phần không chính xác. Phải chăng để tạo điểm nhấn nên dùng đèn có cường độ chiếu sáng cao mới đúng.

Đây thực sự là một sai lầm trong việc lựa chọn và thiết kế ánh sáng. Một chuyên gia ánh sáng thực thụ nên chọn đèn led có cường độ ánh sáng thấp thay vì một chiếc đèn có cường độ ánh sáng cao để làm điểm nhấn cho một vị trí cụ thể.

Nếu không tin bạn hãy thử cách làm đó để thấy hiệu quả rõ ràng nhất. Một chiếc đèn led có cường độ chiếu sáng cao chỉ khiến đồ vật của bạn trở lên chói lóa, thậm chí sẽ gây phản tác dụng.

Chính vì thế, khi có ý đồ tạo điểm nhấn cho một bức trang, một đồ vật nội thất treo tường nào đó hãy lựa chọn đèn led có cường độ chiếu sáng thấp để thấy sự bất ngờ nhé!

Đèn led âm trần phòng khách
Chọn đèn có cường độ chiếu sáng thấp để tạo điểm nhấn

 

4. Kết hợp đèn led âm trần với các loại đèn khác

Chỉ sử dụng đèn led downlight âm trần phòng khách sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên đơn điệu. Vì vậy hãy biết cách kết hợp tinh tế giữa đèn led âm trần với một số loại đèn trang trí khác để không gian trở nên hoàn hảo hơn.

Đối với khu vực trần nhà, thay vì chỉ sử dụng đèn led âm trần bạn có thể kết hợp nó với đèn hắt trần hoặc lắp đặt thêm một chiếc đèn mâm trang trí chính giữa không gian để tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng và cuốn hút cho phòng khách.

Với các vị trí gắn tranh treo tường, hay vị trí lắp đặt đồng hồ hay ti vi, hãy biết cách kết hợp ăn ý với một số loại đèn led chiếu điểm để tạo sự thu hút cho đồ vật đó.

Để tham khảo thêm sự kết hợp ánh sáng hoàn hảo cho không gian phòng khách hãy liên hệ với chuyên gia ánh sáng của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

5. Bố trí khoảng cách đèn led âm trần thật đều nhau

Bố trí khoảng cách giữa 2 đèn downlight thật đều nhau là một trong những điều lưu ý đặc biệt  giúp bạn tạo hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo giúp không gian thêm rộng hơn.

Đối với những phòng khách cho diện tích hẹp, thay vì bố trí đèn led âm trần phòng khách xung quanh trần, bạn có thể xử lý ánh sáng tập trung cho một bức tường với khoảng cách giữa các đèn thật bằng nhau.

Hoặc cách khác là thiết lập hệ thống ánh sáng dạng mạng lưới, chiếu nhiều lên tường nhà. Chắc chắn với cách làm này, diện tích phòng khách nhà bạn sẽ tạo được cảm giác rộng hơn đáng kể.

Trên đây là một vài lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần phòng khách bạn cần ghi nhớ để có thể bố trí một hệ thống ánh sáng hoàn hảo nhất cho gia đình mình. Khi cần hỗ trợ thêm về quá trình lắp đặt đèn led âm trần cho phòng khách hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chat Zalo
0916773555